HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Thành viên trực tuyến

10 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Chia sẻ - Thủ thuật > Thủ thuật - Kinh nghiệm >

  Cách đăng bài lên website từ file Microsoft Word

  Hiện nay việc đăng bài gần như là quá đơn giản với 1 bạn học công nghệ thông tin kể cả là nguồn đăng bài lấy từ đâu. Tuy nhiên lại là khó khăn với các bạn không chuyên, mặc dù có nhiều bộ công cụ soạn thảo đã hỗ trợ đăng bài từ file word nhưng lại hiếm gặp.

  Bài này mình hướng dẫn cơ bản nhất cho bạn đăng bài nhanh từ file word lên website của bạn.

  Mở file word chứa bài đăng và nhấn nút save as

  chọn nút save as từ menu để lưu ảnh

   

  Bạn nhìn theo nút đỏ thứ nhất và thứ 2 nhé

  Tiếp theo là chọn thư mục để lưu lại, mặc định thì sẽ lưu vào vị trí file bạn đang mở, có thể bạn cứ để mặc định như vậy đi là tốt nhất.

  chọn thư mục lưu file

   

  Tiếp theo là chọn kiểu kiểu file lưu là web page bằng cách click vào ô save as type như hình vẽ dưới, từ menu xổ xuống lựa chọn theo hình.

  chọn kiểu lưu

   

  Như vậy là bạn đã có ảnh được lấy từ trong file word tách ra. Các ảnh sẽ được nằm trong 1 thư mục riêng, mỗi ảnh sẽ có 2 file, bạn chọn file ảnh thứ nhất của mỗi cặp ảnh để đặt tên lại cho tối ưu SEO nhé, vì ảnh thứ 2 là ảnh nhỏ hơn và kém nét hơn.

  thư mục lưu ảnh

   

  chọn ảnh

   

  Việc còn lại bây giờ là copy text văn bản vào trong bài viết trên web và upload ảnh, chèn ảnh vào các vị trí chuẩn như thông thường khi bạn copy bài từ web sang web.

  Có lưu ý rằng nếu KH gửi riêng 1 thư mục ảnh thì bạn có thể tận dụng các file gửi đó mà không phải làm các thao tác trên. Nếu các ảnh gửi riêng có kích thước lớn thì nên làm theo cách trên để không phải điều chỉnh lại kích thước ảnh nếu bạn không biết rõ về photoshop hay trình sửa ảnh nào đó.

  CLS


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Tuấn Anh @ 03:51 05/03/2014
  Số lượt xem: 5533
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Copy từ Word sang Cad?

  -Khi em copy 1 hình vẽ bằng cad ở trong word sang cad, em dùng lệnh paste. nhưng khi đã copy vào cad rồi (em dùng cad 2k7) thì lại ko chỉnh sửa được cái hình đó. Em muốn khi copy vào có thể thao tác cái hình vẽ đấy trên cad luôn để chỉnh sửa? Vậy nên dùng cách nào?

  -Theo mình thì bạn nên dùng chức năng chèn ở trong word để có thể có được hình vẽ CAD trong word. Bạn hãy vào Insert>Object. Trong khung Object bạn chọn tab Create New bạn chọn AutoCAD Drawing rồi OK. Thế là bạn sẽ chuyển sang CAD. Bạn vẽ hình gì trong CAD thì nó sẽ xuất hiện trong file word của bạn. Khi bạn cần chỉnh sửa hình trong Word thì bạn chỉ cần kích đúp chuột trái vào hình ở trong Word thì nó sẽ tự động chuyển sang CAD để bạn chỉnh sửa.
  Chúc bạn thành công!

  ST

   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !