HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

17 khách và 1 thành viên
 • Hoàng Mai
 • Ảnh ngẫu nhiên

  XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg Calculator.swf Tucngu54.swf Dong_ho_lichSen_va_Trang.swf

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Văn nghệ - Thể thao ! > Võ thuật >

  Vịnh Xuân Flores - Huỳnh Tuấn Kiệt: Vì sao chưa đấu?

  Chuong mon Huynh Tuan Kiet san sang tiep Flores

  Mặc dù đã nhận lời diện kiến cao thủ Vịnh Xuân Quyền, Pierre Francois Flores song Võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt chưa chính thức nhận lời thách đấu.

  Sau khi cao thủ Vịnh Xuân Quyền, Pierre Francois Flores chiến thắng võ sư karate Đoàn Bảo Châu và võ sư Vịnh Xuân Quyền Trần Lê Hoài Linh, giới võ thuật Việt Nam đang rất nóng lòng chờ đón trận giao lưu giữa Flores với võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt - Chưởng môn võ phái Nam Huỳnh Đạo và võ sư Đinh Trọng Thủy – chủ nhiệm võ đường Vịnh Xuân Thăng Long.

  Được biết, Flores đã gửi lời thách đấu tới cả hai võ sư nói trên, song chưa có võ sư nào chính thức nhận lời thi đấu cùng ông.

  Đánh trống bỏ dùi?

  Mới đây, trên trang chủ của môn phái Nam Huỳnh Đạo, võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt đột nhiên lại bóng gió chuyện lên đài. Điều này khiến cho Pierre Flores hủy chuyến đi Canada và bay vào trong TP.HCM chờ đợi được giao lưu cùng võ sư ''truyền điện''.

  Theo Pierre Flores, tâm nguyện lớn nhất của ông trong chuyến sang Việt Nam lần này là được diện kiến võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt, thế nhưng tâm nguyện này vẫn chưa hoàn thành.

  Vinh Xuan Flores - Huynh Tuan Kiet: Vi sao chua dau?
  Trận đấu giữa Vịnh Xuân Flores - Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt đang được giới võ thuật mong chờ

  Chia sẻ với báo chí, Flores khẳng định, ông sang đây là giao lưu chứ không phải để nổi tiếng, lấy số má hay bôi nhọ ai. Chính vì vậy Flores nói sẽ sớm trở về Canada để tránh bị để ý, theo dõi.

  Tuy nhiên, trước khi về Canada, Flores vẫn mong muốn nhận được cái gật đầu từ võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt.

  ''Đó là mục đích lớn nhất của tôi lần này. Tôi không tin vào năng lực "truyền điện" của ông ta. Tôi muốn lật mặt nạ của ông ta. Cho đến lúc này, dù đã ở Việt Nam nhiều này tôi vẫn chưa nhận được tin tức gì từ ông ấy. Hoàn toàn không có chuyện Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo đã chấp nhận lời thách đấu của tôi'', Flores nói.

  Về phía võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt, trong bức thư gửi Pierre Francois Flores sau khi võ sư người Canada ra lời thách đấu, võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt có viết: "…Ba tháng vừa qua tôi phải tập trung hoàn thành phần thượng tầng công phu Nội Công Tâm Pháp.

  Tôi sẵn lòng gặp gỡ võ sư Pierre Francois Flores bất cứ lúc nào ông về Việt Nam trong tâm thế hòa khí để tôi có dịp giới thiệu tinh túy của võ học, võ đạo Việt Nam …".

  Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại, Flores vẫn chưa chính thức nhận được nhận được tin tức gì từ võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt.

  Phải xin phép

  Trong một diễn biến liên quan, ngày 14/7, Tổng cục trưởng Tồng cục TDTT Vương Bích Thắng xác nhận việc Sở Văn hoá, Thể Thao Hà Nội đã văn bản báo cáo về việc cao thủ Vịnh Xuân có kế hoạch tỉ thí với các võ sư Việt Nam cách đây ít ngày.

  Tuy nhiên, khi mà cả Sở Văn hoá, Thể thao Hà Nội cùng Tổng cục TDTT chưa xác định được trận đấu của cao thủ Vịnh Xuân, thì những màn tỉ thí đã diễn ra. Cụ thể, võ sư Pierre Francois Flores đã thắng cả hai võ sư Việt Nam, trong 2 ngày 12/7 và 13/7. Hiện tại, vị võ sư người Canada vẫn ở lại Hà Nội hay vào TP HCM thì không ai biết.

  Trước thông tin võ sư Pierre Francois Flores sẽ thi đấu với võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt – người được cho là có khả năng truyền điện, ông Thắng nhấn mạnh trên Dân trí:

  ''Nếu họ chỉ giao lưu bình thường thì không sao. Nhưng thách đấu thì là chuyện khác. Hoạt động võ thuật có đặc thù là gây nguy hiểm, làm ảnh hưởng tới sức khỏe người khác. Trong luật, thách đấu, gây nguy hiểm cho người khác là hành vi bị nghiêm cấm''.

  Theo ông Thắng, võ thuật là hoạt động nguy hiểm nên chúng ta mới phải quy định các CLB, tổ chức võ thuật phải có trang thiết bị bảo vệ, phải có phân tách hạng cân. Nếu đây là hoạt động thách đấu, ông Flores phải có ban tổ chức, có điều lệ, trọng tài, dụng cụ an toàn...

  Đặc biệt, hoạt động thể thao tụ tập đông người phải có biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, phải báo cáo chính quyền địa phương và tuân theo quy định của địa phương đó.

  theo Đất Việt


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Mai @ 08:19 15/07/2017
  Số lượt xem: 138
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !