HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

6 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg Calculator.swf Tucngu54.swf Dong_ho_lichSen_va_Trang.swf Dong_ho_lichdan_tranh2.swf Dong_ho_hoa_sen.swf Chao_nam_hoc_moi_20112012.swf Lich_Tet_1.swf

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Cống hiến - Phóng sự >

  Thưởng 60.000 USD cho mỗi nghiên cứu khoa học xuất sắc

  Đó là mức thưởng cho Giải thưởng Bảo Sơn năm 2017-2018 vừa được Bộ GD- ĐT công bố chiều 19-10.

  Thưởng 60.000 USD cho mỗi nghiên cứu khoa học xuất sắc - Ảnh 1.

  PGS.TS Lê Trọng Hùng- Vụ trưởng Vụ Khoa học, công nghệ và môi trường Bộ GD- ĐT (đứng) - trả lời báo chí tại lễ phát động Giải thưởng Bảo Sơn năm 2017-2018 - Ảnh: N.HÀ

  Đây là giải thưởng hằng năm do Bộ GD- ĐT tổ chức với sự tài trợ của Tập đoàn Bảo Sơn.

  Theo PGS.TS Lê Trọng Hùng, Vụ trưởng Vụ Khoa học, công nghệ và môi trường, Bộ GD-ĐT, giải thưởng được dành để trao tặng cho cá nhân người Việt Nam có công trình khoa học, sáng chế đã được áp dụng trong thực tiễn có hiệu quả, có đóng góp nổi bật đến sự nghiệp phát triển của đất nước.

  Giải thưởng được bắt đầu trao từ năm 2010 và cứ sau hai năm một lần, mức thưởng được nâng lên 10.000 USD mỗi giải so với trước.

  Theo đó, từ mức 20.000 USD/giải năm 2010, đến năm 2017 - 2018, giải thưởng này đã được nâng lên trị giá 60.000 USD/giải (theo tỷ giá của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tại thời điểm trao giải).

  Giải thưởng sẽ được xét ở năm lĩnh vực: Cải cách giáo dục và đào tạo; Xóa đói, giảm nghèo; Phát triển kinh tế bền vững; Y - dược học, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng và Văn học. Theo kế hoạch, mỗi lĩnh vực sẽ xét trao giải cho 1 công trình nghiên cứu xuất sắc nhất.

  Bộ GD-ĐT lưu ý các công trình nghiên cứu khoa học đã đạt các giải thưởng trong hệ thống giải thưởng khoa học - công nghệ cấp Nhà nước, cấp bộ, giải thưởng của các hiệp hội trung ương sẽ không được đăng ký tham gia Giải thưởng Bảo Sơn.

  Đặc biệt, năm nay, ban tổ chức cũng khuyến khích những nhà nghiên cứu không chuyên như các nông dân có sáng chế nổi bật, ứng dụng rộng rãi trong thực tế đăng ký tham giả giải thưởng.

  Bộ GD- ĐT sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tặng Giải thưởng Bảo Sơn bắt đầu từ ngày 1-11-2017 đến 31-3-2018. Việc tổ chức trao giải thưởng chính thức sẽ được tiến hành vào tháng 5-2018.

  theo Tuổi trẻ


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Mai @ 17:27 20/10/2017
  Số lượt xem: 426
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến