HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

8 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

Thit_bo.jpg A1.jpg Du_lich_2.gif Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Khám phá: Môi trường - ANQP > An ninh - QP thế giới >

  Radar Trung Quốc khiến F-35 không còn tàng hình

  Theo Global Times, các nhà sản xuất Trung Quốc đã phát triển thành công hệ thống radar chống tàng hình có thể nhìn rõ được cả máy bay F-35 Mỹ.

  Hệ thống radar được Trung Quốc phát triển thành công có khả năng chống được các loại tên lửa chống bức xạ của kẻ thù và có khả năng tự động tìm theo nguồn phát sóng vô tuyến của đối phương để tiêu diệt. Đặc biệt, chúng có thể dễ dàng phát hiện được mục tiêu tàng hình như tiêm kích F-35 do Mỹ sản xuất.

  Radar Trung Quoc khien F-35 khong con tang hinh
                                               Trung Quốc giới thiệu radar tự sản xuất.

  Tuy nhiên, truyền thông Trung Quốc không nói cụ thể đây là loại radar nào nhưng theo nguồn tin quân sự nước này, rất có thể đây chính là JL3D-91B - khí tài Bắc Kinh từng úp mở nhiều lần về khả năng bám, bắt mục tiêu, hệ thống này được biết đến lần đầu hồi năm 2018.

  Hệ thống radar VHF này được giới thiệu là có khả năng phát hiện máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ 4 và các mục tiêu bay thông thường khác cũng như các nguồn bức xạ của tên lửa đạn đạo, thông qua các tham số đo đạc phương vị, độ cao, cự ly.

  Phía Trung Quốc cho rằng, loại radar 3D này có khả năng độc lập thực hiện các nhiệm vụ giám sát dẫn đường tầm xa, bảo đảm thông tin dẫn đường phục vụ chỉ huy tác chiến không trung tầm cao, tác chiến đối không tầm xa tại các khu vực tác chiến đã được xác định.

  Từ khi Mỹ cho ra đời loại tiêm kích tàng hình giai đoạn sơ khai là F-117 Nighthawk vào năm 1983 và đặc biệt là tiêm kích tàng hình thế hệ 5 F-22 Raptor vào năm 1987 và F-35, tưởng chừng các thiết bị radar - trang bị chủ đạo trong hệ thống phòng không mất đất dụng võ.

  Về mặt nguyên lý, radar VHF vốn có khả năng miễn dịch đối với kỹ thuật tàng hình hiện nay của các quốc gia trên thế giới, có lúc đã được xem là radar chống tàng hình bẩm sinh. Tuy nhiên, bên cạnh đó nó cũng tồn tại những nhược điểm lớn.

  Quan niệm truyền thống cho rằng, với độ chính xác thấp (đặc biệt là về tham số độ cao), ở phạm vi góc độ thấp sinh ra vùng mù lớn, khả năng thích ứng trận địa kém nên radar VHF không thể đảm nhận được nhiệm vụ quan trọng là các hệ thống mắt thần chống tàng hình, nên sẽ bị đào thải.

  Từ sự lo ngại về những đe dọa từ máy bay tàng hình, Trung Quốc đã không ngừng đi sâu nghiên cứu về lĩnh vực này. Trong những năm gần đây, tính năng của nhiều loại radar VHF được Bắc Kinh giới thiệu tại các cuộc triển lãm công nghiệp quân sự liên tục được nâng cao.

  Vì vậy, ngoài JL3D-91B, Trung Quốc còn khẳng định rằng radar thế hệ mới của nước này là JY-26 và DWL002 hoàn toàn đủ năng lực để giám sát những máy bay tàng hình hiện đại nhất của Mỹ hiện nay.

  theo Đất Việt


  Nhắn tin cho tác giả
  phạm lan @ 20:47 12/06/2019
  Số lượt xem: 11
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !