HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Thành viên trực tuyến

10 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Chia sẻ - Thủ thuật > Thủ thuật - Kinh nghiệm >

  Tại sao máy tính chạy chậm?

  Máy tính sau một thời gian sử dụng sẽ trở nên già cỗi khiến tốc độkhông được như trước: khởi động chậm, tắt máy cũng  phải đợi một thời gian khá lâu. Câu hỏi trong đầu bạn lúc này có lẽ là: Tại sao máy tính chạy chậm?.  Câu trả lời đã có, đơn giản bởi một số cách tăng tốc máy tính  sau:


  1. Trước tiên bạn phải kiểm tra xem máy bạn có nhiễm virus không?, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máy chạy chậm. Lúc này bạn có thể chạy các phần mềm diệt virus như: BKAV, ‎AVG, Microsoft Security Essentials…. bạn có thể lên mạng tìm hiểu thêm.

  2. Máy bạn có thể đang chịu đựng quá nhiều loại game mà chính bạn cũng không chơi.:d.bây giờ thì bạn có thể xóa bỏ một số game bạn không thích, bạn không chơi, việc này  sẽ giúp  bạn có thể tăng tốc máy tính.

  3. Cũng có thể do bạn lưu trữ quá nhiều phần mềm bạn không dùng nữa hoặc không có ích cho bạn, các font chữ không cần thiết, quá nhiều rác máy tính. Giải pháp lúc này là dọn dẹp máy tính của bạn, giúp máy tính của bạn sạch sẽ và khoẻ mạnh hơn.

  Tại sao máy tính chạy chậm? câu hỏi vẫn quẩn quanh đâu đây trong đầu nhiều bạn. Hãy đọc và xem xét tình hình các bạn nhé!

  4. RAM kém. Nếu thấy quạt vẫn chạy,CPU vẫn được làm mát, lúc này bạn hãy kiểm tra RAM. Không hẳn RAM hỏng mà có thể chỉ bị lỗi nhẹ, máy tính sẽ không  biết rằng có lỗi, quá trình hoạt động lâu dài sẽ ảnh hưởng đến máy. Bạn có thể kiểm tra thủ công bằng cách thay thế bằng một RAM khác đảm bảo tốt( quan sát hiện tượng và so sánh với RAM cũ của bạn).

  5. Đĩa cứng bị phân mảnh: sử dụng các công cụ dồn đĩa để xử lý tình huống này: Windows Defragment…giúp bạn có thể tăng tốc máy tính

  6. Sử dụng quá nhiều trình ứng dụng: một số người có thói quen sử dụng rất nhiều trình ứng dụng nhưng lại không biết rằng các trình ứng dụng đó tương tự nhau, bạn sử dụng 1 ứng dụng là ok rồi. Cách tốt nhất là không nên cài quá nhiều chương trình ứng dụng cho một máy, bây giờ thì hãy xóa bớt một vài chương trình bạn nhé!!!


  7. Các chương trình độc hại “lấn chân” trong Windows Registry và hệ thống file quan trọng cũng là một nguyên nhân khiến tốc độ máy tính của bạn bị ảnh hưởng. Các chương trình này thường tự động  cài trong máy tính mà bạn không hề biết. Vì thế bạn nên kiểm tra và gỡ bỏ tất cả các chương trình này càng sớm càng tốt để tăng tốc độ máy tính và đồng thời phòng tránh chúng sẽ phá hủy hệ thống máy tính của bạn.

  Hãy tự kiểm soát tốc độ máy tính của bạn nhé! để câu hỏi: Tại sao máy tính chạy chậm? sẽ không bao giờ xuất hiện trong đầu bạn nữa.

  wordpress.com


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Tuấn Anh @ 10:45 09/03/2014
  Số lượt xem: 2386
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Chuông Vàng

   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !