HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Thành viên trực tuyến

10 khách và 1 thành viên
 • Bùi Văn Quang
 • Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Chia sẻ - Thủ thuật > Thủ thuật - Kinh nghiệm >

  Làm thế nào để hiển thị các file bị ẩn do virus trong usb?

  Trong một số trường hợp, khi cắm ổ dĩa USB vào máy vi tính khác, người sử dụng chợt phát hiện ra ổ dĩa USB của mình đã không còn bất cứ dữ liệu gì. Kiểm tra dung lượng của ổ dĩa USB thấy vẫn có dữ liệu. Đừng quá lo lắng, có thể đây chính là lỗi do bị Virus gây ra và dữ liệu vẫn còn trên USB.

  Cách giải quyết là bạn phải dùng máy vi tính có cài đặt phần mềm diệt virus để kiểm tra ổ dĩa USB. Nhưng trong máy vi tính lại không có cài đặt phần mềm diệt Virus hoặc có nhưng không diệt được loại Virus này. Việc cứu dữ liệu là cần thiết nhưng phải tránh virus lại lây nhiễm vào máy tính của mình.

  Cách cứu dữ liệu trên ổ dĩa USB

  Cắm USB vào máy tính nhưng phải ngăn không cho Hệ thống (Windows) tự động mở USB bằng cách nhấn và giữ phím Shift sau đó cắm USB vào máy tính, chờ cho máy tính nhận diện ra được USB rồi mới bỏ phím Shift ra.

  MởMy Computer, vàoMenu Toolsvà chọnFolder Options.

  Chọn Folder Options

  • Trong Folder Options, chọn bảng View và chọn ô Show hidden files and folders để cho phép hiển thị những tập tin có thuộc tính ẩn. Bỏ dấu chọn trong ô Hide extensions for known file types để hiển thị phần mở rộng (đuôi) của các tập tin. Bỏ dấu chọn trong ô Hide protected operating system files để cho phép hiển thị các tập tin có thuộc tính hệ thống.

  Show hidden files and folders

  • Xuất hiện hộp cảnh báo, nhấn Yes để đồng ý. Sau đó nhấn nút Apply rồi Ok để thoát khỏi Folder Options.

  Nhấn Yes để đồng ý

  • Nhấn nút phải chuột vào biểu tượng của ổ dĩa USB và chọn Explore để mở. (Không đượcmở bằng cách nhấp đúp chuột vào biểu tượng của ổ dĩa USB).

  Chọn Explore để mở ổ dĩa

  • Bây giờ các tập tin và thư mục trong USB đã hiện ra, nhưng do vẫn còn thuộc tính ẩn (hoặc hệ thống) nên hình biểu tượng của chúng hơi bị mờ, muốn chúng hiện lên rõ trở lại thì phải gỡ bỏ thuộc tính này.
  • Cẩn thận chép (copy) các tập tin dữ liệu vào máy vi tính (chỉ các tập tin cần thiết, không copy thư mục hoặc chương trình vì có thể chúng cũng đã bị nhiễm virus). Lưu ý có thể virus đã tạo ra các tập tin hoặc thư mục có tên và biểu tượng giống như các tập tin dữ liệu của bạn nên phải phân biệt rõ tập tin nào là dữ liệu bằng cách xem phần mở rộng của các tập tin (phần cuối cùng phía sau dấu chấm).

  Các thư mục và tập tin trong ổ dĩa

  • Các tập tin dữ liệu thông dụng thường có phần mở rộng là: doc, docx, xls, txt, ptp, bmp, ipg, png,... Còn các tập tin nhiễm virus thường có phần mở rộng là: exe, com, inf, dll, bat, js, hta, msi, pif, reg,.. cứ để nguyên các tập tin dạng này vì có thể chúng đã bị nhiễm virus, tuyệt đối không nhấn chuột vào chúng để xóa.
  • Sau khi copy hết dữ liệu vào máy vi tính thì tiến hành định dạng (Format) ổ dĩa USB. Sau khi định dạng xong thì ổ dĩa USB sẽ không còn bất cứ gì kể cả virus
  • Riêng các tập tin thì có thể xử lý chúng bằng cách thay đổi thuộc tính để trở lại bình thường hoặc lưu (Save) nội dung của chúng thành một tập tin khác rồi xóa tập tin cũ đi.

  Tham khảo thêm:

  =>*Ban mở My Computer --> tools --> Folders Options --> chọn thẻ View rồi tích chọn vào ô sau:
  Show hidden files and foldes. Và bỏ chọn 2 ô : Hide extensions for known files types và Hide protected operating system files(Recommnded). Đây là cách lam hiện file ẩn.

  *Trường hợp đối với việc xử lý ổ Flash USB bị nhiễm virus:

  Bạn cắm USB vào máy tính, khi hộp thoại Autorun hiện ra thì Cancel. Sau đó bạn cũng đừng dùng chức năng click phải chọn Open mà hãy dùng Windows Explore, và click [đừng double-click] vào biểu tượng USB nằm trên cây Folder bên tay trái. Khi đó chắc chắc virus không thể kíck hoạt và máy tính của bạn sẽ được an toàn. Sau đó bạn vào Control Panel mở biểu tượng Folder Options > chọn thẻ View > chọn Show hide file and folders và hủy chọn Hide protected operating system files [Recommended] rồi nhấn OK và diệt những file virus đi. Hoặc dùng chức năng Find trong Regedit để tìm tất cả các xâu ký tự có nội dung là virus gì đấy.... để xoá đi. Ngoài ra cũng có thể dùng HijackThis http://www.pcworld.com/downloads/file/fi... để xoá các khoá và các process đang chạy.
  - Hoặc dùng phần mềm WinRa mà hầu như máy tính nào cũng cài đặt. Ta mở WinRa và chọn thư mục muốn mở trong USB. Tôi thường sử dụng cách này để xem và diệt file Autorun.inf do virus tạo ra trên USB khi mà phần mềm diệt virus chưa phát hiện ra được.

  - Trường hợp để phát hiện và diệt virus Autorun thì bạn nên dùng phần mềm AE chuyên dụng tự động phát hiện và diệt virus Autorun có tích hợp tính năng giúp người dùng fix lỗi các chức năng bị khóa trong Windows. Chương trình AE tương thích với mọi Windows, tải về tại địa chỉ: http://www.download.com/Autorun-Eater/30... Sau khi cài đặt và kích hoạt biểu tượng của AE chạy thường trú trên khay hệ thống. Để khai thác hết tính năng của phần mềm Autorun Eater, ta nhấn phải chuột vào biểu tượng này và chọn tiếp một trong các lịnh sau:
  Scan Drive A/B [quét virus autorun trên đĩa mềm].
  Pause/Unpause [tắt/mở tính năng kiểm tra tự động của chương trình].
  Scan Priority [chọn mức ưu tiên khi kiểm tra là Normal hoặc High].
  Autorun Backup [xem các file lạ bị xóa ở đây và khôi phục lại nếu cảm thấy chúng an toàn], Scan Results [thông báo kết quả các đợt kiểm tra file autorun.inf của chương trình].
  Remove Billy From System Startup [không cho chương trình tự động kích hoạt khi vào Windows].
  Add Billy To System Startup [cho phép chương trình tự động kick hoạt khi vào Windows].
  Ngoài ra, chương trình còn cung cấp tính năng Registry Fix giúp ta sửa chữa một số lỗi thường gặp khi máy bị nhiễm virus autorun như:
  Fix Task Manager [cho hiện lại Task Manager].
  Fix Regedit [cho hiện lại Registry Editor].
  Fix Folder Options [cho hiện lại hộp thoại Folder Options].

  - Hoặc bạn cũng có thể dùng phần mềm USB FIREWALL tải miễn phí tại http://www.download.com/USB-FireWall/300... Sau khi cài đặt và kích hoạt, biểu tượng của phần mềm USB Firewall [UF] sẽ xuất hiện trên khay hệ thống và thực hiện sứ mệnh của mình. Khi phát hiện ra virus độc hại, UF sẽ cung cấp cho ta nút bấm Delete để triệt tiêu nó. Nếu virus autorun hoặc virus khác đã nhiễm vào các ổ đĩa từ trước, ta hãy nhấn double-click chuột vào trên khay để mở giao diện chính, rồi nhấn nút CLEAN ALL PARTTTION để chương trình quét sạch chúng. Sau đó nhấn nút Minimize để thu nhỏ UF về khay hệ thống.

  - Hoặc khi đã xác định ổ Flash USB bị nhiễm virus thì nên cho Format ổ USB vừa đơn giản mà hiệu quả! Để Format ổ Flash USB thì trước tiên nên cứu dữ liệu bằng cách dùng Windows Explore. Sau đó nhấp từng tập tin > rồi nhấn chữ Move this file ngay lập tức khung cửa sổ Move Item hiện ra thì bạn kéo con trượt tùy chọn chỉ định đường dẫn di dời sang thư mục ổ đĩa và nhấn nút Move > Sau khi lần lượt dời hết các tập tin trong USB thì bạn tiến hành Format USB bằng cách nhấn trỏ phải chuột vào ổ Flash USB > tại menu ngữ cảnh chọn dòng chữ Format ngay lập tức cửa sổ Format của ổ Flash USB bật ra thì bạn click chuột đánh dấu kiểm vào ô có chữ Quick Format rồi nhấn nút Start, chờ một lát để Windows thực thi khi ấy bạn sẽ thấy dòng màu xanh chạy hết thì bạn nhấn nút Close là xong. Tuy nhiên, nếu cẩn thận thì bạn cũng có thể Format ổ USB một lần nữa rồi bắt đầu dời các tập tin khi nãy về lại USB là xong.
  Lưu ý: Nếu bạn không cần cứu dữ liệu trong USB thì cứ tiến hành Format mà không cần phải qua các bước di dời tập tin có trong ổ USB.

  *Khi USB bị virus có 2 cách để sửa là:
  1.Quét vius
  2.Formar USB bằng cách click chuột phải vào ổ đĩa USB trong máy tính chọn chữ Format và nhấn OK chờ 1 chút thì USB sẽ được Format xong
  Tuy nhiên khi Format dữ liệu của bạn sẽ bị mất hết
  Chúc bạn làm thành công.

  *Format USB ko được, phải làm sao?

  chuột phải vào My computer trên màn hình desktop>chọn Manage>chọn thẻ Disk Management>nhìn xuống cửa sổ bên dưới chuột phải vào tên ổ USB> fomat

  *Cái usb của mình chứa mấy file ko xoa được, nghi ngờ là file dính virut, giờ phải làm sao đây>>?

  đừng có fomat vội bạn ơi. bạn thử kiểm tra lại đặc tính file đó coi có thể đó là file read-only đó bạn.bạn nhấn chuột phải sau đó chọn properties. nếu có dấu tích tại read-only thì chỉ cần bỏ dấu tích đi là xong.còn không thì đó là file có chứa virut.bạn nhờ máy ai đó quét là xong thôi. chúc bạn may mắn

  *USb bị dính virus ko format được giờ phải làm sao để hết virus và vẫn xài được USB.?

  -Trước tiên, bạn hãy copy trong ổ cứng một file nhạc nào đó bất kỳ rồi paste vào USB sau đó cho tiến hành "thử" Format Flash USB. Tuy nhiên, Format cũng không được thì nhiều khả năng là virus đã làm hỏng firmware của Flash USB hoặc bị sốc điện nên không thể Format được. Khi đó, bạn nên đem Flash USB đến nơi bảo hành để bảo hành, hoặc nơi bán để họ Update lại firmware của sản phẩm, cập nhật USB qua Website của chính hãng, cũng như kiểm tra thêm những giải pháp đề nghị của họ!

  -(hoặc Mở usb bằng explorer rồi xóa thủ công hết tất cả thư mục trong đó. rồi format)

  =>

  *Bạn lần lượt thử các cách sau:
  1-Vào run gõ regedit > OK rồi vào theo đường dẫn sau: HKEY_LOCAL_MACHINE \ SOFTWARE \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ Explorer \ Advanced \ Folder \ Hidden \ SHOWALL .
  tìm khoá CheckedValue (hiện đang có giá trị là 0) , kick đúp và đặt lại giá trị là 1,
  Khởi động lại máy tính.
  2-Vào run gõ regedit > OK rồi vào theo đường dẫn sau: HKEY_LOCAL_MACHINE \ SOFTWARE \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ Explorer \ Advanced \ Folder \ Hidden \ SHOWALL .Trong khung bên phải.tìm và xóa 2 khóa có tên CheckedValue và DefautValue,sau đó lần lượt tạo lại chúng:
  -Chuột phải vào vùng trống trong khung bên phải,chọn lệnh New/DWORD Value trong menu ngữ cảnh>đặt tên cho khóa là CheckedValue>Bấm kép chuột vào khóa mới tạo rồi gõ giá trị 1 vào ô Value data và OK
  -Làm tương tự như trên để tạo khóa DefautValue với giá trị là 2
  3-Nếu file hay thư mục bị ẩn do virus,làm như sau để tìm và mở lại:
  -Start>Search>All file and folder.Tại cửa sổ tiếp theo,điền tên hoặc định dạng của file hay thư mục cần tìm,click vào mũi tên ở mục "more advanced options" và đánh dấu chọn mục "search hidden files and folder">Xong,chọn Search.Nếu tìm thấy,click vào file hay thư mục >properties rồi bỏ chọn mục hidden
  Chúc bạn may mắn

  *Virus trên usb nó không thể tự có được mà nó hoạt động là nhờ máy tính của bạn.
  Muốn diệt virus trên usb bạn phải diệt virus trên máy tính mình trước.
  Cách làm:
  1. Format USB
  2. Cài đặt lại win. dừng động vào các ổ khác ổ c:
  3. Kiếm 1 pm diệt virus cài vào máy
  4. quét toàn bộ máy và usb.

  Nếu không làm được thì đem cả máy và usb ra cửa hàng gần nhất

  Trước hết, bạn phải đảm bảo máy tính đã sạch virus, nếu không, mọi hành động sẽ là vô nghĩa. Virus sẽ nhanh chóng nhận biết các thay đổi của bạn và tiếp tục điều chỉnh lại hệ thống theo ý của chúng, còn nhanh hơn bạn rất nhiều lần.

  Nhưng với chương trình Attributes Changer thì vấn đề này được giải quyết rất nhanh chóng
  Ta chỉ việc chuột phải vào file bị ẩn, chọn Change Attributes, một cửa sổ sẽ xuất hiện. Ta chỉ việc click vào Folder Properties, bỏ check ở Hidden rồi Ok là ta đã thấy folder không còn bị ẩn nữa.
  Việc giải quyết folder ẩn đã xong
  Ta có thể download Attributes Changer ở đây: Attributes Changer - Download
  http://media.tuoitre.com.vn/download/sof...


  *Máy bị virus: khắc phục như sau

  B1:copy những file quan trọng cần thiết ra thiết bị lưu trữ ngoài. Và ngắt kết nối mạng.
  Trước khi copy nên nén lại.
  B2: Cài đặt lại hệ điều hành. Không được đụng vào các ổ đĩa khác c:, điều này rất quan trọng
  B3: Tải và cài đặt 1 phần mềm diệt virus có uy tín vào máy.
  B4: Cập nhật phần mềm diệt virus này.
  B5: Quét toàn bộ máy tính.
  B6: gắn các thiết bị lưu trử ngoài vào và cũng quét virus.
  B7: cài đặt các phần mềm còn lại cho máy.
  Nếu ngại có thể đem ra cửa hàng gần nhất.

  Theo các cửa hàng bán máy 6/10 máy tính có sự cố là do virus máy tính gây ra và 4/10 là do người dùng và phần cứng. Đôi khi máy tính bị nhiễm virus, dù đã sử dụng chương trình chuyên dụng để quét sạch nhưng hậu quả do chúng để lại thì rất khó để khắc phục.Vì vậy việc cài lại máy là việc làm tốt nhất.
  Phần mềm diệt virus tốt nhất

  Đó là Nod32

  Giới thiệu http://vi.wikipedia.org/wiki/NOD32_Antiv...

  *Làm thế nào để xóa hết virus trong USB của 
  mình?

  Cách này dùng lâu rồi mà vẫn hiệu quả. Ko kần format hoặc diệt virut luôn.có thể sẽ hơi phức 
  tạp với những người chưa quen nên mình sẽ viết thật chi tiết. Bạn chịu khó đọc nha. Đây cũng là cách để iúp máy ko bi nhiễm virut từ USB.

  1. Ta nên để Windows ở trạng thái hiển thị file ẩn (với ngay cả các file cần được bảo vệ của hệ thống vì 
  hầu hết virus cũng được windowns bảo vệ.hix) cùng phần mở rộng của file: tại cửa sổ My Computer 
  chọn Tools > Folder Options... chọn thẻ View và đánh dấu chọn “Show hidden files and folders”, bỏ 
  chọn “Hide extensions for known file types” và “Hide protected operating system files”.Nếu đột nhiên 
  máy tính không còn hiện file ẩn nữa thì chắc chắn đã bị nhiễm virus. Khi hiển thị file ẩn, ta có thể dễ 
  dàng nhận ra sự có mặt của các file lạ trong máy tính hoặc USB, hãy lập tức xóa nó đi.Nhưng hãy cẩn 
  thận: đôi khi ta có thể tự tay xóa nhầm file hệ thống dẫn đến hỏng hệ điều hành. Vì thế có một số file 
  đáng để lưu ý, như trên ổ C:\ ta có Autoexec.bat, Boot.ini, Ntdetect.com cùng một số file *.sys và 
  *.sqm khác. Mỗi ổ đĩa có thể sẽ có một thư mục Recycle nếu máy tính ở chế độ mỗi ổ đĩa một thùng 
  rác, và một thư mục System Volume Information nếu System Restore đang turn on. Nếu thấy một số 
  thư mục hiện lên có phần tên màu xanh dương thì đó có thể là các file được mã hóa (chỉ sử dụng cho 
  mỗi user của Windows) hoặc được nén NTFS (chỉ nén trên phân vùng NTFS, nhưng không hiệu quả 
  bằng Winrar và Winzip), cụ thể là có thể thấy chúng trong thư mục C:\Windows.

  2. Bấm giữ phím Shift trái khi đưa bất cứ thiết bị lưu trữ di động nào vào máy tính, cả USB lẫn đĩa CD, 
  DVD...

  Cách làm này sẽ làm Windows hoãn lại tiến trình hoạt động theo sự chỉ định của file 
  Autorun.inf. Đợi cho tên ổ đĩa hiện lên trên cửa sổ my computer một lúc rồi mới bỏ phím Shift ra.3. 
  Thay đổi thói quen mở USBChúng ta có thói quen bấm đôi vào ổ USB khi muốn mở nó ra. Đây là thói 
  quen cần được thay đổi, bởi một USB khi đã bị nhiễm virus, tính năng Autoplay (điều khiển bởi 
  Autorun.inf) sẽ được ưu tiên hơn Open và Explore. Cụ thể là đối với USB nào khi bấm phải lên, ta thấy 
  90% trường hợp Autoplay đứng đầu là chắc nó đã dính virus (đôi khi người ta dùng Autorun.inf với 
  mục đích “thiện” nên không phải USB nào có Autoplay đứng đầu cũng đã dính virus). Khi bấm đôi vào 
  USB như thế, thay vì mở ổ đĩa, virus sẽ được kích hoạt. Ta nên mở bằng cách bấm chuột phải chọn 
  open hoặc chọn folder và ấn vào link USB. Sau khi mở USB theo cách trên, nếu thấy các file ẩn lạ trong USB và file autorun.inf thi ta chỉ cần delete là ok

  4. Ngăn cấm sự xuất hiện của các file Autorun.inf bất hợp pháp

  Theo cách này, ta sẽ tạo một file

  Autorun.inf cố định bất di bất dịch trên USB, sau này có virus nhiễm vào thì nó chỉ có thể nằm đó mà 
  không thể tự khởi động, nhờ đó USB gần như an toàn. Cách này chỉ hỗ trợ ổ đĩa có định dạng NTFS, vì 
  thế nếu ổ đĩa USB còn đang ở định dạng FAT hoặc FAT32 (xác định bằng cách giữ phím Alt rồi bấm 
  đúp lên ổ đĩa hoặc chuột phải chọn properties, xem dòng File system) thì ta chuyển qua định dạng 
  NTFS bằng cách vào Start > Run, gõ cmd rồi Enter, nhập vào cửa sổ Command prompt dòng: convert 
  X:/fs:ntfs trong đó X là ổ đĩa. Ví dụ: convert H:/fs:ntfs. Trước khi thực hiện chuyển đổi, ta nên chắc 
  chắn là không một tiến trình nào còn hoạt động trên đĩa.Kế đến tạo một file Autorun.inf (viết hoa hay 
  không đều được, không cần có nội dung) ngay trên USB, giữ phím Alt và bấm đôi vào nó chọn Read-
  only, OK. Sau đó vào lại Command prompt đánh dòng: cacls X:\autorun.inf /d everyone rồi Enter (với 
  X là ổ USB) bấm tiếp Y và Enter. Vậy là từ nay file autorun.inf này sẽ “trơ” ra đó trước mọi thao tác 
  open, copy, delete... Nếu muốn file Autorun.inf trở lại bình thường ta vào Command promt sử dụng 
  câu lệnh: cacls X:\autorun.inf /p everyone:f.

  5. Tắt tính năng Autoplay của Windows

  Cách trên có thể sử dụng cho các USB mà bạn có thể kiểm soát, thế còn đối với USB của “thiên hạ” thì 
  sao? Cách thủ công bấm giữ phím Shift trái không thể đem lại sự chắc chắn cho máy tính không bị lây

  Cách phục hồi lại Windows bằng Ghost từ ổ dĩa USB

  TH/google


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Tuấn Anh @ 18:41 12/03/2014
  Số lượt xem: 12625
  Số lượt thích: 0 người
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !