HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

6 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg Calculator.swf Tucngu54.swf Dong_ho_lichSen_va_Trang.swf Dong_ho_lichdan_tranh2.swf Dong_ho_hoa_sen.swf Chao_nam_hoc_moi_20112012.swf Lich_Tet_1.swf

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Sự kiện chính trị, xã hội trong nước! > Đối ngoại- Bang giao >

  Bộ Ngoại giao nói về thông tin Việt Nam nhận lô tên lửa Brahmos của Ấn Độ

  Bộ Ngoại giao nói về thông tin Việt Nam nhận lô tên lửa Brahmos của Ấn Độ

                                                                      Bà Lê Thị Thu Hằng.

  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã có những trao đổi xung quanh thông tin báo chí quốc tế đăng tải việc Việt Nam mới nhận lô vũ khí là tên lửa Brahmos của Ấn Độ.

  Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 17/8, phóng viên đã đặt câu hỏi về việc gần đây, báo chí quốc tế đưa thông tin về việc Việt Nam mới nhận lô vũ khí là tên lửa Brahmos của Ấn Độ.  Xin người phát ngôn cho biết thông tin?

  Trả lời câu hỏi này, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: "Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ đã và đang phát triển tích cực trên nhiều lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa, giáo dục, an ninh, quốc phòng.

  Hợp tác an ninh quốc phòng giữa hai nước đã đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định, phát triển của khu vực cũng như trên toàn thế giới.

  Cũng cần nhấn mạnh rằng, chúng tôi kiên trì chính sách quốc phòng hòa bình và tự vệ. Việc mua sắm các trang thiết bị quốc phòng của Việt Nam là phù hợp với chính sách quốc phòng hòa bình, tự vệ và là việc làm bình thường để bảo vệ đất nước.

  Về câu hỏi cụ thể tôi sẽ chuyển đến các cơ quan chức năng".

  Liên quan câu hỏi, Bộ trưởng Ngoại giao Philippines có cho biết, nước này đang xem xét hợp tác dầu khí với Trung Quốc ở Biển Đông, Người phát ngôn Lê Thị Hằng nhấn mạnh: 

  "Chúng tôi sẽ xác minh thông tin này. Việt Nam đã nhiều lần nói rõ là Việt Nam có đầy đủ chứng cứ pháp lý, lịch sử để khẳng định chủ quyền ở quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. 

  Theo tinh thần đó, chúng tôi yêu cầu các bên liên quan tôn trọng chủ quyền, quyền lợi hợp pháp của Việt Nam ở Biển Đông được xác định bởi luật pháp quốc tế, trong đó, có công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982, tinh thần thần DOC đã ký giữa ASEAN và Trung Quốc năm 2002, đóng góp tích cực cho mục tiêu chung khu vực là duy trì ổn định, an ninh, an toàn hợp tác và phát triển ở Biển Đông".

  Đối với câu hỏi của phóng viên về việc, tàu Repsol đã dừng hoạt động dầu khí ở Biển Đông. Vậy lý do tại sao lại dừng?

  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định: "Các thông tin này đã được tôi trả lời. Tôi khẳng định lại tất các hoạt động dầu khí của Việt Nam đều tiến hành trong các vùng biển hoàn toàn thuộc chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam được xác lập phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982.

  Lộ trình, tiến độ triển khai dự án là quyết định của doanh nghiệp trên cơ sở bảo đảm quyền, lợi ích của các bên liên quan".

  theo Trí Thức Trẻ


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoài Thu @ 22:57 17/08/2017
  Số lượt xem: 101
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến