HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

19 khách và 1 thành viên
 • Hoàng Mai
 • Ảnh ngẫu nhiên

  XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg Calculator.swf Tucngu54.swf Dong_ho_lichSen_va_Trang.swf

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Khám phá: Môi trường - ANQP > An ninh - QP Việt Nam >

  Thành công mới trong phát triển sản phẩm lưới ngụy trang

  Thành công mới trong phát triển sản phẩm lưới ngụy trang

                                                     Sản phẩm lưới ngụy trang của Nhà máy Z176.

  Việc nâng cao hiệu quả công tác ngụy trang, nghi trang để giảm bớt thiệt hại về lực lượng, phương tiện, vũ khí, trang bị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

  Thời gian qua, Nhà máy Z176 (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) đã không ngừng tìm tòi, áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ để cải tiến sản phẩm lưới ngụy trang. Sản phẩm này đã được biên chế cho các đơn vị, qua thực tiễn huấn luyện SSCĐ cho thấy hiệu quả cao.

  Lẫn trong màu xanh của cây cối, những trang thiết bị quân sự sau khi được bao bọc bằng lưới ngụy trang đã ẩn mình thật kín đáo. Nhìn từ xa rất khó xác định được nơi ngụy trang. Trên thực địa, lưới ngụy trang đã phát huy được hiệu quả cao, giúp bảo vệ an toàn cho các thiết bị quân sự.

  Chiến tranh càng hiện đại, phương tiện, khí tài trinh sát càng phát triển thì yêu cầu ngụy trang, nghi trang càng cao, nhiệm vụ ngụy trang, nghi trang càng phức tạp.

  Sau khi kiểm tra thực tế sản phẩm lưới ngụy trang của Nhà máy Z176, Thiếu tướng Nguyễn Văn Bình, nguyên Phó tham mưu trưởng Quân chủng Phòng không-Không quân đã đánh giá cao về tính năng, độ bền cũng như khả năng đáp ứng được các yêu cầu khắt khe trong huấn luyện, SSCĐ.

  Trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, đối tượng tác chiến của chúng ta có ưu thế về phương tiện, khí tài trinh sát và tác chiến điện tử, với nhiều thủ đoạn tinh vi. Do vậy, yêu cầu đặt ra đối với công tác tổ chức ngụy trang, nghi trang rất cao, phải tiến hành chuẩn bị ngay từ thời bình, thực hiện linh hoạt, sáng tạo trong chiến tranh.

  Nhiệm vụ bảo đảm ngụy trang, nghi trang phải toàn diện, trong đó tập trung vào các công trình trọng điểm quốc gia, hệ thống công trình chiến đấu, vũ khí, trang bị kỹ thuật và các lực lượng trực tiếp tham gia chiến đấu.

  Thực hiện chủ trương từng bước hiện đại hóa quân đội, sẵn sàng đối phó với chiến tranh địch sử dụng vũ khí công nghệ cao, một số loại vật liệu ngụy trang có tính năng kỹ thuật, chiến thuật phù hợp với điều kiện kinh tế và môi trường tác chiến của Việt Nam đã được nghiên cứu, phát triển.

  Hiện nay, trước sự phát triển của khoa học, công nghệ, các phương tiện trinh sát của đối phương ngày càng tinh vi và hiện đại, vì vậy, việc đầu tư nghiên cứu vật liệu ngụy trang có hàm lượng công nghệ cao đã và đang là yêu cầu cấp thiết.

  Trong những năm qua, Nhà máy Z176 đã tập trung mọi mặt cho nhiệm vụ nghiên cứu, chế thử và sản xuất thành công lưới ngụy trang sử dụng vật liệu mới là vật liệu nano, dẫn từ.

  Nếu như trước đây, lưới ngụy trang chỉ có tính năng chống trinh sát quang học, hiện nay, sản phẩm mới đang được Nhà máy Z176 sản xuất có thêm nhiều tính năng ưu việt, bảo đảm độ che phủ, chống trinh sát ra-đa và hồng ngoại.

  Sản phẩm đã được thử nghiệm trong diễn tập của các quân, binh chủng đạt kết quả tốt. Từ những thành công đó, Nhà máy Z176 đang tiếp tục nghiên cứu công nghệ sản xuất các sản phẩm ngụy trang ảnh nhiệt cho lực lượng đặc công, trinh sát đặc nhiệm, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của bộ đội.

  theo Quân đội Nhân dân


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Mai @ 19:13 17/07/2017
  Số lượt xem: 79
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !