HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

3 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg Calculator.swf Tucngu54.swf Dong_ho_lichSen_va_Trang.swf

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Tác phẩm hay - Công nghệ >

  Trí thông minh nhân tạo thay thế con người làm việc chỉ là vấn đề thời gian

   
                                                            Robot chơi đàn violin của Toyota

  Theo một khảo sát của các chuyên gia, trí thông minh nhân tạo (AI) thì AI sẽ gần như làm mọi công việc của con người trong vòng nửa thế kỷ tới. Và chắc chắn chưa đầy 130 năm nữa mọi việc mà con người có thể làm thì AI đều hoàn thành tốt hơn.

  Dù có nhiều lo lắng, tranh cãi xung quanh vấn đề này, nhưng có lẽ con người đành phải biết chấp nhận sự thật này và tìm cách thích ứng trước đà phát triển của công nghệ trong tương lai.

  Cuộc khảo sát nói trên được các nhà nghiên cứu từ Đại học Oxford (Anh) và Đại học Yale (Mỹ) gửi tới cho 1.600 học giả tại Hội nghị về trí thông minh nhân tạo hồi năm 2015.

  Có 352 chuyên gia đã phản hồi suy nghĩ của họ về tương lai của trí thông minh nhân tạo (AI) trong thời gian tới. Phiếu khảo sát hỏi các chuyên gia về việc họ nghĩ khi nào AI sẽ làm được các nhiệm vụ cụ thể như dịch thuật, giặt quần áo... Nhóm nghiên cứu cũng đặt câu hỏi về việc các chuyên gia cho rằng khi nào thì AI có thể vượt con người trong lái xe, phẫu thuật và khi nào AI sẽ vượt mặt con người trong mọi công việc cũng như tác động xã hội của việc này là gì.

  Cuối cùng các nhà nghiên cứu của Đại học Oxford và Đại học Yale đã tập hợp các phiếu khảo sát và đưa ra một cái nhìn tổng thể của các chuyên gia về tương lai của AI.

  Hầu hết các chuyên gia cho rằng trong 7 năm tới con người sẽ không chơi game Angry Birds lại AI, và họ cũng khẳng định rằng chưa đầy một thập kỷ tới AI sẽ thắng con người trong giải đấu bài World Series Poker.

  Trong 5 năm tới những người lái xe tải sẽ phải cạnh tranh với trí thông minh nhân tạo trong công việc của họ và các chuyên gia tin rằng 20 năm tới tất cả các cung đường sẽ "sạch bóng" lái xe tải.

  Các chuyên gia cũng nhận định rằng trong 26 năm tới có thể AI sẽ viết được sách đủ sức lọt vào danh sách bestseller của New York Times và IA sẽ sáng tác được những bản nhạc hay nhất trong 12 năm nữa mà thôi.

  Cuối cùng, 50% các chuyên gia đồng tình rằng chỉ trong 50 năm tới AI sẽ hoàn toàn thay thế con người trong mọi hoạt động sống. Tất cả các chuyên gia cùng tin là trong hơn 100 năm tới, trễ nhất là vào năm 2140 thì AI chắc chắn sẽ làm được mọi công việc mà con người có thể nghĩ ra.

  Theo Science Alert, dự đoán của các chuyên gia về trí thông minh nhân tạo có thể đến sớm hơn họ nghĩ rất nhiều. Cụ thể hồi năm 2015 khi khảo sát trên được thực hiện thì các chuyên gia tin rằng phải mất tới 12 năm AI mới có thể đánh bại được con người trong môn cờ vây. Trên thực tế điều này chỉ xảy ra trong 2 năm và hồi đầu năm nay chúng ta mới phải chứng kiến AlphaGo AI đánh bại nhà vô địch thế giới Ke Jie.

  Tất nhiên, không có gì khiến bạn phải lo lắng, AI phát triển đồng nghĩa với những tác động đáng kể trong các lĩnh vực công nghiệp cụ thể. Lịch sử đã chứng minh khi con người phát triển khoa học công nghệ lên một mức cao hơn, số lượng công việc sẽ tăng nhiều hơn so với số việc mất đi.

  theo Một thế giới


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Nam @ 09:56 19/06/2017
  Số lượt xem: 118
  Số lượt thích: 1 người (Trần Nam)
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !