HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

13 khách và 1 thành viên
 • Hoài Thu
 • Ảnh ngẫu nhiên

  XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg Calculator.swf Tucngu54.swf Dong_ho_lichSen_va_Trang.swf

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Bối cảnh thế giới, Quan hệ quốc tế > Biển Đông >

  Tiết lộ căn cứ quân sự quan trọng nhất của Trung Quốc ở Biển Đông

  Tiết lộ căn cứ quân sự quan trọng nhất của Trung Quốc ở Biển Đông

                                         Tàu của hải quân Trung Quốc. (Nguồn: THX/TTXVN)

  Trang The Diplomat mới đăng tải bài viết cho rằng căn cứ hải quân Yulin-East ở cực Nam đảo Hải Nam, Trung Quốc, đang trở thành một căn cứ quân sự quan trọng chiến lược nhất mà Hải quân Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) muốn thể hiện sức mạnh ở Biển Đông.

  Theo các nguồn tin tình báo, căn cứ Yulin-East trải rộng hơn 25 km2, nằm trong một hải cảng nhân tạo được bảo vệ. Đây sẽ là nơi bố trí các tàu nổi và ngầm dưới nước, các hệ thống vũ khí phòng thủ tên lửa, phương tiện chuyên chở vũ khí và kho bãi, cùng các khu hành chính cho chỉ huy quân đội.

  Được xây dựng từ năm 2000 nhưng chưa hoàn thiện, căn cứ này cũng có khả năng chứa các khẩu đội tên lửa đất đối không. Các kho chứa vũ khí với chiều dài khác nhau cho thấy ý định lắp đặt các loại khẩu đội tên lửa đất đối không tầm xa và tầm ngắn để tạo nhiều lớp phòng thủ cho căn cứ này. Tại 2 bên lối vào hầm chứa tàu ngầm là các bệ phóng tên lửa hành trình chống hạm.

  Tuy nhiên, giá trị quan trọng nhất của Yulin-East là các cơ sở neo đậu tàu ngầm với 4 cầu cảng cho bất kỳ tàu ngầm nào của Hải quân PLA neo đậu, bao gồm cả tàu ngầm tấn công lớp Shang. Các bức ảnh vệ tinh còn cho thấy việc bốc dỡ vũ khí tại những cầu cảng này, song không rõ vũ khí có được bốc dỡ ở bên trong bến tàu ngầm dưới lòng đất hay không.

  Nhiều khả năng, các khẩu đội tên lửa đất đối không HQ-9 đã được triển khai ở căn cứ này. Trong tương lai, hệ thống tên lửa S-400 mà Trung Quốc mua của Nga dự kiến cũng sẽ được lắp đặt ở đây.

  theo VietnamPlus


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoài Thu @ 06:17 21/03/2017
  Số lượt xem: 26
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !