HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

17 khách và 1 thành viên
 • Hoàng Mai
 • Ảnh ngẫu nhiên

  XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg Calculator.swf Tucngu54.swf Dong_ho_lichSen_va_Trang.swf

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Chia sẻ - Thủ thuật - Thị trường > Hôn nhân - Chia sẻ >

  Chồng lương hơn 6 triệu đồng/tháng, vợ đòi mua xe BMW: Kết thúc bất ngờ ai cũng nên đọc!

  Mẩu chuyện ngắn thoạt nghe có vẻ châm biếm nhưng khi đọc hết, hẳn nhiều người trong chúng ta sẽ ngộ thêm được những điều hữu ích.

  Chồng lương 6 triệu/ tháng, vợ nằng nặc đòi mua xe BMW

  Sau nhiều ngày nhìn đi ngắm lại, cuối cùng anh cũng chọn được một chiếc máy tính xách tay mà mình ưng ý có giá 9.000 NDT (tương đương khoảng hơn 30 triệu đồng).

  Thế nhưng, thu nhập của anh mỗi tháng chỉ vỏn vẹn 2.000 NDT (tương đương hơn 6 triệu đồng).

  Biết ý định của chồng, chị vợ giãy nảy lên, phản đối.

  "Anh có bị điên không vậy?" – người vợ cằn nhằn. "Nếu anh cố tình mua chiếc máy tính xách tay đó chúng ta sẽ ly hôn."

  Lời vợ nói khiến anh không thể không nghĩ song cuối cùng, người đàn ông này vẫn quyết định làm theo ý mình. Để trả khoản tiền đã vay để mua máy tính, anh bắt đầu lao vào làm việc tích cực hơn, nhận thêm việc mang cả về nhà làm thâu đêm.

  Đúng 1 tháng sau, khoản nợ đã được trả hết. Và tất nhiên, chị vợ không vì sự điên cuồng của chồng mà ly hôn như lời dọa dẫm lúc trước.

  Không lâu sau đó, người vợ dẫn chồng đến cửa hàng bán xe ô tô, chỉ vào chiếc BMW nói: Ông xã, chúng ta vay tiền mua chiếc xe này nhé.

  Lời vợ nói làm anh giật nảy mình, nghĩ bụng vợ mình điên mất rồi.

  1 năm sau, anh trả hết khoản nợ đã vay để mua xe.

  Lời bình: Ngay cả dũng khí để theo đuổi người mình thích, những thứ mình đam mê cũng không có, chắc chắn bạn là một kẻ thất bại.

  Trong một thị trấn nhỏ nọ có một vị thương nhân quyết định mở một trạm xăng phục vụ người dân địa phương. Việc kinh doanh diễn ra vô cùng suôn sẻ. Người thứ hai đến, mở một cửa hàng ăn, người thứ ba đến mở một siêu thị. Thị trấn nhỏ bỗng chốc trở nên phồn hoa, nhộn nhịp.

  Ở một thị trấn khác, một vị thương nhân cũng mở một trạm xăng, kinh doanh rất vào cầu. Người thứ hai đến, cũng mở một trạm xăng. Người thứ ba đến, cũng bắt chước những người đi trước.

  Kết quả là, quanh một thị trấn nhỏ có đến 3 trạm xăng. Khỏi phải nói cũng đủ biết việc làm ăn của họ phải cạnh tranh đau đầu đến mức nào.

  Lời bình: Đi theo con đường của người khác, tất sẽ vít chặt con đường của chính mình.

  Tư duy quyết định sự khác biệt của cả cuộc đời

  Một gia đình nọ có 3 cậu con trai, từ nhỏ đã phải lớn lên cùng với những cuộc cãi cọ không ngừng nghỉ của bố mẹ. Trong những cuộc xung đột ấy, mẹ họ luôn là nạn nhân, bị đánh đập đến bầm dập.

  Người con trai lớn nghĩ: Mẹ thật đáng thương, sau này mình phải đối xử với vợ tốt hơn.

  Người con trai thứ hai nghĩ: Kết hôn như bố mẹ mình thật vô vị, chẳng lợi lộc gì, sau này lớn lên mình sẽ không lấy vợ.

  Người con út nghĩ: Thì ra là chồng thì có thể đánh vợ!

  Lời bình: Cho dù là cùng một hoàn cảnh, môi trường nhưng khi cách nghĩ khác nhau chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sự khác biệt của cả một đời người.

  Tiểu hòa thượng phụ trách việc quét sân chùa, ngày nào cũng mất khá nhiều thời gian để quét sạch lá rụng trong sân. Điều này làm cho chú rất đau đầu, luôn trăn trở tìm ra cách nào đó làm cho công việc của mình nhẹ nhàng hơn.

  Sư phụ thấy vậy liền nói với chú tiểu: "Trước khi quét, con hãy bỏ sức ra rung cây thật mạnh, lá sẽ rụng xuống, như vậy mai sẽ không cần quét nữa."

  Chú tiểu thấy có lý, mừng rỡ làm theo ngay. Thế nhưng đến hôm sau, sân chùa vẫn rụng đầy lá.

  Lúc này sư phụ mới đi lại gần và nói: "Thôi đừng ngốc nữa con. Cho dù hôm nay con có lắc cây mạnh như thế nào, thì ngày mai những chiếc lá khô vẫn rụng xuống như thường".

  Và cuối cùng, chú tiểu đã ngộ ra rằng, trên đời này có rất nhiều chuyện không thể làm trước được.

  Lời bình:

  Tận tụy, nghiêm túc và có trách nhiệm với công việc trong thời điểm hiện tại mới là thái độ sống đúng đắn và thực tế nhất. Rất nhiều người thích giải quyết trước những phiền muộn của ngày mai nhưng có những phiền muộn của ngày mai, ngày hôm nay không thể nào giải quyết được.

  Hãy sử dụng hợp lý thời gian của chúng ta. Quá khứ đã trôi qua, tương lai thì không thể đoán biết trước được, mỗi người chỉ có thể nắm bắt hiện tại.

  Mỗi ngày đều có công việc của mỗi ngày, hãy cố gắng làm tốt công việc của ngày hôm nay. Còn công việc của ngày mai hãy để chúng đi theo đúng trình tự của chúng.

  Theo Trí Thức Trẻ


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Mai @ 18:56 17/07/2017
  Số lượt xem: 49
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !