HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Thành viên trực tuyến

13 khách và 1 thành viên
 • phạm lan
 • Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Sự kiện - Bình luận > Trong nước >

  Hoàng Sa: Câu hỏi chủ quyền, lời trăn trở của cả dân tộc...

  Kết quả hình ảnh cho lý thường kiệt

                                             "Liệu có thể giành lại Hoàng Sa không thầy?"

  "Liệu có thể giành lại Hoàng Sa không thầy?" - Có lẽ, một điều chắc chắn rằng, đây không phải là câu hỏi khó, và cũng không phải là khó trả lời, chúng ta có thể khẳng khái quyết đáp rằng: Sự thực quần đảo Hoàng Sa là thuộc chủ quyền, thuộc sở hữu của Việt Nam (được lịch sử/ pháp lí ghi nhận,...) nhưng đã bị Trung Quốc thừa cơ chiếm đoạt trái phép (trong khỏang thời gian 1956-1974, khi mà toàn dân tộc ta đang dồn sức cho mục tiêu giải phóng miền Nam thống nhất đất nước), và rằng chúng ta sẽ và nhất định giành lại được, có điều không phải là chuyện một sớm một chiều, không chỉ đơn thuần là dồn sức cho một trận đánh mà chúng ta cần có thời gian, có thời cơ mà bối cảnh địa- chính trị khu vực và thế giới mang lại; đồng thời lường trước các thách thức để chủ động đối phó và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo quê hương của tổ quốc.

  Cả nước, cả dân tộc quyết tâm, đoàn kết, đồng lòng, đồng tâm hiệp lực, nhất định Trung Quốc không thể an ngồi trên vùng hải đảo chiến lược, giàu tiềm năng vốn dĩ chiếm hữu trái phép từ chủ quyền của Việt Nam, ...

  Trung Quốc đã thừa cơ chiếm đoạt của Việt Nam, TQ đã và đang rất hiểu điều đó. Hiện nay, TQ đang rắp tâm cổ súy sai lệch, cố tình ngụy tạo chứng cứ; tuyên truyền xuyên tạc, bóp méo lịch sử hòng che đậy và dần hợp pháp hoá cũng như mở rộng/ bành trướng sự chiếm đóng dưới sự hậu thuẫn của sức mạnh kinh tế - quân sự, ...của một nước lớn (một cường quốc thế giới hiện nay). Nhưng điều đó không thể mang lại chủ quyền bất hợp pháp của TQ với quần đảo Hoàng Sa.

  Ngược dòng lịch sử, hơn 20 năm chống đế quốc "Đánh cho Mĩ cút-đánh cho Nguỵ nhào"; "Chín năm làm một Điện Biên..." sau hơn 80 năm chống thực dân với mốc son 2-9 chói lọi; ngàn năm Bắc thuộc với dấu ấn Bạch Đằng 938, .... cuối cùng chúng ta đã đuổi cổ bè lũ xâm lăng khỏi bờ cõi, giang sơn thu về một mối, xây dựng và củng cố vững chắc nền độc lập chủ quyền của dân tộc.

              
   
  Tượng đài Quốc công tiết chế Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn tại đảo Song Tử Tây - Trường Sa. Ảnh: Trần Minh Ngọc

  Xưa, các bậc tiền nhân Lý Thường Kiệt với chủ trương sách lược Tiên phát chế nhân cùng dấu tích Khâm - Ung Châu còn đó; Bài thơ thần - Bản Tuyên ngôn Độc lập đầu tiên của nước nhà Nam Quốc Sơn Hà tràn ngập hào khí âm vang; Nguyễn Huệ - người anh hùng áo vải với những kế hoạch giải phóng, thu hồi, giành lại các vùng đất của cha ông bị phương Bắc chiếm cứ còn ấp ủ dang dở,... Giờ đây, hình ảnh tượng đài người anh hùng dân tộc với kì tích 3 lần chiến thắng Mông - Nguyên, vị Quốc Công Tiết Chế - Đức Thánh Cha Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn sừng sững hiên ngang giữa Trường Sa mênh mông sóng nước, minh chứng sắc nét cho những ý chí sắt đá và những thắng lợi của truyền thống lịch sử gìn giữ và bảo vệ chủ quyền, bảo vệ từng tấc đất của cha ông tổ tiên cũng như không gian sinh tồn và phát triển cho những người con dân Đất Việt con Lạc cháu Hồng của dân tộc 'Đại Việt'...!

  TQ đã thừa cơ lịch sử cưỡng chiếm bất hợp pháp của VN thì lịch sử nhất định sẽ đem đến cho chúng ta những cơ hội (chủ quan - khách quan) để đòi giành lại chủ quyền. Lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, sự tự tin và lòng quyết tâm sắt đá sẽ cho chúng ta những cơ hội giành lại Hoàng Sa từ chính nội lực, từ bối cảnh khu vực và thế giới; chủ động xây dựng kế hoạch - chiến lược, không ngừng ngơi nghỉ đấu tranh kiên quyết, chắc chắn một điều khẳng định rằng: Chúng ta nhất định sẽ giành lại chủ quyền như truyền thống chiến thắng của lịch sử dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc, đồng thời đó cũng là giá trị của lịch sử, của chân lí.

  Hơn nữa, cuộc đấu tranh đòi giành chủ quyền của ta dù còn đối mặt nhiều khó khăn và thách thức, nhưng luôn là chính nghĩa, được cộng đồng thế giới và luật pháp quốc tế ủng hộ. Trong lịch sử, chỉ có những kẻ cưỡng đoạt phi pháp chủ quyền của dân tộc khác sẽ phải run rẩy và luôn nơm nớp sợ hãi mà thôi! Khi mà một nước 'Đại Vệt ' được toàn Đảng, toàn dân dốc sức đồng lòng, đoàn kết ý chí, trở nên hùng cường, thì vấn đề bài toán chủ quyền biển đảo của VN sẽ sớm có câu trả lời và đáp số, ý nguyện 'giang sơn thu về một mối' sẽ sớm trở thành hiện thực.

  Sự thiếu vắng tích hợp nội dung chủ quyền biển đảo trong chương trình sách giáo khoa học tập các cấp suốt 1 thời gian dài đã là 1 thiếu sót lớn của các nhà viết sử (phổ thông) và các nhà chỉ đạo tư tưởng giáo dục cũng như các nhà hoạch định chiến lược...

  Chủ quyền tổ quốc là tối thượng, là thiêng liêng cớ sao phải dè dặt, lấp lửng? Điều đó, vô hình chung sẽ dần hình thành sự sao nhãng, xói mòn và phai nhạt ý thức chủ quyền trong các lớp thế hệ trẻ Việt Nam yêu nước.

  Nếu nhất nhất, hành xử theo luật của riêng mình, chà đạp lên luật pháp quốc tế, chà đạp lên những giá trị và sự thực lịch sử cũng như khát vọng hòa bình của nhân dân láng giềng, khu vực và thế giới, Trung Quốc, có lẽ sẽ phải trả giá đắt theo vòng xoáy của nấc thang ảo mộng nếu như không biết kiềm chế tham vọng và từ bỏ giấc mộng bá quyền của mình...

  Điều cần bây giờ là TQ cần biết chia sẻ và tôn trọng lợi ích, thừa nhận chủ quyền của VN (đối với 2 quần đảo Hoàng Sa-Trường Sa), cùng hợp tác, chung sống hòa bình, hữu nghị với láng giềng đồng thời có những đóng góp trách nhiệm to lớn hơn xứng tầm một cường quốc văn minh đích thực.

  Câu trả lời tự tin rõ ràng cho một câu hỏi chứa đựng nhiệt huyết chủ quyền của một tình yêu nước cháy bỏng trong trái tim mỗi người dân Việt Nam yêu nước, nó sẽ thôi thúc khơi dậy và nhen lên ngọn lửa truyền thống yêu nước vĩnh hằng của dân tộc, nó sẽ 'nhấn chìm mọi bè lũ bán nước và cướp nước'-(Hồ Chí Minh).

  (anh135689999)

  Nổ súng chống giặc 1

  Hải chiến Hoàng Sa - 40 năm nhìn lại - Kỳ 6: Không quân Việt Nam Cộng Hòa lên kế hoạch giành lại Hoàng Sa

  Trường Sa sau ngày tiếp quản - Kỳ 4: Đau đáu Chữ Thập, Châu Viên, Gạc Ma

  Những cuộc đột kích giải phóng Trường Sa của đặc công

  Clip - Chiến tranh biên giới: Ghi nhớ để trân trọng hòa bình

  Vũ khí nào bắn hạ máy bay Mỹ ở độ cao 20 km trên bầu trời VN

  Phi công Việt Nam khiến phi công Mỹ khiếp sợ nhất là ai?

  Radar TV - Cuộc chiến vô hình (2)

  Hải quân Việt Nam tăng cường khả năng tấn công của, mua 50 tên lửa hành trình siêu thanh

  Tên lửa Việt Nam có thể nhấn chìm khu trục Type 052D tối tân nhất Trung Quốc

  Kết quả hình ảnh cho Đảo Quang Hòa

  Đảo Quang Hòa-một trong những đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa của VN bị TQ thừa cơ cưỡng chiếm [ảnh vệ tinh]

                        Ngày về...!

       Bạn có nghe Hoàng Sa đang gào thét

       Nhớ Mẹ hiền dải chữ S yêu thương

       Nhớ vòng tay ôm ấp biển quê hương

       Dõi ánh mắt trông theo, lòng thổn thức..!?

                                         ***

      Hoàng Sa-Trường Sa bao đời yêu quý

      Là anh em dòng máu lạc hồng

      Dõi ngày về đất Mẹ ngóng trông

      Cờ tổ quốc  đượm hồng sắc đỏ!

                                          ***

      Hoàng Sa-Trường Sa bao đời thân thuộc

      Sao phân ly ai oán - lũ xâm lăng 

     Âm vang lời thề sắt son bền chí

     Hẹn ngày về đoàn tụ một ngày mai!

                                            (TS-BN 1/1/2014)

  Hình ảnh có liên quan

  Ngày 3/1, tàu ngầm Kilo Hà Nội tung hoành trên biển Tổ quốc

  Báo Hoàn Cầu: Việt Nam hãy lượng sức khi đã từng nếm mùi đau đớn?!


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Tuấn Anh @ 23:10 11/01/2018
  Số lượt xem: 8878
  Số lượt thích: 9 người (phạm lan, Vũ hoa, lê hoàng, ...)
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !