HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

17 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg Calculator.swf Tucngu54.swf Dong_ho_lichSen_va_Trang.swf Dong_ho_lichdan_tranh2.swf Dong_ho_hoa_sen.swf Chao_nam_hoc_moi_20112012.swf Lich_Tet_1.swf

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Tác phẩm hay - Công nghệ >

  Thứ này giúp bạn nhìn đêm màu sắc chân thực như ban ngày

  Kết quả hình ảnh cho ColorTAC

  Thiết bị nhìn đêm, như đã biết, hiển thị hình ảnh nhìn thấy trong ánh sáng màu xanh lá cây, nhưng một công ty Mỹ đã phát triển một thiết bị cho phép truyển tải hình ảnh bằng chính màu sắc tự nhiên chân thực của nó.

  Hệ thống này được gọi là ColorTAC. Để chuyển tải hình ảnh đa màu sắc, khí tài này có sử dụng một bộ lọc đặc biệt. Nhà phát triển sản phẩm này là công ty Chromatra, nằm ở Beverly, bang Massachusetts, Mỹ.  

  Khi nói về hệ thống lọc sáng kỳ thú này, Peter Jones, người sáng lập và phó chủ tịch điều hành công ty cho biết: "Đây không phải là mô phỏng màu sắc. Đây thực sự là màu sắc của vật thể".

  Sáng kiến này lập tức tìm được vị trí của mình. Thiết bị được gắn vào những bộ khí tài nhìn đêm khá phổ biến PVS-14 và PVS-15.

  "Trong thực tế, chúng tôi sử dụng hệ thống xử lý màu tự nhiên trong não bộ người dùng" - Jones nói. "Công nghệ của chúng tôi nhận biết, truyển tải các thông tin cơ sở dữ liệu vật thể sao cho  não bộ người dùng nhận biết được những màu sắc thực tế." Nhưng có một số màu sắc gặp khó khăn để chuyển tải.

  Thiết bị gặp khó khăn do sự hạn chế độ nhạy quang phổ của bộ khí tài nhìn đêm PVS-14 độ nhạy quang phổ. Thiết bị nhìn đêm này truyền tải màu xanh màu xanh da trời rất kém, do đó với màu xanh nước biển sẫm và màu đen, thiết bị không thể định dạng được".

  Mặc dù thiết bị còn có một số hạn chế, người dùng có thể phân biệt được máu với nước hay dầu mỏ. Hình ảnh có độ nét tương đối nét, có thể phân biệt được đường lầy lội hoặc trên cánh đồng có nước hay không.

  Theo nhận xét của Tom Torsin giám đốc bán hàng và tiếp thị Chromatra, công ty đã giới thiệu sản phẩm ColorTAC cho một số khách hàng quân sự và cho rằng cung cấp sản phẩm này cho lực lượng đặc nhiệm Mỹ là một hướng rất tốt để đưa sản phẩm ra thị trường. 
  Theo ông Torsin, nếu bán được sản phẩm cho các lực lượng đặc nhiệm, quân đội cũng muốn có nó. Chỉ riêng trong lực lượng quân đội Mỹ có hàng triệu bộ khí tài PVS-14.

  Giám đốc điều hành Paul Stamp cho biết: sản xuất các thiết bị này, công ty Chromatra có hợp tác chặt chẽ với Wilcox Industries.

  Theo ông, Wilcox đã hoàn thiện thiết kế. Sản phảm của chúng tôi phát triển có thể sẽ không được tin cậy trong khai thác sử dụng quân sự. Wilcox phát triển sản phẩm trong nhiều năm và có được độ tin cậy cao – một thương hiệu tương tự như card visit".

  Sản phẩm bắt đầu được sản xuất trong mùa hè năm nay, mỗi thiết bị có giá khoảng 2.500 USD.

  ColorTAC trên thực tế đã tạo ra một bước ngoặt lớn trên chiến trường, đặc nhiệm, sử dụng khí tài nhìn đêm này có thể phân biệt được địa hình khá rõ nét, phân biệt chính xác hơn tình huống địch ta và các biện pháp có thể được sử dụng để tác chiến hiệu quả. Về cơ bản, thiết bị này có ưu thế hơn hẳn các thiết bị nhìn đêm thông thường trong điều kiện hai bên đối kháng đều sử dụng thiết bị nhìn đêm trong chiến đấu.


                                          Màu sắc thực tế khi sử dụng PVS -14 với Color TAC


                                                                       Thiết bị ColorTAC

  theo NT/Viettimes


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoài Thu @ 08:30 01/03/2017
  Số lượt xem: 104
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến