HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

13 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg Calculator.swf Tucngu54.swf Dong_ho_lichSen_va_Trang.swf

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Sự kiện chính trị, xã hội trong nước! > Đối ngoại- Bang giao >

  'Chuyến thăm VN đầu tiên của tàu sân bay Mỹ mở rộng quan hệ hai nước'

  Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương nói ông rất trông đợi chuyến thăm đầu tiên của tàu sân bay Mỹ đến Việt Nam, nhấn mạnh đây là sự mở rộng quan hệ đang phát triển giữa hai nước.

  Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius và Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương Scott Swift thăm khu di tích Bạch Đằng Giang. Ảnh Duy Thính

  Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius và Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương Scott Swift thăm khu di tích Bạch Đằng Giang. Ảnh Duy Thính

  Vói về khả năng tàu sân bay Mỹ thăm Việt Nam vào năm 2018, Đô đốc Scott Harbison Swift ngày 6/10 cho biết: "Trên cương vị Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương, tôi vô cùng trông đợi chuyến thăm đầu tiên của tàu sân bay Mỹ đến Việt Nam".

  "Tôi đánh giá rất cao nỗ lực lớn lao của ngài Đại sứ khi trong việc hỗ trợ để biến điều này thành hiện thực", ông Swift nói trong chuyến thăm quần thể di tích lịch sử danh thắng Tràng Kênh - Bạch Đằng.

  Đô đốc Swift cho hay Mỹ không ngừng ủng hộ mối quan hệ đang phát triển giữa Washington và Hà Nội. Điều này phản ánh qua chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Trump vào tháng 11 tới, thể hiện sự cam kết của Mỹ đối với hòa bình và an ninh của khu vực.

  "Chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của tàu sân bay Mỹ là sự mở rộng quan hệ đang phát triển giữa hai nước", ông nhấn mạnh.

  Kết quả hình ảnh cho Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương, Đô đốc Scott Harbison Swift, phát biểu trong chuyến thăm quần thể di tích lịch sử danh thắng Tràng Kênh

  Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương, Đô đốc Scott Harbison Swift, phát biểu trong chuyến thăm quần thể di tích lịch sử danh thắng Tràng Kênh - Bạch Đằng ngày 6/10.

  Trả lời câu hỏi về triển vọng hợp tác hải quân giữa Việt Nam và Mỹ trong nhiệm kỳ Tổng thống Donald Trump, Đô đốc Swift nói ông vui mừng về quan hệ ngày càng sâu sắc giữa hải quân Việt Nam và Mỹ và khẳng định "mối quan hệ này vượt qua giới hạn về sự thay đổi lãnh đạo, cho dù bất kỳ chính quyền nào nắm quyền ở Mỹ".

  "Đây là hướng đi chung của một mối quan hệ: Cùng nhau phát triển. Chúng ta có chung những mối quan tâm, đối mặt cùng những mối đe dọa", vị tư lệnh nói. "Chúng ta cam kết hợp tác với nhau nhằm tăng cường sự ổn định ở châu Á - Thái Bình Dương, để tất cả có thể cùng nhau hưởng sự thịnh vượng ngày càng lớn trong vòng 70 năm qua ở khu vực, kể từ sau Thế chiến 2".

  Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương, Đô đốc Scott Harbison Swift đang có chuyến thăm Việt Nam từ ngày 4/10. Sáng 6/10, ông cùng Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius tới thăm quần thể di tích lịch sử danh thắng Tràng Kênh - Bạch Đằng, nơi ghi dấu những trận chiến oai hùng bậc nhất trong lịch sử kháng chiến chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt.

  Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius và Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương Scott Swift  thăm di tích Tràng Kênh. Ảnh Duy Thính

  Vị đô đốc 60 tuổi bày tỏ vinh hạnh khi được mời thăm "nơi khắc ghi dấu ấn của 3 vị anh hùng của dân tộc Việt, những người đã chiến đấu để bảo vệ chủ quyền của Việt Nam chống lại những lực lượng lớn hơn và mạnh hơn rất nhiều".

  "Tôi đến đây là biểu hiện cho thấy mối quan hệ ngày càng thắt chặt giữa Việt Nam và Mỹ", ông nói. "Tất cả chúng ta cùng hợp tác với nhau để bảo vệ chủ quyền và tự do của tất cả các quốc gia, như điều mà các vị tướng vĩ đại Việt Nam đã làm hàng trăm năm trước".

  Đô đốc Swift nói ông đặc biệt ấn tượng với lòng dũng cảm cũng như cách các vị tướng Việt Nam đánh bại quân xâm lược phương Bắc lớn mạnh hơn nhiều bằng những chiến lược tài tình.

  Hạm đội Thái Bình Dương, có sở chỉ huy đặt tại Trân Châu Cảng (Hawaii), sở hữu khoảng 60% chiến hạm của Hải quân Mỹ với Hạm đội 3 đóng tại San Diego và Hạm đội 7 có căn cứ ở Nhật Bản. Hạm đội Thái Bình Dương cũng sở hữu tất cả các tàu ngầm, tàu mặt nước và máy bay của Hải quân Mỹ ở vùng Thái Bình Dương, nắm quyền chỉ huy lực lượng Hải quân Mỹ tại Nhật Bản, Hàn Quốc và quần đảo Marianas.

  Kết quả hình ảnh cho Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương, Đô đốc Scott Harbison Swift, phát biểu trong chuyến thăm quần thể di tích lịch sử danh thắng Tràng Kênh

  --- Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ thăm bãi cọc Bạch Đằng

  Ngày 6/10, Đại sứ Mỹ Ted Osius và Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương, Đô đốc Scott Harbison Swift tới thăm quần thể di tích lịch sử danh thắng Tràng Kênh - Bạch Đằng thuộc địa phận xã Minh Đức, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng.

  Đón tiếp Đại sứ Ted Osius và Đô đốc Scott Harbison Swift tại khu di tích là Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Phạm Văn Hà và đại diện lãnh đạo các sở Ngoại vụ, Du lịch, Văn hóa thể thao.

  Mở đầu chuyến thăm, Đại sứ Mỹ và Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương trồng cây lưu niệm ở khu danh thắng lịch sử nổi tiếng. Hai cây gạo này sẽ được đặt theo tên của Đại sứ Ted Osius và Đô đốc Scott Swift.

  Phát biểu tại nhà khách khu di tích, Đô đốc Swift nói: "Với tư cách là Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ đến đây ngày hôm nay, tôi một lần nữa được nhắc nhở về vai trò lớn lao của một vị tư lệnh hải quân trong việc gìn giữ sự ổn định của đất nước. Tôi cũng được nhắc nhở về trọng trách của lực lượng quân đội đối với việc bảo vệ chủ quyền của một đất nước cho dù phải đối mặt với bất kể thách thức nào".

  Đây là chuyến thăm đầu tiên của Đại sứ Ted Osius và Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương Swift tới dòng sông huyền thoại, từng là nơi ghi dấu những trận chiến oai hùng bậc nhất trong lịch sử kháng chiến chống giặc ngoại xâm của Việt Nam. Hai vị quan chức Mỹ đã nghe lãnh đạo thành phố Hải Phòng trò chuyện về những trận thủy chiến của Việt Nam ở sông Bạch Đằng.

  Đại diện UBND TP Hải Phòng tặng Đại sứ Ted Osius đĩa vàng có in hình khu di tích Bạch Đằng. Ông Osius cũng trao tặng cho lãnh đạo thành phố Hải Phòng quà lưu niệm là 3 cuốn sách về văn hóa lịch sử Mỹ. 

  Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ Scott Harbison Swift bày tỏ chuyến thăm tới khu di tích Bạch Đằng có ý nghĩa rất đặc biệt đối với cá nhân ông. "Tôi đặc biệt ấn tượng với lòng dũng cảm của các vị tư lệnh khi họ phải đối mặt với lực lượng lớn mạnh hơn rất nhiều. Những tướng lĩnh Việt Nam đã sử dụng những chiến lược tài tình để đánh bại quân xâm lược phương Bắc", ông nói. Trong ảnh, Đô đốc Swift ký tên vào sổ lưu niệm của khu di tích Bạch Đằng Giang. 

  Trong chuyến thăm kéo dài gần 2 giờ, Đại sứ và Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ đã thắp hương tại đền thờ vua Lê Đại Hành, đền thờ Trần Hưng Đạo, đền thờ vua Ngô Quyền, đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và khu vực di tích bãi cọc Bạch Đằng. Đại sứ Ted Osius cho biết ông và Đô đốc Swift đến Bạch Đằng để tìm hiểu thêm về lịch sử Việt Nam và để tỏ lòng kính trọng đối với những vị vua lớn đại diện cho nhân dân Việt Nam, đã vượt qua khó khăn bằng tinh thần kiên cường, quyết tâm và những chiến thuật tài tình để giữ nền độc lập của đất nước. 

  Vị đại sứ Mỹ nói rằng dù thường ở thế yếu khi đối đầu với những lực lượng lớn hơn nhiều, hết lần này đến lần khác, Việt Nam đã thành công trong việc duy trì nền độc lập bất chấp những khó khăn. 

  Theo ông, việc tìm hiểu quá khứ Việt Nam là vô cùng quan trọng, thể hiện sự kính trọng của Mỹ đối với lịch sử của một đất nước "đã nhiều lần đối mặt với các kẻ thù được trang bị vũ khí hùng mạnh, và đã sử dụng những chiến lược khôn ngoan để đánh bại quân địch”.

  "Tại cửa sông Bạch Đằng này, các binh sĩ Việt Nam dưới sự lãnh đạo của vua Ngô Quyền năm 938, vua Lê Đại Hành năm 981, Đại tướng Trần Hưng Đạo năm 1288 đã đẩy lùi các đạo quân xâm lược, một minh chứng cho tinh thần ngoan cường của nhân dân Việt Nam", Đại sứ Ted Osius nói. Đô đốc Hải quân Swift chia sẻ: "Lòng dũng cảm và cam kết bảo vệ chủ quyền độc lập trong quá khứ là điều mà tôi tiếp tục được chứng kiến ở lực lượng quân đội Việt Nam mà tôi có hân hạnh làm việc cùng"---

  theo Zing.vn


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Mai @ 16:10 07/10/2017
  Số lượt xem: 150
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !