HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

6 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg Calculator.swf Tucngu54.swf Dong_ho_lichSen_va_Trang.swf Dong_ho_lichdan_tranh2.swf Dong_ho_hoa_sen.swf Chao_nam_hoc_moi_20112012.swf Lich_Tet_1.swf

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Bối cảnh thế giới, Quan hệ quốc tế > Biển Đông >

  Trung Quốc bị tố chĩa tên lửa đạn đạo tối tân vào Đài Loan

  Bắc Kinh cũng gia tăng uy hiếp  Đài Loan bằng cách tiến hành 6 cuộc tập trận quân sự ở khu vực tây Thái Bình Dương. Trung Quốc đã triển khai hải quân và không quân đi qua các khu vực quanh Đài Loan, trong đó có việc điều tàu sân bay duy nhất Liêu Ninh tiến hành tập trận ở vùng biển phía đông Đài Loan.

  Tên lửa DF 16 của Trung Quốc

                                                         Tên lửa DF 16 của Trung Quốc

  Đài Loan nói rằng việc triển khai các tên lửa tối tân Đông Phong 16 (DF 16) của Trung Quốc nhằm vào hòn đảo này là một động thái mới để gia tăng hăm dọa.

  Người đứng đầu cơ quan quốc phòng Đài Loan Phùng Thế Khoan ngày 20/3 cho hay Trung Quốc vừa triển khai các tên lửa đạn đạo tầm trung tiên tiến nhất có khả năng tấn công chính xác nhằm vào hòn đảo này. Tờ South China Morning Post (Hong Kong) dẫn thông tin từ hãng tin CNA của Đài Loan đưa tin.

  Các tên lửa đạn đạo tiên tiến DF 16 đã được lực lượng tên lửa thuộc quân đội Trung Quốc triển khai, theo ông Phùng. Ông nói rằng đây là một động thái được Bắc Kinh sử dụng để tăng cường hăm dọa quân sự nhằm vào Đài Loan.

  Tuy nhiên, ông Phùng không nêu cụ thể địa điểm các tên lửa DF 16 được triển khai là ở đâu. Tên lửa DF 16 được Trung Quốc ra mắt tại một cuộc diễu binh ở Bắc Kinh hồi năm 2015. Loại tên lửa này được cho là có tầm bắn khoảng 1.000 km. Khoảng cách này có thể đặt Đài Loan, Philippines, đảo Okinawa (Nhật Bản), nơi có một số căn cứ quân sự của Mỹ trong tầm bắn.


                                             Dàn tên lửa tầm trung DF 16 của Trung Quốc

  Tên lửa DF 16 đã xuất hiện trong một video được Bộ Quốc phòng Trung Quốc đăng tải hồi tháng trước. Thời điểm đó, các tên lửa đặt trên một phương tiện vận chuyển 10 bánh đã được triển khai trong các cuộc tập trận quân sự.

  Ông Phùng Thế Khoan cho hay Bắc Kinh đã tăng cường năng lực chiến đấu và đẩy mạnh hiện đại hóa kho vũ khí kể từ năm ngoái, thời điểm Trung Quốc thúc đẩy chính sách cải tổ quân đội.

  Theo ông Phùng, Bắc Kinh cũng gia tăng uy hiếp  Đài Loan bằng cách tiến hành 6 cuộc tập trận quân sự ở khu vực tây Thái Bình Dương. Trung Quốc đã triển khai hải quân và không quân đi qua các khu vực quanh Đài Loan, trong đó có việc điều tàu sân bay Liêu Ninh tiến hành tập trận ở vùng biển phía đông Đài Loan.

  Quan hệ xuyên eo biển Đài Loan đã trở nên căng thẳng kể từ khi bà Thái Anh Văn lên nắm quyền tại Đài Loan hồi tháng 5/2016. Bắc Kinh cũng nổi giận sau cuộc điện đàm giữa bà Thái Anh Văn với tân tổng thống Mỹ Donald Trump hồi năm 2016.

  theo Viettimes


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Nam @ 06:13 21/03/2017
  Số lượt xem: 24
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến