HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

15 khách và 1 thành viên
 • Hoài Thu
 • Ảnh ngẫu nhiên

  XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg Calculator.swf Tucngu54.swf Dong_ho_lichSen_va_Trang.swf

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Lịch sử - Hồ sơ > Sự kiện - nhân vật >

  Video, ảnh hiếm quân đội VN rút khỏi Campuchia

  Ảnh quân tình nguyện Việt Nam giải phóng Campuchia
   
  Nhân dân Campuchia không quên sự hy sinh xương máu to lớn của quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam trong cuộc chiến chống lại chế độ diệt chủng PolPot và hồi sinh đất nước Campuchia.

  Trước những hành động xâm lược và diệt chủng tàn bạo của chế độ Pôn Pốt, đáp lời kêu gọi khẩn thiết của Mặt trận Đoàn kết Cứu nước Campuchia, của nhân dân Campuchia anh em, Đảng, Nhà nước, nhân dân và Quân đội Việt Nam đã thực hiện quyền tự vệ chính đáng, đập tan các hành động xâm lược, cùng với lực lượng vũ trang, nhân dân Campuchia và sự ủng hộ của bạn bè trên thế giới đánh đổ chế độ diệt chủng vào ngày 7/1/1979.
  Chỉ hơn 3 năm từ 1975-1978, "tập đoàn tội ác" này đã giết hại hơn 2 triệu người dân Campuchia, chiếm 1/3 dân số đất nước thời bấy giờ. Xã hội Campuchia ngày đó hầu như bị hủy diệt khi không có chợ búa, trường học, bệnh viện và tiền tệ. Các hoạt động tôn giáo cũng bị cấm đoán.

  Khi người dân Campuchia đang rên xiết, tuyệt vọng trong địa ngục trần gian do Angkar dựng lên thì họ đã được bộ đội Mặt trận đoàn kết dân tộc cứu nước Campuchia cùng quân tình nguyện Việt Nam đến cứu.

  Người dân Campuchia lúc đó coi bộ đội Mặt trận và quân tình nguyện Việt Nam là những "cứu tinh" đến cứu giúp họ thoát khỏi "lưỡi hái tử thần." Chiến thắng 7/1/1979 đã khép lại trang sử đen tối, đau thương của Campuchia, đồng thời mở ra trang mới trong lịch sử đất nước.
  Quân tình nguyện Việt Nam đã giúp Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng, đem lại sự hồi sinh cho dân tộc này.

  Với sự hiện diện đến năm 1988, quân tình nguyện Việt Nam không chỉ giúp lật đổ chế độ Pol Pot mà còn giúp ngăn chặn chế độ diệt chủng quay trở lại, giúp người dân Campuchia khắc phục khó khăn, khôi phục và xây dựng lại đất nước từ đống tro tàn.
  Khó có thể kể hết những gian khổ, hy sinh mà người lính tình nguyện Việt Nam đã trải qua trên đất nước Chùa Tháp. Báo Pracheachon của Đảng Nhân dân Cách mạng Campuchia khi ấy đã viết những dòng đầy xúc động "Trong những năm cực kỳ bi thảm dưới chế độ diệt chủng Pol Pot, trên thế giới này không biết bao nhiêu kẻ mạnh, kẻ giàu, nhưng duy nhất chỉ có người bạn láng giềng nghèo Việt Nam đến cứu sống dân tộc ta mà thôi".

  Mười năm sát cánh cùng quân và dân Campuchia đánh đuổi tàn quân Pol Pot, hồi sinh đất nước, Quân tình nguyện Việt Nam được yêu mến gọi bằng cái tên Đội quân nhà Phật.
  Thủ tướng Campuchia Hun Sen, trong buổi gặp mặt đại diện Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam cuối tháng 12 vừa qua đã nói "Việt Nam đã phải trả một cái giá rất cao khi giúp đỡ Campuchia. Vừa hy sinh tính mạng của dân, quân, vừa hy sinh tài sản, vừa hy sinh chính trị, ngoại giao. Vấn đề này không quên được."

  Bà Men Sam On, Phó Thủ tướng Campuchia trong buổi Gặp mặt-giao lưu-tôn vinh các chiến sĩ quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam giúp cách mạng Campuchia mang tên “Bộ đội Cụ Hồ - Bộ đội nhà Phật”, nhân kỷ niệm 35 năm đất nước Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng Pôn Pốt (7/1/1979 - 7/1/2014) đã khẳng định, nhân dân Campuchia mãi mãi ghi nhớ ngày 7/1 là ngày sinh thứ hai của mình, nếu không có chiến thắng ngày 7/1 thì Campuchia sẽ không có ngày hôm nay. Nhân dân Campuchia không quên sự hy sinh xương máu to lớn của quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam trong cuộc chiến chống lại chế độ diệt chủng PolPot và hồi sinh đất nước Campuchia.

  Cùng nhìn lại những hình ảnh tư liệu quân tình nguyện Việt Nam trong những ngày sát cánh chiến đấu giúp lực lượng vũ trang yêu nước Campuchia đập tan chế độ diệt chủng trên đất Campuchia:

  Video hình ảnh quân tình nguyện Việt Nam rút về nước sau khi giúp nhân dân Campuchia đập tan chế độ diệt chủng của bè lũ PolPot.

  Chiến dịch phản công biên giới Tây-Nam là một loạt các chiến dịch quân sự do Việt Nam tiến hành nhằm trả đũa các hoạt động quân sự của quân Khmer Đỏ tấn công vào lãnh thổ Việt Nam, giết chóc người dân và đốt phá làng mạc Việt Nam trong những năm 1975-1978.
  Nói tới cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam, nhiều người chỉ nghĩ đến giai đoạn từ cuối năm 1978, đầu 1979, mà mốc dấu là sự kiện 7/1/1979 cho đến khi quân tình nguyện Việt Nam hoàn toàn rút khỏi Campuchia vào năm 1989. Tuy nhiên, cuộc chiến tranh này đã thực sự bắt đầu từ những năm 1976, 1977 với việc quân Pol Pot đánh chiếm đảo Thổ Chu, đảo Phú Quốc rồi gây ra những vụ tàn sát người Việt ở An Giang, Tây Ninh. chính thời kỳ năm 1977, 1978 mới là ác liệt nhất trong cuộc đối đầu với lực lượng Pol Pot. Trước tháng 12/1978, dù Pol Pot thường xuyên xâm lấn lãnh thổ và tàn sát nhân dân Việt Nam nhưng chúng ta chỉ phòng thủ biên giới để bảo vệ lãnh thổ.
  Link: chính thời kỳ năm 1977, 1978 mới là ác liệt nhất trong cuộc đối đầu với lực lượng Pol Pot.

  Trước tháng 12/1978, dù Pol Pot thường xuyên xâm lấn lãnh thổ và tàn sát nhân dân Việt Nam nhưng chúng ta chỉ phòng thủ biên giới để bảo vệ lãnh thổ.

  Quân tình nguyện Việt Nam trong tình thương yêu, kính trọng của người dân Campuchia yêu hoà bình
  Hình ảnh giản dị của quân tình nguyện Việt Nam trên nước bạn Campuchia
  Trong giai đoạn 1975-1979, dưới chế độ Khmer Đỏ với sự cầm đầu của Pol Pot, gần hai triệu người dân Campuchia thiệt mạng vì đói khát, làm việc quá sức, bị tra tấn và hành quyết. Con số này bằng một phần tư dân số Campuchia lúc bấy giờ. Tập đoàn phản động Pol Pot còn ngông cuồng phát động cuộc chiến tranh đẫm máu xâm phạm chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, tàn sát hơn 20 nghìn dân thường Việt Nam trên vùng biên giới. Trước tình hình đó, đồng thời đáp lời kêu gọi khẩn thiết của Mặt trận Đoàn kết Cứu nước Campuchia và của nhân dân Campuchia, quân đội Việt Nam đã thực hiện quyền tự vệ chính đáng bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ, đồng thời giúp đỡ Campuchia thoát khỏi thảm họa diệt chủng mà đỉnh cao là chiến thắng 7/1/1979 giải phóng Campuchia. Trong ảnh: Quân tình nguyện Việt Nam giành thắng lợi sau đợt phản công bè lũ PolPot
  Quân tình nguyện Việt Nam dẫn giải tù binh Khme Đỏ
  Sau 10 năm chiến đấu, sát cánh cùng quân dân Campuchia chiến đấu đập tan chế độ diệt chủng Pol Pot, quân tình nguyện Việt Nam rút về nước trong tình cảm lưu luyến, biết ơn của người dân Campuchia


  Info


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Tuấn Anh @ 07:31 19/01/2014
  Số lượt xem: 3996
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !