HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

7 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg Calculator.swf Tucngu54.swf Dong_ho_lichSen_va_Trang.swf Dong_ho_lichdan_tranh2.swf Dong_ho_hoa_sen.swf Chao_nam_hoc_moi_20112012.swf Lich_Tet_1.swf

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > GDĐT - Tình huống sư phạm >

  Thu mỗi học sinh lớp 1 hơn 16 triệu: Do phụ huynh

  Theo thầy Thanh, nhà trường không thu của mỗi em học sinh hơn 16 triệu, đây là do phụ huynh tự bàn bạc với nhau rồi cộng lại.

  Liên quan đến thông tin thu mỗi học sinh lớp 1 hơn 16 triệu đồng, sáng ngày 12/9, thầy Nguyễn Hoàng Thanh, hiệu trưởng trường tiểu học Chu Văn An (thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) cho rằng, đây là con số do phụ huynh tự đặt ra.

  "Nhà trường không đưa ra con số mỗi học sinh lớp 1 phải đóng, số tiền hơn 16 triệu là do phụ huynh tự bàn bạc với nhau rồi tự cộng lại ra tổng số đó thôi. Phía trường trước khi vào năm học đã có văn bản chính thức gửi đến từng phụ huynh trong đó ghi chi tiết về các khoản thu đầu năm rồi", thầy Thanh nói.

  Chính trị - Xã hội - Đồng Tháp: Học sinh tiểu học phải đóng hơn 16 triệu vào đầu năm? (Hình 2).
                                        Chi tiết các khoản thu đầu năm học. Ảnh: Zing.vn

  Theo thầy Thanh, nhà trường không đưa ra tổng thu cố định cho tất cả học sinh trong trường bởi có nhiều em đăng ký đóng bảo hiểm, học bán trú hay học ngoại ngữ tại trường sẽ phải đóng tiền mức khác với những em không đăng ký.

  "Việc phụ huynh đăng ký cho con học bán trú ở trường là tự nguyện theo yêu cầu, nhà trường không bắt buộc. Ttước khi vào năm học, phụ huynh nào muốn đăng ký thêm cho con tham gia những lớp đó thì nhà trường tổ chức.

  Tiền bán trú sẽ thu vào cuối tháng vì đầu và giữa tháng chưa biết các em có đi học đều hay không. Các khoản thu khác nhà trường cũng tổ chức đóng vào từng đợt, không phải đóng cả cục luôn", thầy Thanh nói thêm.

  Cũng theo vị hiệu trưởng này, tất cả các khoản thu, nhà trường làm theo quy định của phòng giáo dục, nhà trường tuyệt đối không tự ý thu riêng bất cứ khoản nào của các em học sinh.

  Nói về suất ăn cho những em đăng ký học bán trú là 36.500 đồng/ngày, vị hiệu trưởng cho rằng, trong số tiền đó có tiền ăn là 22.000 đồng/suất, còn 14.500 đồng là những khoản phí sinh hoạt nội trú của các em như trang bị cơ sở vật chất, điều hòa...

  Chính trị - Xã hội - Đồng Tháp: Học sinh tiểu học phải đóng hơn 16 triệu vào đầu năm?
                                             Trường tiểu học Chu Văn An. Ảnh: TTO

  "Tất cả những khoản này nhà trường đã lấy ý kiến của phụ huynh và đi đến thông nhất chung. Hơn nữa, việc này đã làm từ mấy năm trước rồi, không phải mới", vị hiệu trưởng trường Chu Văn An thông tin.

  Như đã đưa tin, những ngày qua, dư luận xôn xao về thông tin mỗi học sinh lớp 1 trường tiểu học Chu Văn An phải đóng hơn 16 triệu đồng vào đầu năm học 2017-2018.

  Nhiều phụ huynh bức xúc, chia sẻ thông tin lên mạng xã hội ảnh danh sách các khoản thu của trường với số tiền lên đến 16.738.000 đồng.

  Về việc này, ông Nguyễn Văn Ngợi, trưởng phòng GD-ĐT thành phố Cao Lãnh cho rằng, phòng đã làm việc trực tiếp với lãnh đạo nhà trường và giáo viên chủ nhiệm.

  "Phòng đã yêu cầu chấn chỉnh, lãnh đạo trường phải rút kinh nghiệm qua sự việc trên. Đối với các phụ huynh có nhu cầu trang bị thiết bị như tivi, nếu phụ huynh vận động được nhà tài trợ thì lắp đặt; không được chia tiền trang bị ra, bắt từng phụ huynh phải đóng góp.

  Ngay sau đó, Trường tiểu học Chu Văn An đã ra thông báo về các khoản thu đầu năm học để tất cả phụ huynh nắm rõ" - ông Ngợi cho biết.

  theo Đất Việt


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Mai @ 22:18 12/09/2017
  Số lượt xem: 50
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến