HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

19 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg Calculator.swf Tucngu54.swf Dong_ho_lichSen_va_Trang.swf

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Du lịch - Cuộc sống quanh ta > Thế giới >

  Meteora - Quần thể tu viện nằm giữa không trung ở Hy Lạp, tách biệt với thế giới

  Hình ảnh có liên quan

  Meteora là quẩn thể kiến trúc tu viện Chính Thống giáo ở miền trung Hy Lạp, những tòa tu viện này được xây dựng trên đỉnh các cột đá sa thạch và kết hợp hài hòa với mỏm đá thiên nhiên trông giống như tòa thành nằm giữa không trung, độc lập tách biệt với thế giới, thu hút mọi người ghé thăm.

  Kết quả hình ảnh cho Meteora

  Địa điểm tham quan đặc biệt này đã được UNESCO xếp vào danh sách di sản thế giới.

  tu viện meteora-3

  Quần thể tu viện Meteora nằm trên các cột đá thiên nhiên cao hàng trăm mét ở bình nguyên Thessaly về phía Tây Bắc. 

  Hình ảnh có liên quan

  Vào khoảng 60 triệu năm trước, một loạt các cuộc vận động kiến tạo đã đẩy đáy biển lên cao, không chỉ hình thành cao nguyên mà còn khiến những tảng đá được đẩy lên cao nhiều tầng. Dưới sự bào mòn của gió, mưa và nhiệt độ khắc nghiệt, những tảng đá này dần hình thành và trở thành hình dáng như ngày hôm nay.

  Hình ảnh có liên quan

  Meteora trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là “đá treo” hoặc “treo trong không trung”. Những tòa tu viện treo giữa không trung này được các tu sĩ xây dựng nên vào khoảng thế kỷ 14–16 bằng các công cụ như lưới, ròng rọc, giỏ và thang v.v…

  Kết quả hình ảnh cho Meteora

  Trong điều kiện không làm thay đổi địa hình, các tu sĩ này đã xây dựng các tu viện như thể do chính những tảng đá tự mình mở rộng ra vậy.

  Kết quả hình ảnh cho Meteora

  Với điều kiện giao thông và khoa học kỹ thuật kém phát triển lúc bấy giờ, các tu sĩ đã dựa trên tín ngưỡng mạnh mẽ đối với Chúa Trời để mỗi ngày vận chuyển vật tư xây dựng lên núi cũng như xây dựng thánh đường tu hành của họ bằng từng viên gạch, cuối cùng họ đã tạo nên những tòa thành giữa không trung khiến người đời ngợi ca này.

  Kết quả hình ảnh cho Meteora

  Trong số tất cả 24 tu viện được xây dựng trên những tảng đá, hiện chỉ có 6 tu viện còn bảo tồn được hiện trạng và mở cửa đón du khách tham quan, trong đó có 4 tu viện là nơi ở của tu sĩ và 2 tu viện là nơi ở của các sơ. Tuy nhiên, số người sống trong các tu viện không đến 10 người.

  Kết quả hình ảnh cho Meteora

  Năm 1988, Meteora được Tổ chức UNESCO của Liên Hiệp Quốc xếp vào danh sách di sản thế giới với tiêu chí là di sản kết hợp giữa văn hóa và thiên nhiên. Đến nay, những tu viện như tách biệt với thế giới này đã trở thành một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Hy Lạp.

  Hình ảnh có liên quan

  Hình ảnh có liên quan

  theo trithucvn.net


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Mai @ 17:11 15/07/2017
  Số lượt xem: 467
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !