HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

16 khách và 1 thành viên
 • Trần Đức Quốc
 • Ảnh ngẫu nhiên

  A1.jpg Du_lich_2.gif Thit_bo.jpg Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Sức khỏe - Bài thuốc hay > Y tế >

  Sau 6 năm nuôi con người khác vì bị bệnh viện trao nhầm con, người bố gửi đơn cầu cứu Bộ Y tế

  Con trai lên 6 tuổi nhưng không có nét gì giống mình, anh Phùng Giang âm thầm đi xét nghiệm phát hiện con trai lại không cùng huyết thống với mình và vợ.

  Vụ BV trao nhầm con, 6 năm mới phát hiện: Một người mẹ còn rất sốc nên chưa muốn đổi con

  Ngày 11/7, Bộ Y tế thông tin, Bộ vừa tiếp nhận đơn kiến nghị của anh Phùng Giang Sơn (SN 1990, trú tại Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội) về việc Bệnh viện Đa khoa Ba Vì trao nhầm con cho gia đình sau khi sinh.

  Trong văn bản gửi Bộ Y tế, anh Phùng Giang Sơn cho biết, 6 năm trước, khoảng 7h10 ngày 1/11/2012, chị Phùng Thị Thu Hiền (vợ anh Sơn) sinh con trai tại Khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì. 

  Khi được giao con, vợ chồng anh nghi ngờ bệnh viện nhầm tã lót của cháu nên có hỏi lại bác sĩ đỡ đẻ. Nhưng bác sĩ này khẳng định đây là tã lót của cháu chứ không nhầm.

  Sau khi ra viện, gia đình anh Sơn nuôi dưỡng, chăm sóc và đặt tên cháu bé là Phùng Thanh H. vì tin vào lời khẳng định của bệnh viện và không biết việc con mình bị giao nhầm.

  Sau 6 nam nuoi con nguoi khac vi bi benh vien trao nham con, nguoi bo gui don cau cuu Bo Y te hinh anh 1
                            Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì, nơi xar ra sự việc trao nhầm con  

  Tuy nhiên, càng lớn cháu Phùng Thanh H. lại càng có nhiều điểm và nét không giống vợ chồng anh Sơn nên gia đình anh bắt đầu nghi ngờ. Anh Sơn đưa con trai đi xét nghiệm tại Viện Khoa học Hình sự (Bộ Công an). Kết quả cho thấy, cháu H. không cùng huyết thống với vợ chồng anh.

  Tháng 3/2018, gia đình anh Sơn phản ánh tới Bệnh viện Đa khoa Ba Vì, bệnh viện cũng vào cuộc xác minh và thừa nhận sai sót trong chuyên môn, trao nhầm con trai của anh Sơn.

  Ngày 14/4, Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì và gia đình anh Phùng Giang Sơn cùng chị Vũ Thị Hương (người sinh cùng vợ anh Sơn ngày 1/11/2012)đã làm việc, thống nhất hai gia đình cùng đưa hai cháu bé đi xét nghiệm ADN tại Viện khoa học Hình sự (Bộ Công an).

  Ngày 11/5/2018, Viện Khoa học Hình sự gửi công văn cho anh Phùng Giang Sơn xác định, cháu Phùng Thanh H. (con trai anh Phùng Giang Sơn và chị Phùng Thị Thu Hiền đang nuôi) không phải là con của anh Sơn.

  Theo kết quả xét nghiệm, cháu Phùng Thanh H. được xác định cùng huyết thống với chị Vũ Thị Hương (ở Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội). Còn cháu Đoàn Nhật M. (cháu bé chị Hương đang nuôi) cùng huyết thống với anh Phùng Giang Sơn, chị Phùng Thị Thu Hiền.

  Tuy nhiên, hơn 3 tháng sau khi phát hiện sự việc, những đứa con bị bệnh viện trao nhầm của hai gia đình vẫn chưa thể đoàn tụ. Do đó, anh Sơn gửi đơn kiện đến Tòa án Nhân dân huyện Ba Vì tố cáo sự việc này.

  Hiện tại, gia đình anh Sơn mong mỏi, lực lượng chức năng sớm vào cuộc để sửa chữa việc nhầm lẫn trong quá trình giao con.

  Gia đình anh cũng yêu cầu Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì bồi thường tổn hại về tinh thần và vật chất theo yêu cầu, sớm có hình thức xử lý kỷ luật.

  Ngay sau khi tiếp nhận đơn của gia đình bị nhầm con, Bộ Y tế đã chuyển đơn đến Sở Y tế Hà Nội, yêu cầu xử lý nghiêm sai phạm (nếu có) của kíp trực tại Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì.

  Bên cạnh đó, Bộ yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Ba Vì và các đơn vị liên quan phải giải quyết dứt điểm vụ việc, các sự cố liên quan, tránh để tình trạng khiếu kiện kéo dài.

  Cũng liên quan sự việc bệnh viện trao nhầm con, ông Nguyễn Ngọc Vinh, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện Đa khoa Ba Vì xác nhận sự việc.

  Theo ông Vinh, bệnh viện đã xử lý kỷ luật nhân sự trong kíp trực dẫn tới sự việc trao nhầm con và đang tích cực phối hợp với gia đình hai bên cùng cơ quan chức năng để sớm đưa hai cháu về với bố mẹ của mình.

  (theo VTC)


  Nhắn tin cho tác giả
  lê hoàng @ 23:10 11/07/2018
  Số lượt xem: 9
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !