HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

11 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg Calculator.swf Tucngu54.swf Dong_ho_lichSen_va_Trang.swf Dong_ho_lichdan_tranh2.swf Dong_ho_hoa_sen.swf Chao_nam_hoc_moi_20112012.swf Lich_Tet_1.swf

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Kinh tế - Hướng nghiệp > Nội địa >

  Tổng liên đoàn lao động Việt Nam: Quỹ bảo hiểm xã hội không thể nào vỡ

   
                Quỹ bảo hiểm xã hội được nhà nước bảo hộ nên sẽ không bao giờ có chuyện vỡ quỹ

  Đó là khẳng định của ông Mai Đức Chính - Phó chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tại “Hội nghị đối thoại thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tại Việt Nam năm 2017” hôm 16.6.

  Theo ông Chính, quỹ bảo hiểm xã hội được nhà nước bảo hộ và trong bất cứ tình huống nào quỹ cũng an toàn. Đến năm 2034 có thể quỹ không cân đối, nhưng quỹ được bảo hộ nên người lao động và doanh nghiệp có thể yên tâm về điều này.

  Ông Chính cũng cho biết, hiện nay Nhà nước đang thực hiện điều chỉnh các chính sách để giảm dần sự mất cân đối này.

  Để minh chứng cho khẳng định quỹ bảo hiểm xã hội sẽ không thể nào bị vỡ như lo ngại của ngành y tế và người lao động, ông Bùi Sỹ Lợi - Phó chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội cho biết, quỹ bảo hiểm xã hội do Nhà nước bảo hộ và Nhà nước có trách nhiệm để đảm bảo an sinh xã hội.

  “Hiện nay quỹ bảo hiểm xã hội đang kết dư khoảng 500.000 tỉ đồng và Nhà nước đang điều chỉnh các chính sách đóng, hưởng phù hợp nên sẽ không có chuyện vỡ quỹ. Hiện quỹ đang đầu tư với lãi suất cao hơn ngân hàng (năm 2016 lãi suất quỹ bảo hiểm xã hội bình quân là 7,8%). Sắp tới chúng tôi kiến nghị chọn một số công trình trọng điểm quốc gia có lợi nhuận cao để đầu tư quỹ hiệu quả cao hơn”, ông Lợi cho hay.

  Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, tính đến cuối năm 2016, số doanh nghiệp FDI chiếm khoảng 7,7% tổng số các doanh nghiệp trong cả nước tham gia bảo hiểm xã hội nhưng số tiền thu chiếm đến 47,2%, với số lao động tham gia bảo hiểm xã hội chiếm đến 42,9%.

  Tuy nhiên, theo ông Trần Đình Liệu - Phó tổng giám đốc cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam, hiện số tiền mà các doanh nghiệp FDI nợ bảo hiểm xã hội cũng khá lớn. Tính đến hết năm 2016, tổng số nợ bảo hiểm xã hội của khối doanh nghiệp FDI lên đến 1.241 tỉ đồng (chiếm 3,9% tổng số phải thu của các doanh nghiệp cùng khối FDI).

  “Những hạn chế này đang làm ảnh hưởng tiêu cực đến quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động, gây khó khăn cho tổ chức thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, làm ảnh hưởng đến an sinh xã hội”, ông Liệu nói.

  Ông Liệu cũng cho biết Bảo hiểm xã hội Việt Nam đang cùng vời  Bộ Lao động Thương binh & Xã hội lấy ý kiến về vấn đề  đóng bảo hiểm xã hội cho người nước ngoài tại các doanh nghiệp FDI để xây dựng Nghị định hướng dẫn thực hiện.

  theo Một thế giới


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Mai @ 07:45 17/06/2017
  Số lượt xem: 63
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến