HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Thành viên trực tuyến

3 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Chia sẻ - Thủ thuật > Thủ thuật - Kinh nghiệm >

  KHẮC PHỤC LỖI KHÔNG MỞ ĐƯỢC FILE WORD, EXCEL

  Windows can't access the specified device, path or file

  Thông báo lỗi:Windows không thể truy cập các thiết bị chỉ định, đường dẫn hoặc tập tin(ảnh minh họa)-dowload và khắc phục

  Khắc phục lỗi nhảy cách chữ trong soạn thảo văn bản Word

  Mỗi khi mở tập tin văn bản word ra, bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu khi gặp thông báo “Can’t open the specified file” Khi gặp trường hợp đó bạn có thể sử dụng cách sau:
  Cách 1 : Chức năng Open and Repair

  Nếu bạn đang sử dụng MS Word phiên bản XP/2003/2007 thì chức năng sửa lỗi này đã được tích hợp sẵn.

  - Khởi động MS Word >> vào menu File >> Open (Ctrl+O).

  - Trong hộp thoại Open, bạn hãy chỉ đến vị trí lưu trữ tập tin Word cần sửa lỗi.

  - Sau đó chọn lệnh Open and Repair để sửa lỗi cho văn bản (Thời gian phục hồi nhanh hay chậm tùy thuộc vào cấu trúc của tập tin Word).


  Cách sửa lỗi cho file Word, Excel, Vi tính-Internet, file, word, excel, sua loi, MS Word

  - Khi tập tin bị lỗi được mở ra thành công, bạn hãy sử dụng chức năng Save as để sao lưu lại nội dung.

  Lưu ý: Nếu tập tin bảng tính Excel của bạn bị lỗi tương tự, bạn cũng thực hiện theo cách này đối với MS Excel từ phiên bản XP (2002) trở lên.

  Cách 2 : Chức năng Recover text from any file

  Sau khi dùng cách 1 mà vẫn không được bạn dùng cách 2 như sau:

  - Trong hộp thoại Open, chọn tập tin cần mở nhấn vào nút combo-box của khung Files of type và chọn lệnh Recover Text from Any File >> Open


  Cách sửa lỗi cho file Word, Excel, Vi tính-Internet, file, word, excel, sua loi, MS Word

  - Chức năng này có tác dụng phục hồi lại văn bản ở trạng thái chưa định dạng (unformatted). Nếu trong tập tin có chứa hình ảnh thì chúng sẽ bị mất đi. Để đảm bảo cho tính năng hoạt động tốt, bạn hãy khởi động MS Word và mở một văn bản bất kỳ (hoặc một văn bản mới), sau đó vào menu Tools, chọn lệnh Options > chọn thẻ General > đánh dấu chọn ở mục Confirm conversion at Open rồi nhấn OK để xác lập có hiệu lực.

  Cách 3: Sử dụng phần mềm OfficeFIX.Enterprise

  Nhấn Select file để chọn file mà bạn cần thao tác. Chọn Recover để vá lỗi >> chọn Save As.

  Cách sửa lỗi cho file Word, Excel, Vi tính-Internet, file, word, excel, sua loi, MS Word

  Với phần mềm này bạn có thể áp dụng cho file Access, Excel.

  *Cách lưu và đưa ảnh vào bài viết:

  Bước 1. Tạo ảnh :

  Với hình vẽ ta có thể vẽ trên nền của PowerPoint, tại PowerPoint có công cụ cắt viền, phủ mầu hình rồi lưu thành file ảnh đuôi *.bmp, *.jpg, *.jpeg. *.emf bằng cách nhấn chuột phải vào hình đã tạo chọn Save as Picture (nếu ghép nhiều hình thì nhớ dùng chức năng gộp hình Group) hoặc ta dùng chức năng vẽ hình của Paint tại Start > Programs > Accessories > Paint.

  Với các công thức toán học (hay bất cứ hình ảnh nào) ta dùng chức năng chụp màn hình sau khi đã soạn thảo trên Word rồi cũng dùng PowerPoint hoặc Paint cắt chỉnh rồi lưu thành ảnh. Để chụp màn hình thì bạn chỉ cần dùng đến phím Print Screen SysRq là đủ rồi, không cần dùng đến các công cụ “chuyên dùng” để làm gì.

  Với phím Print Screen SysRq (hoặc là phím Print Screen, Prt sc... tùy theo kiểu bàn phím mà bạn đang sử dụng), bạn có thể dễ dàng chụp ảnh bất cứ một cửa sổ màn hình nào mà lại rất đơn giản và nhanh chóng. Khi bạn chỉ bấm phím Print Screen SysRq thì bạn sẽ chụp toàn bộ màn hình Desktop của máy tính. Do vậy, để tấm hình bạn chụp được đẹp thì bạn chỉ nên chụp lại ảnh của cửa sổ hiện hành (cửa sổ bạn muốn chụp) mà thôi, bằng cách bấm thêm phím Alt.

  Khi muốn chụp ảnh một cửa sổ nào đó để lưu thành file, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

  Bấm tổ hợp phím Alt + Print Screen SysRq để lưu tạm thời cửa sổ màn hình mà bạn muốn chụp vào Clipboard rồi dán vào PowerPoint hoặc Paint chỉnh sửa như trên đã nói sau đó lưu lại là xong.

  Bước 2. Đăng ảnh.

  Khi ta có ảnh rồi thì ta sẽ đăng nó lên bài viết bằng công cụ trực tiếp từ bài viết trên violet hoặc đưa lên trang chuyên chứa anh như anhso.net rồi coppy về dán vào bài viết là xong (chú ý coppy và dán ở bài viết cần dùng phím thay cho lệnh từ chuột)

  Muốn đưa hìn vào phần ý kiến thì ta vẫn phải đưa được ảnh đó vào bài viết hoặc trang chuyên chứa ảnh sau đó mới coppy và dán xuống.

  Lưu ý :

  Ngoài cách chụp màn hình vừa nêu ta có thể chụp được ảnh màn hình theo ý thích và đẹp hơn khi sử dụng công cụ MWSnap được giới thiệu dưới đây. MWSnap có thể được xem là công cụ giúp bạn chụp ảnh màn hình dễ dàng và đơn giản nhất.

  Sau khi được cài đặt, MWSnap sẽ tạo icon trên desktop. Khi cần chụp ảnh màn hình thì bạn bấm kép chuột vào icon này để khởi động chương trình. Sau đó, bạn chọn tab Snap để chuẩn bị chụp ảnh màn hình. Bạn chọn mục Full Desktop rồi bấm nút Snap full desktop để chụp toàn bộ màn hình. Hoặc bạn chọn mục Any Rect rồi bấm nút Snap any area để chụp một vùng nào đó trên Desktop tùy ý bạn. Sau cùng, bạn bấm vào menu File > Save as để lưu file đã chụp vào máy tính.

  MWSnap phiên bản 3.0.0.74 tương thích với mọi Windows. Dung lượng file cài đặt (MWSnap300.exe) là 643 KB. Bạn có thể tải về dùng miễn phí từ một trong các địa chỉ sau đây:
  http://www.mirekw.com/winfreeware/files/MWSnap300.exe ;

  ST/TH


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Tuấn Anh @ 10:28 09/03/2014
  Số lượt xem: 5490
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !