HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

15 khách và 1 thành viên
 • Nguyễn Thị Ánh Huyền
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg Calculator.swf Tucngu54.swf Dong_ho_lichSen_va_Trang.swf Dong_ho_lichdan_tranh2.swf Dong_ho_hoa_sen.swf Chao_nam_hoc_moi_20112012.swf Lich_Tet_1.swf

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Khám phá: Môi trường - ANQP > An ninh - QP Việt Nam >

  Tàu BPS-500 Việt Nam trang bị vũ khí mới sau nâng cấp

  Theo Tạp chí Defense Brief của Trung tâm Phân tích về Chiến lược - Công nghệ Nga (CAST), Moscow giúp Việt Nam nâng cấp tàu BPS-500 với vũ khí mới.

  Dù không cho biết cụ thể về gói nâng cấp cũng như thời điểm thực hiện và hoàn thành nhưng đây là lần thứ 2 kể từ cuối năm 2014, Nga tuyên bố nâng cấp tàu tên lửa BPS-500 cho Hải quân Việt Nam và bản hợp đồng do Phòng thiết kế đóng tàu phương Bắc của Nga thực hiện.

  Tổng Giám đốc văn phòng Vladimir Spiridopulo cho biết: "Thông qua Tập đoàn xuất khẩu vũ khí Rosoboronexport, chúng tôi đã nhận được một hợp đồng để sửa chữa và nâng cấp tàu tên lửa BPS-500, đó là con tàu thuộc dự án trong chương trình hợp tác kỹ thuật - quân sự những năm 1990 của chúng tôi".

  Tau BPS-500 Viet Nam trang bi vu khi moi sau nang cap
                                                    Thủy thủ tàu BPS-500.

  Theo ông Spiridopulo, tàu tên lửa BPS-500 được sửa chữa tại nhà máy đóng tàu Ba Son ở TP. Hồ Chí Minh. "Chúng tôi đóng vai trò là điều phối viên công việc, tham gia tích hợp các thiết bị vũ khí, mà chủ yếu được sản xuất tại Nga, đồng thời hỗ trợ kỹ thuật cho dự án", ông Spiridopulo nói thêm.

  Sau khi lần đầu xuất hiện thông tin Nga giúp nâng cấp tàu BPS-500, đến tháng 5/2016, con tàu đã thực hiện hành trình dài hơn 1.000 hải lý tới Brunei tham gia cuộc Diễn tập thực địa ADMM+ về an ninh hàng hải và chống khủng bố 2016.

  Sau chuyến công tác dài ngày đó, hầu như không có thêm hình ảnh của tàu 381. Phải tới đợt kiểm tra công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu của Quân chủng Hải quân diễn ra hồi đầu năm 2017, chiếc BPS-500 này mới tái xuất.

  Vai trò hiện nay của BPS-500 đối với Hải quân nhân dân Việt Nam vẫn rất quan trọng, bất chấp việc chúng ta đã có nhiều tàu Molniya 1241.8 tối tân hơn. Theo thông tin được công khai, tàu có chiều dài 62m và được trang bị động cơ diesel cho tốc độ 30 hải lý/h, dự trữ hành trình 30 ngày.

  Hệ thống điện tử trên tàu có radar đa năng Pozitiv ME trinh sát mục tiêu trên không và trên biển, có tầm trinh sát hơn 100km, có thể phát hiện mục tiêu bay có diện tích phản xạ sóng radar (RCS) 1m2 bay ở độ 1.000m từ cách 11km, phát hiện tên lửa diệt hạm có RCS 0,03m2 ở độ cao 15m cách xa 15km.

  Radar cũng có thể theo dõi 15 mục tiêu cùng lúc, bám 3-5 mục tiêu. Ngoài ra, tàu còn có các hệ thống radar điều khiển hỏa lực pháo và hỏa lực tên lửa cùng hệ thống thông tin liên lạc.

  Về vũ khí (chưa được nâng cấp) tàu BPS-500 trang bị pháo hải quân AK-176, tám tên lửa hành trình chống tàu Uran-E (tầm bắn 130km), hai ụ pháo phòng không cao tốc AK-630, tổ hợp tên lửa phòng không tầm thấp Igla và 2 đại liên 12,7mm.

  theo Đất Việt


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Mai @ 22:23 12/09/2017
  Số lượt xem: 40
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến