HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

4 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

A1.jpg Du_lich_2.gif Thit_bo.jpg Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Sức khỏe - Bài thuốc hay >

  Sáu tín hiệu “cầu cứu” từ thận

  Nếu hỏi: Cơ quan nào trong cơ thể chúng ta vất vả nhất, làm việc suốt 24 giờ trong ngày? Có lẽ suy nghĩ đầu tiên của hầu hết mọi người sẽ là trái tim. Đúng thế! Khi trái tim ngừng đập thì chúng ta cũng chất dứt sự sống. Nhưng trên thực tế, ngoài trái tim, trong cơ thể còn có một bộ phận rất quan trọng, cũng làm việc không ngừng nghỉ, đó là cơ quan thải độc: thận.

  bệnh thậnDễ xuất hiện các triệu chứng như mệt mỏi, buồn ngủ, có thể là thận có vấn đề (Ảnh minh họa từ Internet)

  Suốt 24 giờ trong ngày thận thanh lọc cho cơ thể, bất cứ loại vật chất nào đi vào cơ thể, những chất độc hại sinh ra do đồ uống, thức ăn, không khí, áp lực căng thẳng đều sẽ qua thận sàng lọc. Ngày này qua ngày khác, năm này qua năm kia, thận thận liên tục thải độc cho cơ thể, giống như “máy lọc nước” của cơ thể người.

  Mặc dù thận là cơ quan thải độc, nhưng bản thân nó cũng cần được thải độc, hãy thử nghĩ: Bộ lọc nước gia đình sử dụng thời gian dài có bị những thứ cặn bẩn tồn đọng lại? Khi thận phải làm việc quá tải, nó sẽ phát tín hiệu cầu cứu để được giúp đỡ, bạn hãy đặc biệt lưu ý.

  Mỗi giờ máu trong toàn cơ thể qua thận 20 lần, một khi độc tố ô nhiễm quá mức khiến thận phải ghánh vác quá nặng sẽ làm chức năng thận suy giảm, khi đó phần nước bên ngoài các tế bào không được điều tiết bình thường, cơ thể sẽ phù nề, cân bằng axit-kiềm trong cơ thể cũng bị phá vỡ.

  Sáu tín hiệu cầu cứu:

  Khi cơ thể xuất hiện 6 biểu hiện như dưới đây thì hãy cẩn thận, vì đây là thận phát tín hiệu cấp cứu, nếu sơ xuất sẽ gây tổn thương thận không thể cứu vãn, thậm chí có thể dẫn đến đường tiết niệu bị nhiễm độc.

  1. Dễ mệt mỏi

  Độc tố trong cơ thể làm tiêu hao năng lượng của thận, làm giảm năng lượng thận được cung cấp, do đó mà cơ thể thấy mệt mỏi, buồn ngủ, chân tay như thiếu sức lực.

  2. Phụ nữ suy giảm kinh nguyệt, hoặc kỳ kinh ngắn, màu sắc tối

  Đối với nữ giới, tình trạng kinh nguyệt có liên quan đến chức năng thận “hoàn hảo” hay không, nếu thận có quá nhiều độc tố, kinh nguyệt sẽ suy giảm.

  3. Vết bớt dài dưới cằm

  Phần cằm tương thông mật thiết với thận, nếu thận giải độc không tốt, chất độc dư thừa sẽ biểu hiện ra ở cằm.

  4. Phù

  Sự vận hành của chất lỏng trong cơ thể do thận quản lý, khi thận bị tích tụ nhiều độc tố, khả năng thải bỏ chất lỏng dư thừa suy giảm sẽ gây hiện tượng phù nề, đặc biệt là hiện tượng này dễ xuất hiện vào buổi sáng.

  5. Nước tiểu đục và có bọt

  Độ trong và lượng bọt của nước tiểu có thể phản ánh tình trạng sức khỏe của thận, một khi thận có vấn đề, có thể dẫn đến những bệnh như viêm thận, sỏi thận, suy thận, nghiêm trọng hơn có thể đe dọa tính mạng.

  Nếu bọt nước tiểu gia tăng đột biến và kéo dài không biến mất, cho thấy protein trong nước tiểu thải ra nhiều, màu sắc nước tiểu bất thường (màu trà đặc, màu nước tương hoặc trắng đục như nước vo gạo) thì hãy chú ý, những điều này cho thấy có thể thận có vấn đề.

  6. Rụng tóc hoặc tóc trắng xuất hiện nhiều

  Theo Trung y, thận tàng tinh, tóc là hoa của thận, các chất dinh dưỡng của tóc lấy từ máu, trong khi thận tàng tinh, tinh sinh tủy, tủy tạo máu, do đó nguồn gốc của tóc về cơ bản nằm ở thận.

  Các triệu trứng như tóc không còn bóng láng, tóc trắng xuất hiện sớm, rụng tóc đều có thể là do thận có vấn đề.

  Ngoài ra, thính giác suy giảm, đau mọi lưng và thắt lưng cũng có liên quan đến vấn đề về thận.

  (theo Trithucvn.net)


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Việt @ 21:22 12/03/2018
  Số lượt xem: 24
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !