HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

17 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg Calculator.swf Tucngu54.swf Dong_ho_lichSen_va_Trang.swf Dong_ho_lichdan_tranh2.swf Dong_ho_hoa_sen.swf Chao_nam_hoc_moi_20112012.swf Lich_Tet_1.swf

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Sự kiện - Bình luận > Thế giới >

  Lí do Mỹ sẽ thua Nga trong trận chiến tăng ở châu Âu

  Tăng chủ lực Armata của Nga đang được sản xuất với số lượng lớn và sẽ sớm xuất xưởng cả ngàn chiếc cho quân đội nước này.

  li do my se thua nga trong tran chien tang o chau au hinh anh 1

             Tăng chủ lực M1 Abram của Mỹ chứng minh hiệu quả trong chiến tranh Vùng Vịnh.

  Số lượng xe tăng Mỹ sản xuất trong thời gian qua đang ở mức thấp nhất lịch sử, theo National Interest. Tổng cộng, 12 xe tăng chủ lực M1 Abram được xuất xưởng mỗi năm từ nhà máy Lima ở bang Ohio. Trong khi đó, quân đội Nga đang trang bị cho lực lượng thiết giáp tại châu Âu hàng trăm xe tăng thế hệ mới, có năng lực kĩ thuật vượt trội hơn nhiều xe tăng Mỹ.

  Quân đội Mỹ đang trong cuộc khủng hoảng xe thiết giáp với cuộc đua đuổi kịp kĩ thuật tiên tiến của Nga. Sau nhiều năm mải mê đánh khủng bố, lực lượng thiết giáp của Mỹ đang tụt hậu khá nhiều.

  li do my se thua nga trong tran chien tang o chau au hinh anh 2

                                    Xe tăng Armata của Nga duyệt binh nhân ngày Chiến thắng.

  Dù Quốc hội Mỹ quyết định chi tiêu nhiều hơn cho việc sản xuất xe tăng, quá trình hiện đại hóa lực lượng này của ông Trump sẽ phải mất ít nhất 25 năm để hoàn thành. Quá trình nâng cấp giúp xe tăng Mỹ có thể tấn công tốt hơn trong bối cảnh hàng ngàn chiếc đang rơi vào tình trạng xuống cấp vì ít được duy tu, bảo dưỡng.

  Nếu chiến tranh ở khu vực châu Âu nổ ra và Mỹ điều xe tăng tới giúp đỡ đồng minh NATO, chắc chắn xe tăng của quốc gia mạnh nhất hành tinh sẽ chịu thiệt hại lớn. Ở thời điểm Mỹ vẫn đang hiện đại hóa xe tăng của mình thì Nga đã cho “ra lò” hàng trăm chiếc Armata hiện đại.

  li do my se thua nga trong tran chien tang o chau au hinh anh 3

                                                                  Tăng Abram khai hỏa.

  Hiện nay, quân đội Nga đang có ưu thế vượt trội về số lượng xe tăng. Các quốc gia thân thiết với Mỹ như Đức, Pháp, Italia chỉ có chưa đầy 300 xe tăng trong biên chế. Tại Nga, con số này lên tới cả ngàn chiếc. Nếu chiến tranh nổ ra, lực lượng thiết giáp của Nga sẽ có ưu thế lớn về mặt chiến thuật, nhất là đánh nhau ở địa hình đô thị cần xe tăng càn lướt.

  Xe tăng Armata mới nhất của Nga mang theo giáp phản ứng nổ, hệ thống phòng thủ chủ động bảo vệ khỏi tên lửa chống tăng của đối phương, radar nâng cấp cho phép quan sát và theo dõi mục tiêu tối ưu. Quan chức Mỹ nói rằng xe tăng M1 Abram hay các xe tăng khác của NATO cũng tương đương sức mạnh với Armata, tuy nhiên tạp chí quân sự National Interest hoài nghi với quan điểm này.

  Tạp chí này cho rằng, sự chênh lệch năng lực xe tăng của Mỹ và Nga sẽ khiến cục diện chiến tranh tại châu Âu nhanh chóng ngã ngũ. Việc Mỹ cần làm bây giờ là nhanh chóng sản xuất các thế hệ xe tăng M1 Abram thế hệ mới và nâng cấp các kĩ thuật mới cần thiết.

  li do my se thua nga trong tran chien tang o chau au hinh anh 4

                                                       Armata trang bị giáp nổ đời mới.

  Nhà thầu General Dynamics đã đưa ra một dự án hiện đại hóa toàn bộ xe tăng của quân đội Mỹ trong thời gian 5 năm. Mục tiêu của tập đoàn này là sản xuất mỗi tháng 22 chiếc tăng mới và giảm giá thành mỗi chiếc ít nhất là 15% nhờ sản xuất hàng loạt. Quá trình sản xuất có thể bắt đầu chỉ trong vòng 18 tháng sau khi hợp đồng được kí kết.

  Quá trình chế tạo xe tăng sẽ tạo ra hàng ngàn công việc cho người Mỹ ở các bang vùng Trung Tây như Indiana, Michigan, Ohio và Wisconsin. Tuy nhiên, mục tiêu tạo việc làm chỉ là thứ yếu, quan trọng nhất vẫn là tạo cho Mỹ sức mạnh để tham chiến ở các chiến trường châu Âu nếu xung đột quân sự nổ ra.

  Với việc sản xuất xe tăng Abram với tốc độ như dự tính, mỗi năm sẽ có 3 lữ đoàn thiết giáp mới được cấp xe tăng. Trong vòng khoảng 20 năm, toàn bộ quân đội Mỹ sẽ được “thay máu” bằng lực lượng thiết giáp hạng nặng tiên tiến.

  theo Danviet


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Mai @ 12:38 15/07/2017
  Số lượt xem: 30
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến