HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

19 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg Calculator.swf Tucngu54.swf Dong_ho_lichSen_va_Trang.swf

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Thảo luận - Diễn đàn > Diễn đàn >

  “Biệt phủ” của quan chức và những nỗi hoài nghi

  Quan chức là những người làm công ăn lương, vậy họ lấy tiền ở đâu xây biệt phủ. Nỗi nghi hoặc càng tăng nếu không làm rõ được nguồn tiền!

  Quan giàu, nước có mạnh?

  Thời gian gần đây, liên tục có thông tin về những "biệt phủ" hoành tráng, lâu đài nguy nga xuất hiện ở các địa phương, đặc biệt là các tỉnh miền núi. Các công trình hoành tráng, xa xỉ đến mức người ta liên tưởng tới các phủ chúa, cung vua thời phong kiến. Điều đáng nói là những công trình hoành tráng đó lại là của các quan chức được cho là công bộc của dân.

  biet phu o yen bai lau dai o son la khien long tin nguoi dan cang suy giam hinh 1
                                      Biệt phủ ở Yên Bái đang gây xôn xao dư luận (Ảnh: Dân trí)

  Trong lúc chúng ta phấn đấu để cán bộ, công chức, viên chức sống được bằng lương thì lại xuất hiện những cán bộ quản lý giàu có bất thường trong khi việc giải trình lại không thuyết phục. Họ đưa ra các bằng chứng về việc lao động vất vả, về việc kiếm tiền chính đáng để minh chứng cho sự giàu có của mình… nhưng chẳng ai tin, thậm chí thấy nực cười.

  Trở lại với những khối tài sản khổng lồ của một số quan chức giàu bất thường, dư luận hoàn toàn có quyền đặt dấu hỏi lớn. Bởi theo đánh giá mới nhất của Tổ chức minh bạch Quốc tế, Việt Nam chưa tạo ra sự thay đổi mang tính đột phá trong cảm nhận về tham nhũng trong khu vực công và tiếp tục nằm trong nhóm các nước mà tham nhũng được cho là nghiêm trọng.

  Khi đất nước còn nghèo thì nghi vấn đầu tiên với việc giàu có của một số người làm trong các cơ quan Nhà nước chính là tham nhũng. Tham nhũng ở đây không đơn thuần là việc vòi vĩnh, lấy tiền của người dân và doanh nghiệp; mà đó còn là sự trục lợi chính sách, điều chỉnh chính sách kinh tế - xã hội theo hướng có lợi cho bản thân và nhóm lợi ích. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc, sự giàu có của những người “cầm”, “nắm”, điều hành chính sách là sự kiệt quệ, nghèo khó của người dân và doanh nghiệp gia tăng.

  Chính vì thế, khi đất nước có quá nhiều biệt phủ, biệt thự hoành tráng của quan chức thì niềm tin của dân với hệ thống quản lý, hệ thống chính trị lại càng suy giảm, sự bức xúc gia tăng. Cho dù chúng ta đã có yêu cầu về việc minh bạch nguồn gốc tài sản, nhưng với cơ chế quản lý nguồn tiền hiện nay của nước ta thì việc kê khai, công khai, minh bạch chỉ là hình thức. Cho nên, khi báo chí, dư luận phát hiện ra bất cứ sự bất thường nào, dù quan chức đó, cơ quan đơn vị liên quan có giải trình, có tiếp tục công khai thì người dân cũng không tin.

  Thực tế đời sống xa hoa của một số cán bộ công chức hiện nay đã khiến người dân có cách nhìn méo mó về đội ngũ cán bộ công chức; mất niềm tin vào bộ máy công quyền, tạo cho người dân suy nghĩ tiêu cực khi cho rằng có cơ hội đổi đời vào cơ quan Nhà nước khi "nắm quyền","lách luật" hay "lợi dụng cơ chế".

  Trong lúc ở nhiều địa phương, đặc biệt là các tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa tỷ lệ đói nghèo còn gia tăng, nhiều em nhỏ không đủ ăn đủ mặc, không được cắp sách đến trường thì bức tranh tương phản giữa biệt phủ và cuộc sống nghèo đói của người dân lại càng trở nên chua chát, đáng phê phán, làm xói mòn niềm tin xã hội.

  theo VOV


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Mai @ 07:25 16/07/2017
  Số lượt xem: 52
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !