HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Thành viên trực tuyến

11 khách và 0 thành viên

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Tìm kiếm thông tin

    Google.com.vn Trang này
    Gốc > Sức khỏe - Bài thuốc hay >

    3 món dễ nấu rất tốt cho phụ nữ "chán chồng"

    Những phụ nữ mắc phải chứng lãnh cảm có thể chữa trị thông qua việc ăn uống.

    Người phụ nữ lãnh cảm, theo cách hiểu thông thường, là người không cảm thấy hoặc gần như không có hứng thú gì trong đời sống tình dục...

    Một số thậm chí còn cảm thấy ghê sợ với chuyện tình dục, dù đó là chồng. Tuy nhiên, việc ăn uống được xác nhận là một trong các cách chữa lãnh cảm ở phụ nữ có hiệu quả, dễ thực hiện và khá an toàn. Dưới đây là những món ăn giúp phụ nữ khắc phục tình trạng lãnh cảm.

    Cháo cá ngựa nấu tôm tươi: cá ngựa (hải mã sống) 20g, tôm tươi 20g, nhân sâm 15g, hoàng kỳ 20g, liên nhục 30g, kỷ tử 16g, gạo thơm 50g, một ít gừng và gia vị. Vo sạch gạo, tôm và cá ngựa làm sạch, băm nhuyễn. Cho các nguyên liệu cùng lượng nước vừa đủ vào nồi đem nấu cháo. Nấu vừa chín tới thì cho gừng vào, nêm nếm gia vị vừa miệng. Dùng lúc cháo còn nóng ấm. Dùng liên tục 3 - 5 lần mỗi tuần.

    Ba ba nấu dâm dương hoắc: một con ba ba cùng các vị thuốc: dâm dương hoắc, kỷ tử, ngọc trúc, đảng sâm mỗi thứ 30g; ba kích, bắc kỳ, đỗ trọng, tục đoạn mỗi thứ 20g, thục địa 12g, liên nhục 50g, cùng sả, hành, tỏi, các gia vị.

    Ba ba làm sạch, cắt miếng rồi ướp với các gia vị độ mươi phút. Đem các vị thuốc bắc kỳ, ba kích, dâm dương hoắc, đỗ trọng, tục đoạn, thục địa cho vào nồi cùng lượng nước vừa đủ, nấu độ 15 phút rồi gạn lấy nước, bỏ bã.

    Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi hành, tỏi, sả đã băm nhỏ cho thơm rồi cho thịt đã ướp vào đảo sơ cho thịt săn lại. Tiếp tục cho các vị thuốc còn lại gồm liên nhục, kỷ tử, ngọc trúc, đảng sâm vào đảo chung với thịt. Sau đó cho nước thuốc đã nấu vào và nấu tiếp chừng 15 phút, khi vừa chín tới, nêm nếm gia vị vừa miệng.

    Đuôi heo nấu đỗ trọng: 50g đuôi heo, 20g đỗ trọng, 20g ba kích, 20g tục đoạn, 20g nhục thung dung, 30g đậu đen, cùng các gia vị. Đuôi heo rửa sạch rồi đem hầm với các vị thuốc trên, nêm nếm gia vị vừa dùng. Dùng liên tục vài ngày.

    Thịt dê hầm nhục thung dung, kỷ tử: nhục thung dung 15g, kỷ tử 15g, thịt dê 100g, hành củ, gừng tươi và gia vị vừa đủ. Thịt dê rửa sạch, thái miếng, ướp các vị thuốc thái vụn cho vào túi vải buộc kín miệng rồi cho vào nồi hầm cùng thịt dê cho chín nhừ, khi được bỏ túi thuốc ra, chế thêm gia vị rồi ăn nóng. Mỗi ngày ăn một lần, 7 ngày một liệu trình. Công dụng: bồi bổ thận tinh, ôn bổ thận dương, nâng cao năng lực tình dục.

    SKĐS


    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Tuấn Anh @ 19:00 07/03/2014
    Số lượt xem: 1272
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !