HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

17 khách và 1 thành viên
 • Hoài Thu
 • Ảnh ngẫu nhiên

  XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg Calculator.swf Tucngu54.swf Dong_ho_lichSen_va_Trang.swf

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Sự kiện chính trị, xã hội trong nước! > Đối ngoại- Bang giao >

  Nhật hoàng cảm kích trước sự chào đón của người dân Huế

  Nhật hoàng cảm kích trước sự chào đón của người dân Huế

  Hoàng gia Nhật Bản mong muốn người dân Huế biết được sự cảm kích của nhà Vua và Hoàng hậu trước sự chào đón trọng thị và chân tình của chính quyền và người dân cố đô Huế dành cho phái đoàn trong những ngày qua.

  Đó là phát ngôn của ông Hatsuhisa Takashima - Phát ngôn viên Đối ngoại, Trợ lý đặc biệt của Bộ Ngoại giao Nhật Bản tại buổi họp báo diễn ra vào tối 4-3.

  Cảm kích trước sự chào đón của người dân cố đô Huế

  Chiều ngày 3-3, nhà vua Nhật Bản Akihito và hoàng hậu Michiko rời Hà Nội đến Thừa Thiên - Huế để tiếp tục hành trình trong chuyến thăm cấp nhà nước tại Việt Nam kéo dài cho đến ngày 5-3. Trong ngày 4-3, phái đoàn đã đến thăm Đại nội Huế, thưởng thức Nhã nhạc Cung đình Huế, thăm nhà lưu niệm Phan Bội Châu và cuộc gặp gỡ với cộng đồng người Nhật Bản tại Việt Nam…

  Nhật hoàng cảm kích trước sự chào đón của người dân Huế - ảnh 1

  Ông Hatsuhisa Takashima (Bên Phải) - Phát ngôn viên Đối ngoại, Trợ lý đặc biệt của Bộ Ngoại giao Nhật Bản chủ trì buổi họp báo. Ảnh: NGUYỄN DO

  Trước câu hỏi của báo giới, ông Hatsuhisa Takashima, Người Phát ngôn của Nhật Hoàng Akihito cho biết, ấn tượng nhất đối với nhà Vua và Hoàng hậu đó là sự chào đón rất là nồng nhiệt, trọng thị của chính quyền của người dân thành phố Huế đã dành cho phái đoàn trong 2 ngày qua.

  Nhật hoàng cảm kích trước sự chào đón của người dân Huế - ảnh 2

  Học sinh, sinh viên chào đón nhà Vua và Hoàng hậu đến với Cố đô Huế. Ảnh: NGUYỄN DO

  Sau chuyến thăm này, Hoàng gia Nhật Bản mong mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày một thắm thiết, bền vững và phát triển hơn nữa trong tương lai.

  Lần thứ hai xem Nhã nhạc Cung đình Huế

  Trong sáng 4-3, Sau khi thăm Đại nội, nhà Vua Nhật Bản và Hoàng hậu đến nhà hát Duyệt Thị Đường để thưởng thức Nhã nhạc Cung đình Huế - một loại hình âm nhạc có nét tương đồng với Nhã nhạc Cung đình của Nhật Bản.

  “Huế là một vùng đất với những giá trị lịch sử và văn hóa đặc biệt được Nhật hoàng ghi nhận. Thưởng thức Nhã nhạc Cung đình Huế là một sự kiện thu hút sự quan tâm đặc biệt đối với Nhà vua và Hoàng hậu.

  "Nhã nhạc Cung đình Huế của Việt Nam và Nhã nhạc Cung đình của Nhật Bản gọi là gagaku được cho là có cùng nguồn gốc với nhau từ thời gian rất lâu”, ông Hatsuhisa Takashima trả lời báo giới.

  Nhật hoàng cảm kích trước sự chào đón của người dân Huế - ảnh 3

  Nhà vua Nhật Bản Akihito và hoàng hậu Michiko thăm Đại nội và nghe Nhã nhạc Cung đình Huế trong sáng ngày 4-3. Ảnh: NGUYỄN DO

  Theo người phát ngôn Hoàng gia, đây là lần thứ 2 nhà Vua và Hoàng hậu được thưởng thức Nhã nhạc Cung đình Huế. Lần thứ nhất diễn ra tại chính thủ đô Tokyo của Nhật Bản trong chuyến thăm cấp nhà nước của chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cùng phu nhân vào năm 2007.

  Nhật hoàng cảm kích trước sự chào đón của người dân Huế - ảnh 4

  Rất đông người dân đứng dọc tuyến đường chào đón nhà Vua và Hoàng hậu. Ảnh: NGUYỄN DO

  Nhật hoàng cảm kích trước sự chào đón của người dân Huế - ảnh 5

  Nhà Vua và Hoàng hậu thăm nhà lưu niệm Phan Bội Châu vào chiều 4-3. Ảnh: NGUYỄN DO

  Vào buổi chiều cùng ngày, nhà vua và hoàng hậu có cuộc thăm nhà lưu niệm Phan Bội Châu, tại đây nhà vua hoàng hậu bày tỏ lòng thành kính trước nhà cách mạng Phan Bội Châu.

  Theo người phát ngôn Hoàng gia Nhật Bản: "Nhà vua và hoàng hậu hết sức mong chờ trước khi chuyến đi này được diễn ra. Vì như chúng ta đã biết Huế là một cố đô của Việt Nam có bề dày lịch sử, văn hóa nên được nhà Vua và Hoàng hậu đánh giá rất cao trong khuôn khổ chuyến thăm lần này".

  Theo lịch trình, vào hôm nay (5-3) nhà vua Nhật Bản Akihito và hoàng hậu Michiko rời Thừa Thiên – Huế, kết thúc chuyến thăm cấp nhà nước đến Việt Nam.

  theo Plo.vn


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoài Thu @ 09:18 05/03/2017
  Số lượt xem: 173
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !