HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

15 khách và 1 thành viên
 • Hoài Thu
 • Ảnh ngẫu nhiên

  XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg Calculator.swf Tucngu54.swf Dong_ho_lichSen_va_Trang.swf

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Khám phá: Môi trường - ANQP > An ninh - QP Việt Nam >

  Bí quyết ngụy trang của đặc công Việt Nam

  Ngụy trang đặc công là một phương pháp vô cùng đặc biệt, là nhân tố cho sự thành bại trong mọi nhiệm vụ.

  Kết quả hình ảnh cho dặc công việt nam

  Với người lính đặc công, ngoài những vũ khí như súng, dao găm, lựu đạn, võ nghệ, một thứ vũ khí khác còn quan trọng hơn đó là vũ khí ngụy trang. Để có thể tấn công mục tiêu một cách bất ngờ, táo bạo thì ngụy trang là  phương pháp quan trọng nhất.

  Bi quyet nguy trang cua dac cong Viet Nam hinh anh 1
  Một người lính đặc công được ngụy trang bằng bùn đất đang lặng lẽ áp sát mục tiêu. Ảnh: VTC.

  Ngụy trang là phương pháp khá phổ biến trong các hoạt động quân sự để che giấu đội hình chiến đấu trước các phương tiện trinh sát bằng mắt thường, khí tài, quân khuyển.. của đối phương.

  Người lính đặc công hòa mình vào môi trường xung quanh, lặng lẽ tiếp cận mục tiêu mà kẻ thù không hề hay biết. Tùy thuộc vào địa hình tác chiến sẽ có phương pháp ngụy trang khác nhau để tương thích với môi trường xung quanh.

  Ngụy trang bằng bùn đất

  Đây là phương pháp ngụy trang được sử dụng khi tấn công các mục tiêu được bố trí gần các khu vực gần đồng ruộng, sông ngòi, đầm lầy, bờ biển… Người lính đặc công đánh trần, chỉ mặc một chiếc quần lót và được trét bùn lên khắp người để ngụy trang, có thể là bùn trắng, bùn đen tùy theo điều kiện thổ nhưỡng.

  Ngụy trang bằng cây cỏ

  Đây là phương pháp được sử dụng khi tấn công các mục tiêu gần các khu vực đồi núi nhiều cây cỏ, những người lính đặc công được ngụy trang kỹ đến mức nếu họ không động đậy rất khó để nhận ra họ. Những kỹ thuật ngụy trang trên được vận dụng tới mức điêu luyện đến mức “tàng hình” trước mắt đối phương.

  Bi quyet nguy trang cua dac cong Viet Nam hinh anh 2
                                      Ngụy trang bằng cây cỏ để tiếp cận mục tiêu. Ảnh: VTC

  Đối với các kỹ thuật ngụy trang thì biết vận dụng vào địa hình, địa vật để che dấu khỏi tầm quan sát của đối phương. Lợi dụng sự phản xạ của mắt đối với ánh sáng và bóng tối để nằm im hay vận động.

  Trị thú dữ

  Ngoài những phương pháp ngụy trang hòa lẫn với môi trường xung quanh, người lính đặc công còn phải đánh trần nằm phơi sương nhiều giờ đồng hồ cho bay hết hơi người trước khi đột nhập mục tiêu hoặc bôi một loại thuốc khử mùi. Nhiều khi đặc công ém mình ngụy trang, chó Berger đến ngửi từ đầu đến chân rồi bỏ đi.

  Nhưng đôi lúc cũng phải chạm trán với lũ quân khuyển hung dữ này, một người lính đặc công từng tâm sự: “Một con Berger còn đáng sợ hơn một tiểu đội lính Mỹ”. Khi chạm trán với loại quân khuyển được huấn luyện bài bản này thì dao găm là vũ khí chủ lực để tiêu diệt nó mà không gây nhiều tiếng động.

  Bi quyet nguy trang cua dac cong Viet Nam hinh anh 3
                                                        Báo đen rình mồi. Ảnh: VTC

  Không chỉ dừng lại ở đó, trong chiến tranh tại Việt Nam, Mỹ còn sử dụng cả ngỗng thành những lính canh đáng sợ. Ngỗng có khả năng đánh hơi và phát hiện tiếng động dù rất nhẹ. Phản ứng của chúng là kêu toáng lên báo động và kéo cả đàn cùng tấn công. Bị vây giữa đám giặc có mỏ và có cánh này kể như phiền phức to. Tuy nhiên, ngỗng lại rất sợ rắn, người lính đặc công chỉ cần bứt những cọng môn (dọc mùng) hay những sợi dây dài giả làm rắn. Gặp phải thứ rắn giả này, ngỗng chỉ còn biết co cổ, nằm im.

  Lính Mỹ sợ nhất đặc công Việt Nam

  Trong cuốn hồi ký “Chân trần chí thép” của tác giả Trung tá Thủy quân lục chiến Mỹ James G.Zumwalt, con trai của Đô đốc Elmo Zumwalt, chỉ huy Hải quân Mỹ trong chiến tranh tại Việt Nam, đã bày tỏ sự thán phục của ông đối với những người lính dặc công ở miền Bắc Việt Nam. Cuốn hồi ký của ông cho ta một cái nhìn xuyên suốt về tinh thần của người Việt Nam, về việc sử dụng lòng kiên trì như một thứ vũ khí chống lại kẻ thù cũng như họ làm thế nào để phát huy tính kiên nhẫn cho thành công của các trận đánh.

  Không một nhóm đơn lẻ nào khiến lực lượng Mỹ và Việt Nam Cộng hòa lo ngại bằng đặc công Bắc Việt. Các chiến sĩ đặc công đã được đối thủ của họ trên chiến trường nể phục. Chiến sĩ đặc công Bắc Việt luôn tạo ra nhiều mối đe dọa đột kích nhằm vào quân Mỹ, trong đó đặc biệt đáng chú ý là khả năng “siêu việt” trong việc âm thầm đột nhập vào những nơi được canh gác cẩn mật nhất.

  Trong vài trường hợp, lính đặc công mất cả ngày để đột nhập và thoát ra khỏi căn cứ mà kẻ thù không hề hay biết. Họ luôn làm việc theo nhóm với số thành viên tùy thuộc vào nhiệm vụ. Nếu đem ra cân đo đong đếm, đặc công là lực lượng gây ra nhiều tổn thất cho các nỗ lực chiến tranh của người Mỹ hơn bất kỳ một đơn vị chiến đấu đơn lẻ nào khác tại chiến trường Việt Nam.

  Mặc dù chiến tranh đã đi qua nhiều thập kỷ nhưng người lính đặc công thời bình vẫn miệt mài tập luyện trên thao trường gian khổ. Không một đơn vị quân đội nào phải trải qua những đợt huấn luyện gian khổ và ác liệt như lính đặc công.

  Những người lính đặc công hôm nay vẫn ngày đêm hăng say luyện tập để xứng danh truyền thống hào hùng của dân tộc và truyền thống “Đặc biệt tinh nhuệ, anh dũng tuyệt vời, mưu trí, táo bạo, đánh hiểm thắng lớn” của binh chủng đặc công.

  Theo Infornet


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoài Thu @ 11:59 21/03/2017
  Số lượt xem: 1016
  Số lượt thích: 1 người (Hoài Thu)
  Avatar

  Kết quả hình ảnh cho dặc công việt nam

   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !