HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

8 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg Calculator.swf Tucngu54.swf Dong_ho_lichSen_va_Trang.swf Dong_ho_lichdan_tranh2.swf

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Khám phá: Môi trường - ANQP > An ninh - QP thế giới >

  Tên lửa MANPADS: Vũ khí 'kẻ hủy diệt' đáng sợ nhất của trực thăng

  Tên lửa MANPADS là vũ khí quân sự hiệu quả nhất của Nga để đối phó với máy bay, đặc biệt là máy bay trực thăng một cách cực kỳ hiệu quả và chính xác gần như tuyệt đối.

  Tên lửa Nga thay đổi hướng bay khiến đối thủ sợ chết khiếp dù ở cự ly 11.000km

  Tên lửa MANPADS được thiết kế dành cho một người bắn duy nhất. Vũ khí này là tên lửa dẫn đường lần đầu tiên được sử dụng năm 1969 trong "cuộc chiến tiêu hao" Arab-Israel. 

  Tên lửa MANPADS rất phù hợp trong các cuộc chiến tranh hệ thống-trung tâm và chiến tranh lồng ghép. Ban đầu chúng được chế tạo để bảo vệ các quân đoàn bộ binh và suốt hơn 1/2 thế kỷ tồn tại đã chứng minh chúng là các vũ khí chiến đấu tốt trong quân đội hiện đại nhờ khả năng sử dụng đơn giản và tính hiệu quả.

  Tên lửa MANPADS là vũ khí vác vai đáng sợ của mọi trực thăng trên bầu trời. Ảnh: Lao động

    Tên lửa MANPADS là vũ khí vác vai đáng sợ của mọi trực thăng trên bầu trời. Ảnh: Lao động 

  Trong suốt lịch sử của mình, tên lửa MANPADS đã hạ gục hơn 700 thiết bị bay. Chúng được sử dụng ở Ai Cập, Iraq, Nam Tư, Ethiopia để bảo vệ các đơn vị quân đội trong cuộc xung đột ở Peru.

  Tên lửa vác vai MANPADS đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong lớp phòng không tầm cực gần, trở thành hệ thống phòng không hiệu quả nhất để đối phó với máy bay, đặc biệt là máy bay trực thăng. MANPADS thế hệ mới của Nga có thể tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách 6,5km, trần cao 4,5km. MANPADS Igla-Super được mệnh danh là “Kẻ hủy diệt” trực thăng.

  Hệ thống phòng không vác vai này có giá thành tương đối rẻ, số lượng sản xuất lớn, độ tin cậy cao, chất lượng cao, tương đối dễ sử dụng.

  Tên lửa có cơ chế làm mát đầu dẫn đường hồng ngoại, làm tăng khả năng phân biệt nguồn nhiệt mục tiêu hay các bẫy hồng ngoại.  Hoạt động tốt trong điều khiện môi trường khác nhau của nhiễu nhân tạo và nhiễu tự nhiên. 

  MANPADS Igla-Super được thử nghiệm lần đầu tiên vào năm 2001, và vào năm 2002 nó đã được đưa vào phục vụ trong quân đội Nga. Gần đây, trong cuộc nội chiến ở Syria, các loại MANPADS được phổ biến khá rộng rãi trong lực lượng nổi dậy, nhiều trực thăng của quân đội chính phủ Syria đã bị bắn hạ.

  theo VietQ


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoài Thu @ 22:47 13/08/2017
  Số lượt xem: 32
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !