HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

8 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg Calculator.swf Tucngu54.swf Dong_ho_lichSen_va_Trang.swf Dong_ho_lichdan_tranh2.swf Dong_ho_hoa_sen.swf Chao_nam_hoc_moi_20112012.swf Lich_Tet_1.swf

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Văn hóa - Cuộc sống >

  Luật nhân quả sẽ đến ngay trước mắt, nhất định không thể xem thường

  Một người có thể không tin Thần, cũng không tin Phật nhưng có lẽ vào một thời khắc nào đó trong cuộc đời sẽ phải tin vào quy luật nhân quả. Bởi đây là quy luật rất phổ biến và chân thực.

  Kết quả hình ảnh cho nhân quả báo ứng

  Quy luật nhân quả luôn luôn tồn tại và nó sẽ xảy đến với chúng ta bất cứ khi nào. (Ảnh minh họa)

  Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta nghe thấy rất nhiều về nhân quả. Khi một người nào đó làm việc gì xấu và phải chịu hậu quả thường sẽ bị nói là nhân nào quả đấy. Khái niệm nhân quả cứ dần dần thấm sâu vào cuộc sống của mọi người tựa như hơi thở.

  Không ai ép buộc chúng ta thực hành luật nhân quả, mà chỉ tự thân chúng ta thực hiện nó. Tuy nhiên thế gian ngày nay vạn vật biến đổi đôi khi làm chúng ta bị lạc lối. Đôi lúc chúng ta cho rằng có những điều trong cuộc sống đã an bài và ta không cần cố gắng mà tự nhiên sẽ có. Nhưng hoàn toàn không phải như vậy, chúng ta phải biết rằng quy luật nhân quả luôn luôn tồn tại và nó sẽ xảy đến với chúng ta bất cứ khi nào.

  Chúng ta mong muốn gì, chúng ta phải tham gia vào việc tạo ra cái đó

  Mỗi người cần hiểu rõ cuộc sống xung quanh mình được tạo ra là bởi ý định của từng người. Khi chúng ta và vũ trụ là một thì những ý định của mỗi người sẽ quyết định sự tạo dựng vũ trụ và cuộc sống. Nếu muốn nắm giữ cái gì thì bản thân ta phải đảm bảo chắc chắn rằng đó thực sự là cái chúng ta muốn và phải làm việc hết mình để xây dựng cũng như gìn giữ nó.

  Hay giúp đỡ người khác thì quý nhân sẽ càng ngày càng nhiều

  Kết quả hình ảnh cho nhân quả báo ứng

                Người biết cảm ơn thì chắc chắn thuận lợi sẽ ngày càng nhiều hơn. (Ảnh minh họa)

  Giúp một việc nhỏ cũng là giúp, giúp nhiều việc thì càng quý. Bởi nếu bạn giúp đỡ họ hơn một lần thì người kia dù có ích kỉ đến đâu cũng sẽ quay lại giúp bạn. Chính vì vậy, hãy giúp đỡ nhiều người nhất có thể và giúp đỡ hết mình.

  Những người biết sẻ chia chắc chắn sẽ khiến phúc báo ngày càng nhiều

  Người ta thường nói khi cho đi thì đừng suy nghĩ thiệt hơn, điều này hoàn toàn đúng bởi một khi bạn đã cho đi là một điều tốt. Chính vì vậy khi bạn cho đi thì chắc chắn đến một ngày bạn sẽ được nhận lại. Tương tự nếu bạn cho đi quả ngọt bạn sẽ thu về quả ngọt và nếu bạn cho đi trái đắng bạn sẽ nhận lại trái đắng.

  Quy luật nhân quả cơ bản này đôi lúc không được tin tưởng bởi vì xã hội vẫn chứng kiến những người tốt phải chịu khổ đau và người không tốt hưởng thành quả. Tuy nhiên, những điều trên chỉ xảy ra trong một thời gian ngắn, bởi thế giới tự nhiên và xã hội luôn vận động không ngừng, quy luật nhân quả sẽ đến chỉ là sớm hay muộn mà thôi!

  Người biết cảm ơn thì chắc chắn thuận lợi sẽ ngày càng nhiều hơn

  Hình ảnh có liên quan

  Luật nhân quả là một khái niệm đôi khi mơ hồ nhưng luôn đóng vai trò trung tâm trong mọi tôn giáo, niềm tin xuyên suốt lịch sử loài người. (Ảnh: Yeşilist)

  Lời cảm ơn đôi khi lại là lời nói dễ dàng nhất để thể hiện sự biết ơn đối với những người đã giúp đỡ mình, dù nó chỉ là hai từ nhưng lại mang ý nghĩa cực lớn. Nhưng một số người lại không thể nói được hai từ “cảm ơn” này đối với những người đã giúp đỡ mình.

  Điều này, quả thực mà nói, đối với chính người đã giúp đỡ dù không mong nhận lại cũng sẽ cảm thấy không vui bởi vì họ không biết việc giúp đỡ của họ có mang lại lợi ích cho người kia không.

  Người chỉ biết trốn tránh thất bại, thì thất bại sẽ đến càng nhiều

  Khi gặp bất cứ khó khăn nào trong cuộc sống hãy đối diện với nó, điều này nói dễ nhưng để làm được thì lại rất khó. Nhưng khi đã chấp nhận đứng dậy sau những thất bại thì chắc chắn bản thân bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết và khi đó bạn sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng dành cho mình.

  Những người hành xử thiếu kiên nhẫn thì chắc chắn chẳng làm được việc gì

  Chúng ta không thể làm giảm mức độ vất vả trong công việc qua sự mơ mộng, mà phải bằng sự kiên trì và lòng kiên nhẫn thực sự. Khi ta không nhìn thấy phần thưởng hiện hữu, hãy luôn nhớ rằng phần thưởng không phải là kết quả cuối cùng, phần thưởng thực sự đến từ niềm vui vô tận của quá trình thực hiện những việc làm có ý nghĩa tích cực và giúp bản thân thu lượm được kiến thức lẫn kinh nghiệm từ những việc làm hữu ích cho cuộc sống.

  Hình ảnh có liên quan

  Luật nhân quả là một khái niệm đôi khi mơ hồ nhưng luôn đóng vai trò trung tâm trong mọi tôn giáo, niềm tin xuyên suốt lịch sử loài người.

  Mỗi người chúng ta phải nhìn nhận quan niệm nhân quả trong đời sống hằng ngày nhưng không phải như một dạng hình phạt, mà quan trọng hơn là một bài học nhân sinh trên hành trình tìm kiếm an nhiên, hạnh phúc trong đời.

  theo Tinhhoa.net


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Mai @ 11:41 26/10/2017
  Số lượt xem: 173
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Kết quả hình ảnh cho nhân quả báo ứng

   
  Gửi ý kiến