HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Thành viên trực tuyến

7 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Sức khỏe - Bài thuốc hay >

  Thực phẩm nào giúp mẹ sinh con trai?

  Tinh trùng chứa nhiễm sắc thể X lớn tương đối lớn, khả năng hoạt động yếu, tốc độ chậm, tuổi thọ cao, chủ yếu quyết định sinh bé gái; tinh trùng chứa nhiễm sắc thể Y nhỏ mà nhẹ, khả năng mạnh mà tốc độ nhanh, tuổi thọ ngắn, quyết định sinh bé trai.

  Một nghiên cứu gần đây phát hiện, giới tính của trẻ liên quan đến thói quen ăn uống trước khi mang thai. Nhân viên nghiên cứu thí nghiệm trên chuột và phát hiện, hàm lượng chất béo và đường trong thực phẩm ảnh hưởng đến giới tính của chuột.

  Thực phẩm nào giúp mẹ sinh con trai? - Sức Khỏe và Cuộc Sống - Chuẩn bị mang thai - Những điều cần biết khi mang thai - Sức khỏe khi mang thai

  Nhân viên nghiên cứu cho rằng, xét từ góc độ di truyền học, giới tính của thai nhi do nhiễm sắc thể X và nhiễm sắc thể Y quyết định. Tinh trùng chứa nhiễm sắc thể X kết hợp với tế bào trứng, giới tính thai nhi sẽ là nữ; nếu tinh trùng chứa nhiễm sắc thể Y kết hợp với tế bào trứng, giới tính thai nhi là nam.

  Theo suy đoán của các chuyên gia khoa học cho rằng, thói quen ăn uống có thể khiến mức đường máu trong cơ thể sản phụ tăng cao, điều này có lợi cho tinh trùng chứa nhiễm sắc thể Y. Hay nói theo cách khác, hàm lượng năng lượng trong thực phẩm làm tỷ lệ giới tính của thai nhi có sự thay đổi.

  Trước và sau khi mang thai, thức ăn phong phú, nhiệt lượng khoáng chất, vitamin phong phú, tỷ lệ sinh bé trai có cao? Lý luận nghiên cứu gần đây cho thấy, nhiệt lượng hấp thụ trước và sau khi mang thai càng lớn thì xác suất sinh con trai càng lớn và ngược lại. Nghiên cứu còn phát hiện, sản phụ trước khi sinh ăn nhiều chuối và các thực phẩm chứa kali, canxi, vitamin C, khả năng sinh con trai càng lớn.

  (Theo Meyeucon)


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Tuấn Anh @ 20:41 02/01/2014
  Số lượt xem: 971
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !