HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

12 khách và 1 thành viên
 • Nguyễn Thị Nhẫn
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Thit_bo.jpg A1.jpg Du_lich_2.gif Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Chữ thập đỏ - Từ thiện > Thảm họa-Thiên tai >

  Rùng mình trước những “thảm họa” từng suýt khiến nhân loại bị xóa sổ

  Rùng mình trước những “thảm họa” từng suýt khiến nhân loại bị xóa sổ                                                                Hình minh họa

  Trong lịch sử, có những sự kiện từng suýt khiến nhân loại bị xóa sổ hoặc bị ảnh hưởng nặng nề.

  Rùng mình trước những “thảm họa” từng suýt khiến nhân loại bị xóa sổ - Ảnh 1.

  Một thiên thạch khổng lồ từng va vào Trái Đất khiến loài khủng long tuyệt chủng và viễn cảnh tận thế này vẫn luôn là nỗi ám ảnh với nhân loại.

  Điều đáng sợ là thảm họa này từng suýt trở thành hiện thực ngày 14/4/2018 khi thiên thạch GE3 di chuyển ở vị trí vô cùng gần với Trái Đất, chỉ 192.317 km - ngắn hơn cả một nửa khoảng cách giữa hành tinh của chúng ta và mặt trăng. Với đường kính ước tính là 28 - 110m, thiên thạch này được cho là vật thể lớn nhất di chuyển gần Trái Đất như vậy.

  Rùng mình trước những “thảm họa” từng suýt khiến nhân loại bị xóa sổ - Ảnh 2.

  Tiến sĩ Yoshihiro Kawaoka từng tiến hành một nghiên cứu biến đổi virus gây cúm gia cầm H5N1 thành một chủng virus có khả năng chống lại hệ thống miễn dịch của con người. Điều đáng sợ là nhà khoa học này gần như hoàn thành quá trình nghiên cứu trước khi nó bị chấm dứt do lo ngại về những tác động đến sức khỏe của toàn nhân loại.

  Rùng mình trước những “thảm họa” từng suýt khiến nhân loại bị xóa sổ - Ảnh 3.

  Năm 2011, một nhóm nghiên cứu sau khi xem xét các kết quả quan sát của nhà thiên văn học Mexico José Bonilla đã phát hiện ra một sự thật vô cùng đáng sợ từ những bức ảnh của ông.

  Hóa ra trong số những vật thể không xác định ngoài không gian mà Bonilla quan sát được có 1 sao chổi tương đương với 1 tỷ tấn thuốc nổ nằm cách Trái Đất chỉ 8.000 km, tức là chưa cả bằng chiều rộng nước Nga.

  Rùng mình trước những “thảm họa” từng suýt khiến nhân loại bị xóa sổ - Ảnh 4.

  Ít ai ngờ rằng sinh vật nhỏ bé như vi khuẩn từng suýt khiến loài người bị xóa sổ khi công ty Klebsiella Planticola tạo ra một loại vi khuẩn biến đổi gen có thể khiến các loài thực vật bị xóa sổ hàng loạt nếu chúng được nhân rộng. Thử tưởng tượng nếu mọi loài thực vật đều biến mất, không chỉ con người mà toàn bộ sinh vật trên hành tinh này đều sẽ diệt vong.

  Rùng mình trước những “thảm họa” từng suýt khiến nhân loại bị xóa sổ - Ảnh 5.

  Cái chết Đen là đại dịch chết chóc nhất trong lịch sử nhân loại với sự bùng phát khủng khiếp của dịch hạch lan rộng khắp châu Âu và châu Á vào giữa thế kỷ 14. Vào thời điểm Cái chết Đen được dập tắt, ước tính nó cướp đi sinh mạng của 75 - 200 triệu người.

  Rùng mình trước những “thảm họa” từng suýt khiến nhân loại bị xóa sổ - Ảnh 6.

  Ngày 23/7/2012, Trái Đất đã may mắn thoát khỏi cơn bão mặt trời mạnh nhất trong 150 năm qua mà theo các nhà khoa học tính toán thì thảm họa này có thể khiến nhân loại thiệt hại 2.000 tỷ USD và mất hàng thập kỷ để phục hồi. Bão Mặt trời năm 1859 từng phá hỏng đường dây điện thoại và ảnh hưởng đến hệ thống điện báo ở khắp châu Âu và Bắc Mỹ.

  Rùng mình trước những “thảm họa” từng suýt khiến nhân loại bị xóa sổ - Ảnh 7.

  Dịch cúm Tây Ban Nha được coi là một trong những đại dịch tồi tệ nhất trong lịch sử nhân loại. Bắt đầu từ tháng 1/1918, dịch bệnh này đã nhanh chóng "càn quét" khắp thế giới và khiến 1/3 dân số toàn cầu nhiễm bệnh chỉ trong hơn 1 năm. Ước tính dịch cúm Tây Ban Nha đã khiến 500 triệu người nhiễm bệnh và hơn 50 triệu người thiệt mạng.

  Rùng mình trước những “thảm họa” từng suýt khiến nhân loại bị xóa sổ - Ảnh 8.

  Vụ phun trào núi lửa Tambora trên đảo Sumbawa ở Indonesia vụ phun trào núi lửa mạnh nhất trong lịch sử hiện đại khi giải phóng hơn 125 km khối khí, bụi và đá vào trong không khí, đồng thời khiến hơn 10.000 người thiệt mạng.

  Thảm họa thiên nhiên này đã khiến khói bụi bao phủ hầu hết Trái Đất và làm nhiệt độ từ Bắc Mỹ tới châu Âu giảm xuống trong nhiều tháng.

  Nạn đói sau vụ phun trào này cũng khiến 80.000 người chết và năm 1816 được đặt tên là "năm không có mùa hè".

  Rùng mình trước những “thảm họa” từng suýt khiến nhân loại bị xóa sổ - Ảnh 10.

  Nhiều sinh vật suýt bị xóa sổ cách đây 195.000 - 123.00 năm bởi một hiện tượng tự nhiên là Marine Isotope Stage 6 (giai đoạn đồng vị oxy biển 6) - các giai đoạn đồng vị oxy biển được xác định dựa trên dữ liệu đồng vị oxy phản ánh qua các đường cong nhiệt độ theo các dữ liệu mẫu lõi khoan ở biển sâu.

  Hiện tượng này khiến nhiệt độ trên hành tinh của chúng ta dao động cực kỳ lớn, khi thì quá nóng và khi thì quá lạnh.

  Rùng mình trước những “thảm họa” từng suýt khiến nhân loại bị xóa sổ - Ảnh 11.

  Trở về thời Ai Cập cổ đại, bệnh đậu mùa là cơn ác mộng của nhân loại. Cho đến thời kỳ hiện đại, chỉ trong thế kỷ 20, 500 triệu người đã chết vì căn bệnh này. Trước đó, nó gần như đã xóa sổ những người thổ dân Mỹ khi 90 - 95 % người chết vì đậu mùa. May mắn là đến năm 1980, WHO đã tuyên bố bệnh dịch này đã bị xóa sổ, tất cả là nhờ vào vaccine.

  theo VOV


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoài Thu @ 06:52 16/05/2019
  Số lượt xem: 30
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !