HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

14 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg Calculator.swf Tucngu54.swf Dong_ho_lichSen_va_Trang.swf Dong_ho_lichdan_tranh2.swf Dong_ho_hoa_sen.swf Chao_nam_hoc_moi_20112012.swf Lich_Tet_1.swf

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Sự kiện - Bình luận > Thế giới >

  Sau Su-30MK lại đến Mi-35P đưa sang Nga sửa chữa lớn: Indonesia lộ khoảng trống chết người

  Sau Su-30MK lại đến Mi-35P đưa sang Nga sửa chữa lớn: Indonesia lộ khoảng trống chết người

                                          Trực thăng tấn công Mi-35P của Indonesia.

  Hết Su-27SK, Su-30MK sang Belarus, lại đến trực thăng Mi-35P phải đưa sang Nga sửa chữa lớn đã khiến cho Không quân Indonesia khốn đốn, thiếu hụt lực lượng hết sức nghiêm trọng.

  Như tin chúng tôi đã đưa, đầu tháng 8/2017 vừa qua, sau chuyến bay dài từ Belarus, chiếc máy bay vận tải hạng nặng Antonov An-124-100M-150 đã bàn giao cho Không quân Indonesia 2 chiếc tiêm kích Su-27SK vừa được sửa chữa xong. Hiện vẫn còn 2 chiếc tiêm kích Su-30MKcủa Không quân nước này đang bị tạm thời loại biên để sửa chữa lớn cũng ở Belarus.

  Có thể thấy, loạt máy bay chiến đấu hiện đại gồm 2 Su-27SK và 2 Su-30MK mà Không quân Indonesia nhận từ Nga năm 2003 trong những năm gần đây đều có thời gian nằm sân, không thể bay khá lâu, cụ thể đã là khoảng 5 năm với Su-27SK và 2 năm với Su-30MK.

  Trong khi đó, 2 chiếc trực thăng Mi-35P của Indonesia cũng phải đưa sang Nga sửa chữa từ tháng 11/2016 theo hợp đồng ký hồi tháng 9/2016 và mãi tới cuối tháng 8 vừa qua chúng mới được hoàn tất việc sửa chữa để chuẩn bị lên đường về nước.

  Cụ thể, ngày 30/08, một đoàn quan chức Lục quân Indonesia đã tới thăm Nhà máy Sửa chữa máy bay số 150 để thực hiện công tác nghiệm thu gồm tiến hành bay thử, đánh giá tình trạng kỹ thuật và ký các giấy tờ có liên quan nhằm tiếp nhận lại 2 chiếc trực thăng Mi-35P nói trên.

  Sau Su-30MK lại đến Mi-35P đưa sang Nga sửa chữa lớn: Indonesia lộ khoảng trống chết người - Ảnh 1.

  Trực thăng tấn công AH-64E Guardian của Mỹ và Mi-35 Hind của Indonesia tham dự cuộc diễn tập mang tên Garuda Shield năm 2014.

  Ông Igor Chechikov, Phó TGĐ phụ trách Dịch vụ sau bán hàng của Công ty Trực thăng Nga (Russian Helicopters) phát biểu:

  "Chúng tôi rất tự tin có thể tuyên bố rằng công tác sửa chữa những chiếc trực thăng của Lục quân Indonesia đã hoàn tất theo đúng tiến độ đã đề ra. Chúng tôi luôn sẵn sàng đảm bảo cung cấp dịch vụ sau bán hàng một cách tốt nhất, đáp ứng yêu cầu về thời gian và chất lượng".

  Được biết những chiếc trực thăng tiến công Mi-35P đầu tiên đã được bàn giao cho Indonesia vào năm 2003. Tiếp đó, theo thỏa thuận liên chính phủ Indonesia - Nga ký năm 2007, 3 chiếc Mi-35P khác đã được bàn giao năm 2010 trong một buổi lễ được tổ chức tại sân bay lưỡng dụng Pondok Cabe ở Thủ đô Jakarta.

  Như vậy, có thể thấy công tác bảo đảm kỹ thuật cho các máy bay quân sự xuất xứ từ Nga của Indonesia có vấn đề:

  Thứ nhất, nhiều máy bay bị nằm sân quá lâu, ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng sẵn sàng chiến đấu của Không quân (Su-27SK và Su-30MK) và Không quân Lục quân (Mi-35P) nước này. Đáng chú ý là công tác khắc phục tình trạng này được triển khai hết sức chậm chạp.

  Điều này cho thấy Indonesia dường như hoàn toàn không có khả năng tự sửa chữa vừa và sửa chữa lớn những loại vũ khí hiện đại, nhất là máy bay chiến đấu và máy bay trực thăng.

  Thứ hai, nhìn ra các nước xung quanh Đông Nam Á, Indonesia tỏ ra thua kém về công tác đảm bảo kỹ thuật cho máy bay khi chưa chú trọng đầu tư mua sắm và nhận chuyện giao công nghệ để tự chủ sửa chữa vừa và sửa chữa lớn, dẫn tới việc phải phụ thuộc hoàn toàn vào nước ngoài (Nga, Belarus).

  Trong trường hợp xung đột xảy ra, có thể dẫn tới những hệ quả nghiêm trọng bởi lúc đó "nước đã ngập đến cổ" xoay sở sẽ không còn kịp nữa.

  Chưa biết liệu với những kinh nghiệm xương máu này, các máy bay tiêm kích Su-35 mà Indonesia mới mua từ Nga có được đảm bảo kỹ thuật tốt nhất bởi những nguồn lực tại chỗ hay là lại phải đưa ra nước ngoài để sửa chữa.

  Chắc chắn giới lãnh đạo quân sự cấp cao Indonesia đã nhận thấy điều này, nhưng dường như vẫn chưa thấy có hành động nào thể hiện quyết tâm trong việc tự chủ về công tác đảm bảo kỹ thuật cho các máy bay có xuất xứ từ Nga.

  theo Trí Thức Trẻ


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Mai @ 17:57 02/09/2017
  Số lượt xem: 76
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến