HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

20 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg Calculator.swf Tucngu54.swf Dong_ho_lichSen_va_Trang.swf Dong_ho_lichdan_tranh2.swf Dong_ho_hoa_sen.swf Chao_nam_hoc_moi_20112012.swf Lich_Tet_1.swf

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Văn nghệ - Thể thao ! > Võ thuật >

  Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt đòi đấu với sư phụ của Flores

  Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt sẽ chỉ giao đấu với sư phụ của Flores - Chưởng môn phái Nam Anh Vịnh Xuân.

  Rạng sáng ngày 15/7, chuẩn võ sư Pierre Francois Flores đã có mặt tại TP.HCM để chờ đợi phản hồi của Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo - Võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt về lời mời giao lưu võ thuật.

  Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày, một thành viên cấp cao của phái Nam Huỳnh Đạo cho biết Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt hiện tại không có mặt tại TP.HCM. Người em trai của ông là Huỳnh Tuấn Hùng sẽ đại diện môn phái nghênh đón nếu Pierre Francois Flores đến võ đường, theo Người Lao Động.

  Chuong mon Huynh Tuan Kiet doi dau voi su phu cua Flores
                                          Chưởng môn Vịnh Xuân Nam Anh và Võ sư Pierre.

  "Trong trường hợp Pierre muốn giao lưu võ thuật, chúng tôi sẽ cử các đại diện ưu tú tiếp chiêu ông ấy", người này cho biết.

  Người đại diện môn phái Nam Huỳnh Đạo khẳng định Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt tiếp tục bế quan và không ở TP.HCM.

  Cũng theo thành viên cấp cao này thông báo, "Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt sẽ chỉ giao đấu giao đấu với sư phụ của Pierre là Đại sư Nam Anh - Chưởng môn phái Nam Anh Vịnh Xuân".

  Song theo ghi nhận, Võ sư Pierre chưa có mặt tại đình Nam Chơn (Quận 1), nơi đặt võ đường chính của Nam Huỳnh Đạo cho tới lúc 8h tối cùng ngày.

  Chuong mon Huynh Tuan Kiet doi dau voi su phu cua Flores
              Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo thông báo yêu cầu Võ sư Flores xin lỗi mới được gặp.

  Trước đó, khoảng giữa giờ chiều, có 2 thanh niên, trong đó có một người nước ngoài, được cho là cũng xuống máy bay với chuẩn võ sư Pierre Francois Flores vào rạng sáng ngày 15/7 đã tới Đình Nam Chơn. Sau khi quan sát, chụp ảnh, 2 người này đã vòng xe quay về.

  Cho tới ngày 15/7, khu vực đình Nam Chơn chưa có dấu hiệu sẽ tiếp đón một cuộc so tài võ thuật.

  Trong một thông báo trên trang web chính thức của môn phái Nam Huỳnh Đạo, Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt ghi rõ, 3 tháng vừa qua đang tập trung tinh thần chuyên chú Nội Khí nên không tiện giao tiếp. Đến nay, ông đã đại tập thành công phu nên sẵn sàng gặp Võ sư Pierre bất cứ lúc nào nếu Võ sư này về Việt Nam.

  Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo cũng cho biết, sẽ mời Võ sư Pierre một "bữa cơm thân mật truyền thống Việt Nam và cởi mở trao đổi Võ học" nếu Võ sư Pierre tới gặp ông trong tâm thế không bị áp lực bởi thắng thua.

  Chưởng môn cũng ra điều kiện cần và đủ để Võ sư Pierre đáp ứng trước khi tỉ thí là phải xin lỗi công khai vì đã ảnh hưởng đến uy tín môn phái của ông.

  Sáng ngày 15/7, Liên đoàn võ cổ truyền TP.HCM và các cơ quan chức năng đã có cuộc họp khẩn nhằm làm sáng tỏ nguồn tin cho rằng võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt đã chấp nhận lời thách đấu với võ sư Pierre Francois Flores.

  Đại võ sư quốc tế Lê Kim Hòa – Phó Chủ tịch LĐ Võ Cổ truyền Việt Nam cho biết: "Chúng tôi khuyến khích tổ chức một trận thách đấu hợp pháp, đúng theo quy định hiện hành nhằm phát huy, giới thiệu tinh túy của võ thuật và có sự đảm bảo an toàn cho các VĐV”.

  Chuong mon Huynh Tuan Kiet doi dau voi su phu cua Flores
                   Võ sư Pierre không tin tưởng vào khả năng của Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo.

  Tổng cục trưởng Tổng cục Thể thao của Việt Nam, ông Vương Bích Thắng được tờ Thanh niên dẫn lời cũng cho hay: “Những cuộc giao đấu mang tính chất đối kháng mạnh mẽ, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng bắt buộc phải xin phép và phải được sự đồng ý của cơ quan chức năng chứ không phải cứ xin là được. Vì bên cấp phép còn phải xem xét nhiều yếu tố khác nhau, nếu thấy phù hợp, không ảnh hưởng xấu đến xã hội mới có thể cho tổ chức.

  Đặc biệt, hoạt động thể thao tụ tập đông người phải có biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, phải báo cáo chính quyền địa phương và tuân theo quy định của địa phương đó”.

  Ông Thắng cho biết thêm: "Trước đây, ở các sự kiện võ thuật khác, khi các đoàn quốc tế tới Việt Nam, họ đã giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Nhưng lần này, dư luận nói rằng sự kiện của ông Flores là những cuộc thách đấu nên chúng tôi mới phải kiểm tra".

  Chuong mon Huynh Tuan Kiet doi dau voi su phu cua Flores
                           Võ sư Pierre tới TPHCM để giao lưu với Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt.

  Theo các thông tin mới nhất, trên trang Facebook cá nhân của Võ sư Đoàn Bảo Châu- người đã bị Võ sư  Pierre  đánh bại trước đó đã chia sẻ thông điệp của vị võ sư người Canada gửi tới truyền thông.

  Võ sư  Pierre Francois Flores bên cạnh tỏ ý ái ngại về cú đá sau cùng mà ông đã dành cho Võ sư Đoàn Bảo Châu, đã nói về mục đích chính của chuyến đi này của ông là "làm rõ công phu khí công của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt, chứ không có ý định thách đấu và nhận lời giao đấu với tất cả mọi người".

  Từng trả lời báo chí trước đó về mục đích của chuyến đi tới Việt Nam, Võ sư Pierre cho biết ông không giao chiến hay phá rối ai.

  "Tôi xin nói rõ, bản thân chỉ có một lời thách đấu, đó là với Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt vì tôi nghĩ võ công "truyền điện" của ông ấy chẳng khác nào trò lừa bịp.

  Tôi nhận được rất nhiều lời thách đấu. Mọi người dường như hiểu sai tính chất của việc tôi sang Việt Nam. Điều này có thể gây nguy hiểm cho tôi" - Võ sư Pierre trả lời tờ Zing.vn.

  Dự kiến, Võ sư Pierre sẽ đến gặp Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt của Nam Huỳnh Đạo trong thời gian ngắn tới. Sớm kiểm chứng võ công "phát điện" thì ông sẽ trở lại Hà Nội để giao lưu võ học với Tuấn "hạc".

  theo Đất Việt


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Mai @ 08:11 16/07/2017
  Số lượt xem: 37
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến