HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

4 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg Calculator.swf Tucngu54.swf Dong_ho_lichSen_va_Trang.swf

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Bối cảnh thế giới, Quan hệ quốc tế >

  NATO muốn tiêu diệt Serbia nên sẽ không bao giờ gia nhập

  Sau lời khẳng định của tân tổng thống Serbia, Bộ trưởng Quốc phòng nước này thêm lần nữa khẳng định Serbia không gia nhập NATO.

  Trang Sputnik new đưa tin, trong chuyến thăm chính thức Matxcơva, Bộ trưởng Quốc phòng Serbi - Aleksandr Vulin cho biết, nước này không có dự định trở thành thành viên của liên minh NATO.

  Ông Vulin chỉ ra rằng, đối với Serbia, mức độ hợp tác tối ưu với NATO - đó là sự tương tác trong khuôn khổ "Đối tác vì Hòa bình".

  Vị Bộ trưởng này cũng nói rằng Serbia hy vọng quyết định của đất nước duy trì trạng thái trung lập sẽ được tôn trọng không chỉ đối với Mỹ và NATO, mà cả Nga và CSTO (Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể).

  Lời của vị Bộ trưởng Vulin đã thêm phần khẳng định việc Serbia sẽ không gia nhập NATO, khi trước đó, Tân Tổng thống Serbia - Aleksandar Vucic cũng chỉ trích kịch liệt việc NATO không kích Nam Tư năm 1999.

  NATO muon tieu diet Serbia nen se khong bao gio gia nhap
                   Bộ trưởng Quốc phòng Serbia khẳng định nước này không tham gia NATO.

  Ông Vucic thể hiện sự phẫn nộ: “NATO muốn tiêu diệt dân tộc Serbia, bắt đất nước Serbia phải quỳ gối để rồi không bao giờ có thể hồi sinh.

  Serbia sẽ không bao giờ trở thành thành viên của NATO cũng như của bất kỳ một liên minh nào khác. NATO sẽ không bao giờ được tái diễn hành động xâm lược như vậy đối với Serbia”.

  Ngày 24/3/1999, NATO đã tiến hành chiến dịch không kích Nam Tư cũ với lý do “ngăn chặn thảm họa diệt chủng người Albania tại Kosovo”, với hơn 1.000 máy bay chiến đấu đã được huy động.

  Theo số liệu của NATO, trong 78 ngày đêm của chiến dịch, không lực NATO đã thực hiện 38.000 chuyến cất cánh, với hơn 10.000 trong số đó có nhiệm vụ không kích Nam Tư.

  Chiến dịch không kích của NATO đã phá hủy hoàn toàn hạ tầng công nghiệp quân sự của Serbia, phá huỷ hơn 1.500 điểm dân cư, 60 cây cầu, 30% trường học, gần 100 tượng đài trên dất nước Serbia. Ngoài ra, các cuộc ném bom vào nhà máy lọc dầu và hóa dầu còn làm hệ thống cấp nước của Serbia bị nhiễm độc nghiêm trọng.

  Trong bài phát biểu của mình, nhà lãnh đạo Serbia đã đau đớn nhắc lại rằng, trong 78 ngày đêm không kích đẫm máu năm 1999, 50.000 quả tên lửa đã được NATO rải xuống 88.000 km2 lãnh thổ Serbia.

  Thiệt hại mà Serbia phải hứng chịu ước tính từ 80 - 100 tỷ USD, song cái mất lớn nhất là gần 1.000 binh sĩ và cảnh sát, hơn 2.000 dân thường, trong đó có 79 trẻ em đã thiệt mạng trong các cuộc không kích tàn bạo ấy.

  Đây từng được xem là một vế nhơ trong lịch sử gần 70 năm tồn tại của NATO, nay với việc lựa chọn người đã lên án NATO, làm người đứng đầu nhà nước Serbia, cho thấy người dân Serbia vẫn chưa cho NATO cơ hội để gột rửa vết nhơ ấy.

  theo Đất Việt


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoài Thu @ 19:08 13/08/2017
  Số lượt xem: 19
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !