HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

19 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg Calculator.swf Tucngu54.swf Dong_ho_lichSen_va_Trang.swf Dong_ho_lichdan_tranh2.swf Dong_ho_hoa_sen.swf Chao_nam_hoc_moi_20112012.swf Lich_Tet_1.swf

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > GDĐT - Tình huống sư phạm >

  Thầy giáo làm lộ đề thi để ‘trả ơn’ hàng xóm bị buộc thôi việc

  Kết quả hình ảnh cho Trường THPT Thành phố Cao Lãnh

                                                    Trường THPT Thành phố Cao Lãnh

  Liên quan đến vụ việc thầy giáo làm lộ đề thi môn Toán và Sử của khối 11 ở Đồng Tháp, hội đồng kỷ luật Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp đã buộc thôi việc giáo viên này và yêu cầu đền bù 87 triệu đồng. 

  Vào chiều 5/7, Một quan chức của Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp cho biết, Hội đồng kỷ luật Sở vừa buộc thôi việc ông Bùi Ngọc Ẩn (53 tuổi), viên chức văn thư trường THPT TP Cao Lãnh

  Ngoài việc buộc thôi việc, ông Ẩn phải bồi thường số tiền 86.945.000 đồng chi phí khắc phục hậu quả để tổ chức sao in lại đề thi.

  Theo đó, ông Ẩn đã không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

  Cụ thể, ông Ẩn đã làm lộ đề thi kiểm tra học kỳ II môn Toán và Lịch sử của khối 11, năm học 2016-2017.

  Ngoài ra, bà Võ Thị Tuyết Nhung – Hiệu trưởng trường THPT TP Cao Lãnh, Trưởng ban sao in đề thi – cũng bị khiển trách, do không hoàn thành nhiệm vụ quản lý, điều hành để xảy ra hậu quả nghiêm trọng, dẫn đến việc lộ đề.

  Bà Nhung có đơn xin nghỉ việc với lý do sức khỏe và Sở Giáo dục đồng ý.

  Như kết quả điều tra, sự việc bắt đầu vào ngày 6/5, thầy giáo Bùi Ngọc Ẩn, (54 tuổi, viên chức văn thư Trường THPT thành phố Cao Lãnh), đồng thời là thành viên ban sao in đề thi đã mang đề về nhà. Mục đích của thầy này là để trả ơn cho gia đình một ân nhân.

  Được biết, con trai của gia đình ân nhân thầy Ẩn học lớp 11 trường THPT Cao Lãnh, nhưng học yếu hai môn nói trên. Sau đó gia đình này đã chép từng câu hỏi ra giấy, rồi phi tang đề thi rất cẩn thận.

  Tuy nhiên, trước khi thầy Ẩn đưa đề thi cho hàng xóm thì một người con của ông (đang là sinh viên Đại học An Giang) đã thấy và lén dùng điện thoại chụp lại. Sinh viên này sau đó gửi hai đề thi qua tin nhắn Facebook cho một nam sinh lớp 11 tại trường THPT Cao Lãnh 1.

  Nam sinh này tiếp tục gửi cho bạn học khác giải đề thi. Đề thi sau đó được phát tán đến hàng loạt học sinh khác trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp qua các nhóm kín trên Facebook và Zalo.

  Đến tối ngày 8/5, Nguyễn Phước D. (học sinh lớp 11 ở Trung tâm GDTX&KTHN tỉnh Đồng Tháp) đã chia sẻ công khai 2 đề thi môn Toán, Lịch sử cho các bạn của mình trên Facebook.

  Ngay trong đêm, sự việc được một số giáo viên và học sinh phát hiện và báo về Sở Giáo dục. Sáng hôm sau, đề thi phát tán khá rộng rãi trên mạng.

  Sở Giáo Dục quyết định tạm hoãn tất cả môn thi còn lại của khối 10 và khối 11 và dời sang ngày khác, để kiểm tra toàn bộ vụ việc.

  Sau khi xảy ra sự việc, Giám đốc Sở Giáo dục tỉnh Đồng Tháp đã có thư xin lỗi đến giáo viên, học sinh, phụ huynh về sự cố lộ đề thi, đồng thời tiến hành kiểm điểm, xử lý trách nhiệm những cá nhân có liên quan.

  theo daikynguyen


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Nam @ 20:18 06/07/2017
  Số lượt xem: 43
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến