HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

7 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg Calculator.swf Tucngu54.swf Dong_ho_lichSen_va_Trang.swf Dong_ho_lichdan_tranh2.swf

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Thảo luận - Diễn đàn > Diễn đàn >

  Yêu cầu lãnh đạo xã đến nhà dân xin lỗi, xác nhận lại lý lịch

  Lãnh đạo tỉnh Hải Dương yêu cầu cán bộ xã An Bình xuống xin lỗi, xác nhận lại sơ yếu lý lịch, tránh ảnh hưởng đến vấn đề xin việc làm của người dân.

  Sáng 9/8, ông Trương Văn Hơn, Chánh văn phòng UBND tỉnh Hải Dương, cho biết lãnh đạo tỉnh vừa có chỉ đạo trực tiếp cho Chủ tịch UBND huyện Nam Sách phối hợp cùng xã An Bình xác nhận lại ngay sơ yếu lý lịch cho người dân.

  “Việc phê bình vào bản khai sơ yếu lý lịch là hoàn toàn sai trái với quy định, lãnh đạo tỉnh Hải Dương yêu cầu lãnh đạo xã An Bình phải có lời xin lỗi tới gia đình công dân. Việc xem xét lỗi để kiểm điểm cán bộ sẽ thực hiện sau”, Chánh văn phòng UBND tỉnh cho hay.

  Yeu cau lanh dao xa den nha dan xin loi, xac nhan lai ly lich hinh anh 1
  Ông Trương Phúc Thực, Phó chủ tịch UBND xã An Bình, cho biết theo quy định, ông đã làm sai . Ảnh: Hoàng Lam.

  Trong khi đó, ông Hồ Ngọc Lâm, Phó chủ tịch UBND huyện Nam Sách, cho biết ngay sau khi nhận được thông tin, UBND huyện cũng đã chỉ đạo UBND xã báo cáo sự việc.

  Theo ông Lâm, việc Phó chủ tịch xã An Bình Trương Phúc Thực nhận xét vào sơ yếu lý lịch của người dân như Zing.vn phản ánh là sai. Bản thân ông Thực đã thừa nhận sai sót. UBND huyện chỉ đạo cán bộ xã làm sai thì phải khẩn trương khắc phục.

  "Chúng tôi yêu cầu lãnh đạo xã xuống tận nhà gặp gia đình anh Cường để xin lỗi và xác nhận lại lý lịch, tránh ảnh hưởng đến vấn đề đi xin việc làm của người dân. Hôm qua (8/8), cán bộ xã An Bình đã xuống gặp và lắng nghe nguyện vọng của gia đình", ông Lâm nói.

  Về việc xử lý Phó chủ tịch xã An Bình, ông Lâm khẳng định huyện sẽ thực hiện theo đúng quy trình xử lý cán bộ có vi phạm. UBND xã An Bình phải thành lập hội đồng kỷ luật.

  Sau khi UBND xã xử lý, UBND huyện Nam Sách sẽ lập hội đồng kỷ luật. Căn cứ vào mức độ sai phạm của cán bộ, huyện sẽ đưa ra mức xử lý, kỷ luật thích đáng.

  "Đây là sự việc đầu tiên xảy ra trên địa bàn huyện Nam Sách", ông Lâm nói.

  Trước đó, chiều 7/8 anh Nguyễn Danh Cường đưa em gái 23 tuổi đến UBND xã An Bình (huyện Nam Sách) để xin dấu xác nhận nhân thân vào bản khai sơ yếu lý lịch nhằm hoàn thiện hồ sơ xin việc.

  Yeu cau lanh dao xa den nha dan xin loi, xac nhan lai ly lich hinh anh 2
                 Bản sơ yếu lý lịch với bút phê của vị Phó Chủ tịch xã. Ảnh: Nguyễn Danh Cường.

  Tại đây, ông Trương Phúc Thực, Phó chủ tịch UBND xã, bút phê với nội dung: "Bản thân và gia đình chưa chấp hành tốt quy định của địa phương” vào phần xác nhận của địa phương.

  Theo anh Cường, giữa năm 2016, xã An Bình triển khai làm đường liên xã và có huy động đóng tiền mỗi nhân khẩu 2 triệu đồng. Gia đình anh này không đủ khả năng đóng góp nên khi lên xin dấu xác nhận đã bị lãnh đạo "làm khó".

  Trả lời Zing.vn, ông Trương Phúc Thực giải thích rằng ông chưa nắm được công văn của Bộ Tư pháp hướng dẫn về việc xác nhận lý lịch. “Sau khi nắm bắt thông tin, tôi đã xem và biết rằng theo quy định là mình đã làm sai”, ông Thực nói.

  theo Zing


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoài Thu @ 14:06 09/08/2017
  Số lượt xem: 90
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !