HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

3 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg Calculator.swf Tucngu54.swf Dong_ho_lichSen_va_Trang.swf

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Cống hiến - Phóng sự >

  Học sinh chế tạo cánh tay robot được ĐSQ Mỹ phỏng vấn lần 3

     Nam sinh “Cánh tay robot” được phỏng vấn lần 3 để cấp visa sang Mỹ dự cuộc thi quốc tế

  Chia sẻ với báo điện tử Một Thế Giới vào chiều tối ngày 12.5, học sinh Phạm Huy - lớp 11 trường THPT Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị cho biết Đại sứ quán Mỹ sẽ phỏng vấn lại em lần thứ 3 vào 10 giờ sáng ngày 13.5 để xem xét việc cấp visa tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế tại Mỹ.

  Học sinh cầu cứu vì được Bộ cử đi thi ở Mỹ nhưng không được cấp visa

  Phạm Huy là chủ nhân của sản phẩm Cánh tay robot dành cho người khuyết tật, một trong 5 giải Nhất tại Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2016 – 2017 do Bộ GD-ĐT tổ chức.

  Với kết quả này, Phạm Huy được Bộ GD-ĐT cử đại diện cho Việt Nam tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế (Intel ISEF 2017) diễn ra tại Mỹ. Tuy nhiên, 2 lần phỏng vấn cấp visa trước em đều bị từ chối.

  "Em rất vui mừng và cảm ơn báo chí đã hỗ trợ hết mức trong việc giúp đỡ em đưa thông tin cũng như nêu khó khăn của chính em trong việc trả lời phỏng vấn visa đi Mỹ các lần trước. Nếu được cấp visa trong ngày mai thì em vẫn kịp đi tham dự kỳ thi khoa học kỹ thuật quốc tế (Intel ISEF 2017) bởi cuộc thi này mới chỉ bắt đầu khai mạc" - Phạm Huy cho biết.

  Bà Lê Thị Hương - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết đã chỉ đạo xử lý thủ tục vé và kinh phí trong quá trình Phạm Huy đi sang Mỹ tham dự kỳ thi. "Tôi kỳ vọng Phạm Huy sẽ có mặt tại Mỹ và thực hiện tốt phần thi của mình" - bà Lê Thị Hương cho biết.

  Trả lời câu hỏi của phóng viên, đại diện Bộ GD-ĐT cho biết hiện nay đoàn của Bộ GD-ĐT đã bay trước,nên nếu được cấp visa, Huy sẽ phải bay một mình và Bộ cũng sẽ cử người ở lại sân bay tại Mỹ để đón Huy tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật lần này.

  Được biết, Huy là tác giả của đề tài ““Cánh tay robot cho người khuyết tật”, đạt giải quán quân của Hội thi khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2016 khu vực phía bắc do Bộ GD-ĐT và UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức.

  Với thành tích này, Bộ GĐ-ĐT đã cử Huy tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế do Intel tổ chức (Intel ISEF) tại Mỹ từ ngày 12.5 đến 22.5. Tuy nhiên, qua 2 lần phỏng vấn trước đó, Huy đều bị Đại sứ quán Mỹ từ chối cấp visa.

  theo Một thế giới


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Mai @ 06:22 13/05/2017
  Số lượt xem: 383
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !