HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Thành viên trực tuyến

10 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Khám phá: Môi trường - ANQP > An ninh - QP thế giới >

  Indonesia mua tên lửa C705, có thể cải tiến thành tên lửa hành trình

  Indonesia muốn nhập khẩu 40 quả tên lửa chổng hạm C-705 và lắp ráp, sản xuất tại Indonesia, nhưng Trung Quốc sẽ không chuyển giao hết, muốn bán nhiều hơn.

  Tên lửa chống hạm C-705 do Trung Quốc chế tạo

  Tờ "Kanwa Defense Review" Canada tháng 3 đưa tin, nguồn tin từ giới công nghiệp quân sự Trung Quốc cho biết, Trung Quốc đã cải tiến tên lửa chống hạm C-705, để nó có nhiều công dụng hơn.

  Được biết, tên lửa chống hạm C-705 được cải tiến thành tên lửa hành trình tấn công đối đất, tầm bắn vẫn là 140 km, áp dụng dẫn đường GPS + quán tính, còn có thể cắn cứ vào nhu cầu tăng thêm thiết bị tìm mục tiêu TV, hồng ngoại, độ chính xác tấn công có thể đạt 10 m. Được biết, tên lửa chống hạm C-705 đã có được khách hàng quốc tế, nhưng còn chưa xuất khẩu phiên bản tấn công đối đất.

  Quan chức Bộ Quốc phòng Indonesia đã nói về tình hình tập bắn của tên lửa chống hạm tại Indonesia, cho biết, đã tiến hành bắn thử tổng cộng 2 lần và đã đều bắn trúng mục tiêu. Indonesia muốn nhập khẩu 40 quả tên lửa chổng hạm C-705 và lắp ráp, sản xuất tại Indonesia.

  Hiện nay, đàm phán chuyển giao công nghệ giữa Trung Quốc và Indonesia đang được tiến hành. Nguồn tin từ phía Trung Quốc cho biết, Trung Quốc sẽ không chuyển giao toàn bộ công nghệ tên lửa C-705 cho Indonesia, bởi vì “nhiều nước đang chờ mua tên lửa C-705” (?).

  Tên lửa chống hạm C-705 do Trung Quốc chế tạo

  Indonesia đồng thời sở hữu 2 loại tên lửa chống hạm C-705 và C-802, trong đó kích thước của C-705 nhỏ hơn rất nhiều C-802, nhưng tầm bắn của C-705 lại xa hơn C-802, trang bị thích hợp cho nhiều phương tiện tác chiến hơn, trong đó có thuyền máy tên lửa cỡ nhỏ, máy bay trực thăng.

  Hiện nay, công tác đổi sang trang bị tên lửa C-802 của Quân đội Thái Lan đã cơ bản hoàn thành. Nguồn tin từ Hải quân Thái Lan cho biết, Hải quân Thái Lan 4 năm trước đã trang bị tên lửa C-802A.

  Theo bài báo, Công ty xuất khẩu thiết bị tinh vi Trung Quốc (CPMIEC) hiện đang đưa ra có hệ thống tên lửa đất đối đất, đất đối không với các tầm bắn khác nhau. Tên lửa đất đối đất CM705G và CM602G đã tạo thành hệ thống tên lửa hành trình cơ bản 140 - 190 km.

  Đồng thời, Công ty xuất khẩu thiết bị tinh vi Trung Quốc cũng đã lần đầu tien công bố tầm bắn của tên lửa không đối hạm CM400AKG, loại tên lửa này được cải tiến từ tên lửa đất đối đất SY-400.

  Loại tên lửa này đã được trưng bày cùng với máy bay chiến đấu Kiêu Long (JF-17) ở Triển lãm hàng không Chu Hải năm 2012, tầm bắn 240 km. Pakistan là khách hàng tiềm năng đầu tiên của tên lửa này, nhưng vẫn chưa mua.

  Tên lửa chống hạm C-705 do Trung Quốc chế tạo

  *Trung Quốc trở thành nước xuất khẩu vũ khí lớn thứ tư thế giới

  Gần 3/4 vũ khí xuất khẩu của Trung Quốc đã bán cho hai đồng minh truyền thống là Pakistan và Myanmar, ngoài ra còn có Bangladesh, châu Phi.

  Trung Quốc trưng bày máy bay chiến đấu Kiêu Long tại Triển lãm hàng không quốc tế Dubai lần thứ 13 năm 2013.

  Tân Hoa xã ngày 18 tháng 3 đưa tin, Viện nghiên cứu hòa bình quốc tế Stockholm (SIPRI) ngày 17 tháng 3 cho biết, Trung Quốc thay thế Pháp trở thành nước xuất khẩu vũ khí lớn thứ tư thế giới, chiếm 6% kim ngạch toàn cầu.

  Theo báo Đức, số liệu của SIPRI cho biết, gần 3/4 vũ khí xuất khẩu của Trung Quốc đã bán cho hai đồng minh truyền thống là Pakistan và Myanmar, ngoài ra còn có Bangladesh.

  Nhà nghiên cứu SIPRI Siemon Waesemann cho rằng, Trung Quốc còn đang đặt chân ở các nước châu Phi, Trung Quốc rất quan tâm tới tài nguyên thiên nhiên ở đây.

  Theo Siemon Waesemann, một thay đổi khác là Trung Quốc "có thể sản xuất một số hệ thống vũ khí tiên tiến", chẳng hạn nước thành viên NATO Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra quyết định lựa chọn hệ thống phòng không của Trung Quốc trong năm 2013 (nhưng sau đó xem xét lại). Quyết định này của Thổ Nhĩ kỳ bị Mỹ và NATO phê phán.

  Bài báo cho rằng, Đức là nước xuất khẩu vũ khí lớn thứ ba thế giới, chiếm 7% toàn cầu.

  J-7M của Không quân Myanmar, mua của Trung Quốc

  Theo bài báo, cuộc khủng hoảng tài chính châu Âu đã ngăn chặn nhập khẩu vũ khí, trong giai đoạn 2009-2013, kim ngạch nhập khẩu vũ khí châu Âu đã giảm 25% so với giai đoạn 2004-2008.

  Số liệu của SIPRI cho biết, việc tiêu thụ trang bị cũ cũng tăng lên.

  Theo bài báo, ở Mỹ Latinh, Venezuela vẫn là nước nhập khẩu vũ khí chủ yếu, Brazil cũng đã tăng mức độ nhập khẩu vũ khí, đã ký thỏa thuận mua tàu ngầm của Pháp và mua máy bay chiến đấu của Thuỵ Điển.

  Ở châu Phi, Algeria, Morocco và Sudan là các nước nhập khẩu vũ khí chủ yếu.

  Được biết, kho dữ liệu giao dịch vũ khí của SIPRI không bao gồm vũ khí cỡ nhỏ, số liệu của kho dữ liệu này có được từ các nguồn công khai như báo chí các nước, báo chí khu vực, tập san quốc tế mang tính chuyên ngành và báo cáo Chính phủ, báo cáo ngành.

  SIPRI cho rằng, tổ chức này có chu kỳ điều tra là 5 năm để loại trừ những biến động số liệu gây ra bởi các đơn đặt hàng lớn được ký trong năm nào đó.

  Trung Quốc bán cho Campuchia 12 máy bay trực thăng Z-9

  TH/GDVN


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Tuấn Anh @ 10:24 06/04/2014
  Số lượt xem: 1020
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !