HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

19 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg Calculator.swf Tucngu54.swf Dong_ho_lichSen_va_Trang.swf Dong_ho_lichdan_tranh2.swf Dong_ho_hoa_sen.swf Chao_nam_hoc_moi_20112012.swf Lich_Tet_1.swf

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > GDĐT - Tình huống sư phạm >

  Đủ điểm trúng tuyển nhưng không nhập học có được cấp bằng tốt nghiệp?

  Phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia có hai nội dung là xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học. Khi làm hồ sơ, thí sinh phải điền vào hai phần này.

  - Hỏi: Nhiều bạn bị lệch điểm so với tự chấm khi so với đáp án của Bộ GD&ĐT. Em cũng bị lệch một điểm Toán; 0,2 điểm Tiếng Anh và muốn phúc khảo nhưng chậm nhất ngày 2/8 mới nhận được kết quả. Trong khi đó, ngày 1/8, các trường đã công bố kết quả tuyển sinh đợt đầu. Em có bị chậm và không kịp được xét tuyển như các bạn?

  - Bộ GD&ĐT đưa ra thời gian nhận đơn phúc khảo (10 ngày sau khi có kết quả thi) và thời gian chấm phúc khảo (chậm nhất 15 ngày) để đảm bảo quyền lợi của thí sinh. 

  Như vậy, chậm nhất ngày 2/8, thí sinh sẽ biết điểm thi phúc khảo. Hệ thống dữ liệu của Bộ GD&ĐT sẽ cập nhật cho thí sinh. 1/8 là ngày các trường ĐH công bố điểm chuẩn, không phải là ngày thí sinh phải nộp giấy chứng nhận kết quả thi.

  Sau khi công bố điểm thi, thí sinh mới phải nộp giấy chứng nhận kết quả thi trong khoảng thời gian nhất định. Vì vậy, nếu chậm nhất ngày 2/8 mới biết điểm phúc khảo, em hoàn toàn có thể yên tâm quyền lợi của mình vẫn được đảm bảo.

  Du diem trung tuyen nhung khong nhap hoc co duoc cap bang tot nghiep? hinh anh 1
                                      Thí sinh sau giờ thi THPT quốc gia 2017. Ảnh: Thanh Tùng.

  - Hỏi: Em mình thi THPT quốc gia đạt 22 điểm. Khi làm hồ sơ trong đợt tháng tư vừa rồi, em ấy không làm hồ sơ để xét tuyển đại học vì một số lý do. Em ấy có thể đăng ký xét tuyển đợt này được không?

  - Theo quy định, từ ngày 1/4 đến 20/4, thí sinh được đăng ký thi tốt nghiệp THPT quốc gia và xét tuyển ĐH. Sau thời gian quy định trên, thí sinh không được phép điều chỉnh môn thi, không được đăng ký xét tuyển ĐH hay không xét tuyển nữa.

  Ngày 15/7 đến 23/7, thí sinh đã đăng ký xét tuyển ĐH được điều chỉnh nguyện vọng duy nhất một lần.

  Nếu không đăng ký xét tuyển ĐH ngay từ khi đăng ký dự thi, em không có cơ hội xét tuyển vào các trường ĐH lấy kết quả thi THPT quốc gia, nhưng em vẫn có cơ hội đỗ vào các trường ĐH xét tuyển bằng học bạ.

  - Hỏi: Xét tuyển nguyện vọng một thiếu chỉ tiêu mới xét qua nguyện vọng 2 hay các nguyện vọng đều như nhau? Thí sinh cao điểm hơn sẽ được xét trước?

  - Năm nay, Bộ GD&ĐT quy định thí sinh phải đăng ký nguyện vọng ưu tiên từ một đến n (không giới hạn) để xác định mức độ ưu tiên của thí sinh. Với các trường ĐH, nguyện vọng được xét bình đẳng như nhau. Tức là, nguyện vọng một, nguyện vọng 2 chỉ có ý nghĩa với thí sinh khi trúng tuyển, còn không có ý nghĩa với các trường trong xét tuyển sinh.

  - Hỏi: Nếu mình đậu đại học mà không muốn học thì có được cấp bằng tốt nghiệp không?

  - Khi đăng ký dự thi THPT quốc gia, Phiếu đăng ký có hai nội dung em phải đăng ký là xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh ĐH. Nếu là thí sinh tự do, em có thể đăng ký cả hai nếu năm trước chưa tốt nghiệp và muốn xét tuyển ĐH.

  Nếu là học sinh lớp 12, năm nay mới thi THPT quốc gia, em phải đăng ký xét tốt nghiệp. Em có thể đăng ký xét tuyển ĐH hoặc không. Nếu em vừa đăng ký xét tốt nghiệp, vừa đăng ký xét tuyển ĐH, các sở GD&ĐT phải xét tốt nghiệp THPT cho em. Em đủ điều kiện tốt nghiệp sẽ được cấp bằng. Việc đỗ đại học nhưng không muốn học là quyền lựa chọn của em.

  - Hỏi: Xét học bạ và điểm thi THPT quốc gia diễn ra như thế nào?

  - Điểm xét tốt nghiệp bao gồm điểm các bài thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT theo quy định, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12. Bài thi sẽ được quy về thang điểm 10 để tính xét tốt nghiệp.

  Công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017 như sau:

  Du diem trung tuyen nhung khong nhap hoc co duoc cap bang tot nghiep? hinh anh 2

  Điểm xét tốt nghiệp được lấy đến hai chữ số thập phân, do phần mềm máy tính tự động thực hiện. 

  Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật từ mức hủy bài thi trở lên, các môn thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp phải đạt trên một điểm theo thang điểm 10. Bài thi tổ hợp được tính là điểm trung bình cộng của ba môn thi thành phần.

  Sau khi tính được điểm xét tốt nghiệp, điểm tốt nghiệp phải từ 5 điểm trở lên mới được công nhận đỗ tốt nghiệp. Trường hợp điểm xét tốt nghiệp dưới 5, học sinh phải đợi thi lại vào năm sau.

  Theo quy chế thi THPT, điểm liệt mỗi bài thi độc lập (theo thang 10 điểm) nhỏ hơn hoặc bằng một điểm.

  Điểm liệt của mỗi môn thành phần (theo thang 10 điểm) của các bài thi tổ hợp nhỏ hơn hoặc bằng một điểm.

  theo Zing


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Việt @ 18:03 11/07/2017
  Số lượt xem: 36
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến