HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Thành viên trực tuyến

16 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Chia sẻ - Thủ thuật > Thủ thuật - Kinh nghiệm >

  Lưu ảnh trong file Word thành file riêng biệt

  Giả sử ai đó gửi cho bạn một tài liệu Word có chứa rất nhiều ảnh, và bạn cần lưu lại những ảnh này thành những file ảnh riêng biệt trên máy tính của bạn vì một lí do nào đó mà người gửi tài liệu Word đó cho bạn không gửi những file ảnh đính kèm trong đó.

  Một phương pháp thông thường mà chúng ta thường sử dụng là mở file Word đó ra rồi lựa chọn từng ảnh một, copy và paste ảnh vào một ứng dụng chỉnh sửa ảnh sau đó lưu ảnh lại thành một file riêng biệt. Điều này có nghĩa là nếu file Word của bạn chứa bao nhiêu ảnh thì bạn phải lặp lại những thao tác này bấy nhiêu lần. Nếu chỉ có một số ít ảnh trong file Word này thì việc thực hiện lặp đi lặp lại các thao tác này không có gì đáng ngại, nhưng nếu có quá nhiều ảnh trong đó thì sao? Chắc hẳn là không ai muốn làm như vậy cả.

  Bài viết này sẽ giới thiệu tới cho các bạn một phương pháp khác để lọc ảnh từ Word qua một số thao tác đơn giản và tất nhiên rất nhanh chóng. Nếu đang sử dụng phiên bản Microsoft Word 2000, 2002/XP hay Word 2003) bạn chỉ cần lưu file word chứa ảnh dưới dạng trang web, còn nếu sử dụng bản Word 2007 thì bạn chỉ cần unzip file Word này.

  Lưu dưới dạng trang Web

  Phương pháp này áp dụng cho phiên bản Word 2000, Word 2002/XP, và Word 2003.

  • Trước tiên bạn hãy mở file này trong ứng dụng Word.
    
  • Vào menu File chọn Save As.
    
  • Lựa chọn địa chỉ lưu file.
    
  • Lựa chọn Web Page (*html, *htm) trong menu thả xuống của Save as type (hình 1).
    
  • Sau đó click Save.

   

  Hình 1: Lưu file word dưới dạng Web Page.


  Khi lưu tài liệu word dưới dạng một trang web, Word sẽ tạo một file .htm và một folder chứa những ảnh được nhúng trong file .htm đó (hình 2).

   

  Hình 2: Hai file được tạo sau khi lưu tài liệu word dưới dạng Web Page.


  Word mặc định lưu những file hỗ trợ vào một folder con trong cùng vị trí với file .htm. Bạn có thể chỉ định cho Word lưu những file trong thư mục con này vào cùng vị trí với file .htm thay vì lưu vào folder bằng cách thay đổi cài đặt trên cửa sổ Web Options.

  File .htm này sẽ chứa những đoạn văn bản của tài liệu, thông tin định dạng, thuộc tính, ảnh tham chiếu, … Khi mở file .htm này trong một trình soạnn thảo HTML bạn sẽ thấy những mã mà Word tạo ra. Như đã nói ở trên, folder chứa những ảnh nhúng trong tài liệu Word và một file filelist.xml được thể thiện trong hình 3.

   

  Hình 3: Folder chứa ảnh nhúng và file .xml.


  Nếu những ảnh nhúng đã được thay đổi kích cỡ trong Word thì folder này sẽ chứa cả ảnh gốc và một bản sao đã thay đổi kích thước của những ảnh này. Word sẽ giữ lại định dạng ban đầu của những file ảnh này (như .jpg, .png, …) nhưng sẽ không giữ lại tên ban đầu của file. Word đổi tên file theo thứ tự tăng dần bắt đầu từ ảnh đầu tiên trong tài liệu. Mỗi ảnh ban đầu sẽ được theo sau bởi một bản sao đã được thay đổi kích thước nếu có.

  QTM


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Tuấn Anh @ 03:50 05/03/2014
  Số lượt xem: 2946
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Cách lấy ảnh từ file word?

  Hiện có nhiều chương trình hỗ trợ lấy ảnh từ file Word. Ưu điểm của những chương trình này là hỗ trợ chuyển đổi định dạng ngay lập tức cho các bức ảnh vừa lấy khỏi file Word. Dưới đây là một số cách lấy ảnh từ file Word nhanh và chính xác nhất,ví dụ như dùng chương trình, dùng Word và dùng chương trình chụp màn hình.

   

   

  Cách 1: Áp dụng với máy tính đã cài sẵn trình duyệt Firefox. Cũng tại giao diện cửa sổ văn bản Word, bạn hãy vào File chọn Web Page Preview lập tức trình duyệt sẽ mở file văn bản chứa các hình ảnh đó dưới dạng thức trang web. Từ đó, bạn chỉ cần thực hiện thao tác click chuột phải vào hình bất kỳ, ngay lập tức menu ngữ cảnh xổ ra để bạn chọn tiếp Save Images As và chỉ định thư mục cần lưu lại file ảnh, rồi bấm nút Save để hoàn tất quy trình trích xuất ảnh.

  Cách 2: Phương thức này rất đơn giản để tách riêng ra tất cả các ảnh từ một văn bản Word. Bạn sử dụng chương trình Word mở file muốn tách ảnh ra. Vào trình đơn File, chọn Save As...

  Trong hộp thoại hiện ra, ở phần Save as type... chọn một trong hai lựa chọn Web page (*.htm; *.html) hoặc Web page, Filtered (*.htm; *.html). Tiếp theo định vị folder lưu file khi chuyển sang định dạng website. Sau khi chọn Save, bạn sẽ thấy xuất hiện một file html và một thư mục trong đó chứa toàn bộ các ảnh trích xuất ra từ file văn bản trước đó. Hai kiểu lưu chỉ khác nhau ở một file filelist.xml xuất hiện cùng trong thư mục chứa ảnh khi lưu dạng Web page (không có Filter).

  Cách 3: Khá hoàn hảo và có thể trích xuất tất cả các hình ảnh trong file văn bản một cách nhanh nhất trên hệ thống đã cài Microsoft FrontPage. Từ giao diện My Computer, bạn hãy click chuột phải vào văn bản muốn trích xuất ảnh, rồi chọn Open With. Trong hộp thoại Choose Program chọn Microsoft FrontPage, chọn Yes ở hộp thoại hiện ra để FrontPage export code giống như bạn đang thiết kế website. Tiếp theo tại cửa sổ soạn thảo FrontPage bạn vào File chọn Save as để lưu file vào một thư mục nào đó trong máy rồi nhấn OK để lưu lại toàn bộ hình ảnh. Muốn xem lại các hình ảnh bạn cần, thì chỉ cần mở thư mục vừa lưu file là có thể thấy.

  Sau đó, bạn hoàn toàn có thể upload tất cả những hình ảnh lên blog hay gửi email cho bạn bè người thân cũng như tái sử dụng cho các ứng dụng khác
  .

   

  Cách 4: Dùng chương trình

   

   

   Một trong những chương trình được sử dụng nhiều nhất để lấy ảnh là Image Office Exporter.(bạn gõ từ khóa: Phần mềm Office Exporter trên Google để tìm kiếm.

   

   Sau khi tải về và cài đặt, hãy mở chương trình lên, bấm nút Open. Trong khung Files of type, chọn Word Document(*.doc), sau đó tìm đến file Word muốn lấy hình. Bấm Open để chọn.

   

   

   Tiếp theo, bấm nút Select Folder, chọn Desktop để đưa hình lấy được lên desktop. Cuối cùng, dòng Export File Name, chọn kiểu định dạng ảnh muốn tạo (gồm JPEG, BMP, PNG, TIFF, ORIGINAL). Sau đó, bạn chỉ việc nhấn nút Extract tất cả hình ảnh sẽ tự động được lấy ra khỏi file và tập hợp trong một thư mục mang tên file đó.

   

   

   

  Tuy nhiên, với những file word được thiết kế công phu thì có những bức ảnh không thể lấy được, dù bằng bất kì chương trình nào.

  Cách 5: Bạn hãy mở file văn bản lên và bây giờ muốn lấy bất cứ mộthình nào đó thì hãy click chuột phải vào hình đó chọn copy sau đó mở phần mềm Photoshop ra và nhấn tổ hợp phím Ctrl+V, tiếp theo truy cập vào File và chọn Save as để lưu hình đó lại. Tuy nhiên chất lượng ảnh lưu lại có vẻ không tốt cho lắm.

  Dùng chương trình chụp màn hình

   

   

   Đây là cách tốt nhất để có được một tấm ảnh chính xác, rõ ràng nhất. Đó là Screen Hunter(Tìm kiếm trên Google bằng cách gõ Screen hunter) và tải về.

   

  Sau khi cài đặt, bạn chỉ việc nhấn F5 để chụp hình mình muốn.

  ST

   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !