HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

17 khách và 1 thành viên
 • Hoài Thu
 • Ảnh ngẫu nhiên

  XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg Calculator.swf Tucngu54.swf Dong_ho_lichSen_va_Trang.swf

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Thảo luận - Diễn đàn > Diễn đàn >

  Bẻ hoa Đà Lạt vì không có biển cấm: Chứng minh ngược

  Kết quả hình ảnh cho vụ bẻ hoa, triệu tập người chụp ảnh

  “Ngay cả khi không có tấm biển cấm thì bất cứ ai, kể cả người dân hay cán bộ, lãnh đạo cũng không được tùy tiện bẻ cành, hái hoa”.

  Nhục nhã chuyện cành hoa, quả trứng

  Không có biển cũng không được bẻ hoa

  Vụ việc bà Phạm Thị Minh Hiếu, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận bị tố cáo cầm hoa mai anh đào bẻ ở hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt vẫn đang rất thu hút sự chú ý của dư luận.

  Trong buổi giải trình với cán bộ công chức nơi mình công tác mới đây, bà Hiếu một lần nữa khẳng định tài xế bẻ hoa rồi đưa cho bà cầm để chụp ảnh.

  Đặc biệt, bà Hiếu đề nghị công chức trong cơ quan không nên suy nghĩ tiêu cực là bà có lỗi phải điều tra, kỷ luật gì cả, vì ở đây không có biển cấm hái, cấm bẻ hoa, và đây là một chuyện rất nhỏ.

  Kết quả hình ảnh cho vụ bẻ hoa, triệu tập người chụp ảnh
                                                                 Bà Phạm Thị Minh Hiếu

  “Sự việc có ồn ào, tuy nhiên nói cho nó rõ ràng là khu vực đó không có biển cấm hái, cấm bẻ, cấm thăm, cấm viếng gì cả. Báo chí cũng muốn quy chụp cho tôi vào cái việc đó rồi nói thế này thế nọ”, bà Hiếu khẳng định.

  Chiều 9/3, trao đổi với Đất Việt, ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho biết đang công tác tại Hà Nội. Tuy nhiên ông đã nắm được sự việc và chỉ đạo các ban, ngành tại địa phương làm rõ.

  “Anh em đang họp và xử lý việc này”, ông Hai khẳng định.

  Trong khi đó, chia sẻ thêm với ĐấtViệt, nhiều chuyên gia sinh vật cảnh không thật sự bằng lòng với phát ngôn trên của bà Phạm Thị Minh Hiếu.

  Nhà nghiên cứu Sinh vật cảnh Lê Quang Khang, Ủy viên BCH Hội Sinh vật cảnh thành phố Hà Nội khóa V cho biết ông không đồng tình với phát biểu của bà Hiếu.

  Theo ông Khang, vị nữ Phó Giám đốc Sở khẳng định, tại khu vực hồ Tuyền Lâm không có biển cấm hái, cấm bẻ, cấm thăm, cấm viếng. Tuy nhiên những hình ảnh ông xem được thì có tấm biển rất lớn với nội dung: “Nghiêm cấm chặt, phá, bẻ cây hoa anh đào, cấm chăn thả trâu bò”.

  Ông Khang cho rằng, ngay cả trong trường hợp không có tấm biển cấm thì bất cứ ai, kể cả người dân hay cán bộ, lãnh đạo cũng không được tùy tiện bẻ cành, hái hoa.

  “Theo tôi việc bẻ hoa anh đào là hành động vô văn hóa rất đáng lên án. Không có biển cấm cũng không được phép bẻ cành, ngắt hoa. Cái gì là tài sản của mình thì mới được lấy mang về. Còn ở đây hoa anh đào là của chung ở nơi công cộng, để toàn dân thưởng thức. Dù có viện lý do yêu hoa hay mê hoa thì việc lấy mang về nhà cũng là sai lầm. Nếu thật sự có tâm thì có thể tự trồng hoa hoặc mua về nhà để trồng.

  Trường hợp này cũng giống như việc tiểu bậy. Đâu phải chỗ nào cũng cần cắm biển đâu. Tuy nhiên người dân vẫn phải chấp hành. Đó là nét văn hóa tối thiểu của một con người”, ông Khang nói.

  Trong khi đó, theo nhận định của ông Hoàng Xuân Trường, Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh thị xã Sơn Tây (Hà Nội) việc ban quản lý hồ Tuyền Lâm mang hoa anh đào từ Nhật về trồng, đưa vào triển lãm thì người dân không nên bẻ.

  Thậm chí, từ hồi bé đã có bài hát “Ra chơi vườn hoa” với lời kêu gọi đừng hái hoa, vườn hoa là của chung. Do vậy với bất cứ ai, ở khu vực công cộng mà bẻ hoa thì đó là hành vi không văn hóa.

  Ông Trường chia sẻ, bản thân ông và các hội viên thường xuyên tổ chức các cuộc triển lãm. Và tình trạng người dân đến thăm quan rồi lấy đồ mang về không phải hiếm.

  “Chúng tôi tổ chức các cuộc triển lãm thì cũng gặp nhiều tình trạng tương tự. Những cây khế, hoa quả đem đi triển lãm lúc đầu rất nhiều nhưng khi về chỉ còn mấy quả. Cán bộ thì lại càng phải gương mẫu trong việc giữ gìn không nên bẻ.

  Tuy nhiên tôi cho rằng nếu ai đó quay được cảnh bà Hiếu bẻ hoa thì đó mới là quan trọng. Còn giờ bà Hiếu cầm bó hoa thì chưa xác định được rõ ràng. Biết đâu bà ấy bẻ thật nhưng giờ lại bảo lái xe nhận hộ thì sao?”, ông Trường nói.

  Be hoa Da Lat vi khong co bien cam: Chung minh nguoc

  Phát biểu bất nhất

  Một vấn đề khác được nghiên cứu Sinh vật cảnh Lê Quang Khang nhắc đến là phát biểu bất nhất của bà Phạm Thị Minh Hiếu về bó hoa anh đào cầm trên tay để chụp ảnh.

  Theo ông Khang, đầu tiên bà Hiếu nói, cành hoa bà cầm để chụp ảnh trước đó đã bị gãy, người tài xế đã bẻ đưa cho bà.

  Mới đây, vị lãnh đạo lại giải thích, có một cành đào lớn sà xuống đất, thấy hoa đẹp quá, bà ôm lấy chụp hình, thì người tài xế lái xe đề nghị bẻ cho bà.

  “Chỉ 2-3 ngày mà giải thích khác nhau như vậy thì rõ ràng là tiền hậu bất nhất. Cần phải xem lại việc này. Nói như vậy thì làm sao lãnh đạo được cấp dưới.

  Theo tôi tuy bẻ hoa là hành động nhỏ nhưng rất nghiêm trọng. Ở đây cao hơn không chỉ là vật chất mà cành hoa đào còn là những nét đẹp văn hóa, nét đẹp cảnh quan, quê hương đất nước.

  Tôi đi nhiều nơi thì thấy rất rõ, có khi đồ đạc được bầy ở khắp nơi nhưng không phải của mình thì người ta không ai lấy”, ông Khang khẳng định.

  Nhà sinh vật cảnh cho rằng, hiện nay nhiều vị lãnh đạo sau khi mắc sai lầm thường quanh co, đùn đẩy trách nhiệm, thậm chí là nói dối. Trường hợp gần đây nhất là việc xe taxi cán gãy chân 1 em học sinh ở Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội. Cô Hiệu trưởng và hiệu phó dù đã đi xe ôtô vào trường, gây ra vụ tai nạn nhưng tìm nhiều lý do để chối tội, gian dối và sau cùng đã bị xử lý.

  “Việc cán  bộ không gương mẫu thì phải xử lý nghiêm để tạo tính răn đe”, ông Khang nhấn mạnh.

  *Thực hư chuyện công an mời người chụp hình "PGĐ bẻ hoa anh đào"

  Nhiều người đang thắc mắc về thông tin anh N.A.T bị công an mời lên làm việc sau khi “tố” nữ Phó Giám đốc Sở bẻ hoa ở Đà Lạt.

  Thực hư chuyện công an mời người chụp hình "PGĐ bẻ hoa anh đào" - 1

  Cành hoa anh đào trên tay được bà Hiếu giải thích là do người khác bẻ. (Ảnh: N.A.T)

  Liên quan tới vụ Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận - bà Phạm Thị Minh Hiếu bị “tố” bẻ hoa anh đào khi tham quan hồ Tuyền Lâm (thành phố Đà Lạt), một số thông tin trên mạng xã hội cho rằng anh N.A.T đang bị công an mời lên làm việc. Anh N.A.T là người đã chụp những bức ảnh “tố” nữ Phó Giám đốc Sở nói trên, bằng một bài đăng trên trang Facebook cá nhân.

  Tuy nhiên, trao đổi với PV vào sáng 9.3, anh N.A.T khẳng định: “Không có chuyện đó đâu! Còn về các thông tin khác liên quan tới vụ này, tôi không có ý kiến hay bình luận gì nữa”.

  Cũng trong sáng 9.3, thông tin từ UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, UBND tỉnh chưa nhận được báo cáo của Sở Tư pháp liên quan tới vụ việc này. Tuy nhiên, Giám đốc Sở đã hẹn thời gian gửi báo cáo kèm tường trình của các cán bộ, nhân viên có liên quan tới vụ việc lên UBND tỉnh trong ngày mai (10.3).

  Trước đó, báo cáo với ông Hồ Ngọc Được - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận, bà Hiếu thừa nhận bà chính là người trong các bức ảnh do anh N.A.T đăng tải. Tuy nhiên, bà Hiếu khẳng định không trực tiếp bẻ hoa mà là do người khác bẻ, rồi đưa cho bà chụp hình. Các cán bộ, nhân viên đi cùng đoàn cũng xác nhận sự việc như tường trình của bà Hiếu.

  Thực hư chuyện công an mời người chụp hình "PGĐ bẻ hoa anh đào" - 2

  Bài đăng của anh N.A.T vẫn liên tục nhận được những bình luận của cộng đồng mạng.

  Vụ việc nói trên vẫn đang là đề tài “nóng” trên mạng xã hội. Bài đăng của anh N.A.T vào ngày 5.3 đang tiếp tục nhận được nhiều bình luận của nhiều người, hiện đã có hơn 18.000 lượt like, gần 10.000 lượt chia sẻ và hơn 3.100 lượt bình luận bên dưới bài viết này.

  Trước đó, anh N.A.T đã có một bài đăng tạo “sóng” trên mạng xã hội. Nội dung bài đăng cho biết, những bức ảnh trong bài đăng được anh chụp lúc 16h41 ngày 2.3. Mặc dù không trực tiếp chứng kiến người đã bẻ cành hoa anh đào nhưng vì muốn bảo vệ cảnh quan của thành phố Đà Lạt, nhóm thanh niên gồm anh và 3 người bạn khác đã truy vấn người phụ nữ về cành hoa đang cầm trên tay.

  “Mình cùng 3 người bạn đang đi xuống hồ Tuyền Lâm chụp hình hoa mai anh đào. Ở đây, tụi mình gặp một nhóm khác cũng đang chụp hình, trong đó có một chị lớn tuổi. Mình nghe chị ấy nói là: “Không ai dám bẻ thì để chị bẻ cho, có ai nói gì đâu”. Nghe vậy, mình liền nhắc: “Đừng bẻ hoa chị ơi, hoa này bẻ về héo liền. Ai mà cũng bẻ hoa như chị thì làm gì còn cái đẹp để mọi người chiêm ngưỡng”. Mình cứ nghĩ nhắc vậy là chị sẽ không bẻ nữa, nên mình sang chỗ khác chụp ảnh. Lát quay lại, mình ngớ người khi thấy chị cầm cành hoa anh đào tươi rói trên tay để chụp ảnh”, anh T. kể lại sự việc.

  (Tổng hợp/Đất Việt)


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Mai @ 10:14 11/03/2017
  Số lượt xem: 106
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !