HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Web GD

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Liên kết Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

20 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

A1.jpg Du_lich_2.gif Thit_bo.jpg Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Khám phá: Môi trường - ANQP > An ninh - QP thế giới >

  Quốc hội được cảnh báo Mỹ sẽ thua nếu chiến tranh với Nga, Trung Quốc

  Một ủy ban độc lập của Hạ viện Mỹ cảnh báo nước này đang gặp khủng hoảng quân sự và an ninh quốc gia, có thể thất bại nếu chiến tranh với Nga hoặc Trung Quốc.

  “Vị thế siêu cường quân sự của Mỹ, vốn là xương sống quyền lực cho sức ảnh hưởng toàn cầu và an ninh quốc gia, đã bị xói mòn đến mức nguy hiểm”, báo cáo ngày 14/11 của Ủy ban Chiến lược Quốc phòng Mỹ cho biết.

  Ủy ban bao gồm các cựu chính khách hàng đầu của cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa, được Hạ viện giao nhiệm vụ nghiên cứu Chiến lược Quốc phòng (NDS) mà chính phủ Tổng thống Donald Trump công bố vào năm 2017.

  Theo bản báo cáo, trong khi quân đội Mỹ chịu sức ép phải cắt giảm ngân sách và suy giảm lợi thế quân sự, các cường quốc như Nga và Trung Quốcđang đầu tư phát triển quốc phòng nhằm mục đích “vô hiệu hóa các yếu tố sức mạnh của Mỹ”.

  Quoc hoi duoc canh bao My se thua neu chien tranh voi Nga, Trung Quoc hinh anh 1
              Nhóm tác chiến tàu sân bay (CSG) USS Harry S. Truman của Mỹ. Ảnh: Hải quân Mỹ

  Bên cạnh đó, ủy ban cũng cảnh báo sức ảnh hưởng của Mỹ tại cả châu Á lẫn châu Âu đang liên tiếp suy giảm. Bản báo cáo cho rằng cân bằng quân sự tại các khu vực đã chuyển dịch nhiều hơn về phía những đối thủ của Mỹ và gia tăng khả năng xung đột xảy ra.

  “Quân đội Mỹ có thể gánh chịu mức thương vong cao và đánh mất nhiều khu vực chiến lược quan trọng trong cuộc xung đột kế đến. Nếu xảy ra chiến tranh với Nga hay Trung Quốc, Mỹ thậm chí có khả năng bị đánh bại hoặc chiến thắng nhưng nhiều tổn thất", các thành viên ủy ban nhận định.

  "Mỹ đang có nguy cơ bị áp đảo hoàn toàn nếu quân đội buộc phải chiến đấu cùng lúc trên hai hoặc nhiều mặt trận”, báo cáo cho biết.

  Báo cáo kết luận rằng việc Mỹ sa lầy vào chiến tranh chống khủng bố hồi đầu thế kỷ đã dẫn đến sự lơ là các lĩnh vực quân sự khác như: phòng thủ tên lửa, chiến tranh mạng, công nghệ vũ trụ, chiến tranh chống tàu ngầm và tàu nổi.

  “Nhiều yếu tố rất cần thiết đối với việc lập kế hoạch và tiến hành các chiến dịch quân sự chống lại những đối thủ có năng lực mạnh như Nga và Trung Quốc. Những yếu tố này đã bị suy yếu”, báo cáo nhận định.

  Ủy ban Chiến lược Quốc phòng Mỹ chỉ trích những bế tắt chính trị và các quyết định của cả hai đảng trong những năm qua, đặc biệt là các biện pháp kiểm soát ngân sách được thực thi vào năm 2011, là nguyên nhân dẫn đến tình thế hiện nay.

  “Những vấn đề này tổng hợp lại tạo nên một cuộc khủng hoảng về an ninh quốc gia cho nước Mỹ”, các thành viên ủy ban cảnh báo.

  Quoc hoi duoc canh bao My se thua neu chien tranh voi Nga, Trung Quoc hinh anh 2Xe tăng và lính thủy đánh bộ Trung Quốc trong cuộc tập trận chung với Nga tại bờ biển tỉnh Sơn Đông vào năm 2016. Ảnh: Tân Hoa xã.

  Bản báo cáo nhận định NDS 2017 của Tổng thống Trump đã chọn ra con đường đúng đắn cho Lầu Năm Góc, nhưng vẫn còn phụ thuộc quá nhiều vào phỏng đoán và phân tích thiếu thấu đáo.

  “Chiến lược này vẫn chưa trả lời được nhiều câu hỏi then chốt về cách thức nước Mỹ đối phó với những thách thức trong một thế giới đang trở nên ngày càng nguy hiểm”, bản báo cáo nhận xét.

  Mặc dù Lầu Năm Góc năm nay được cấp ngân sách hơn 700 tỷ USD, nhiều hơn tổng chi tiêu quốc phòng của Nga và Trung Quốc cộng lại, Ủy ban Chiến lược Quốc phòng vẫn cho rằng con số này là không đủ để hoàn thành các mục tiêu mà NDS 2017 đặt ra.

  Những thành viên ủy ban đề nghị ngân sách quốc phòng Mỹ mỗi năm cần tăng từ 3-5%.

  theo Zing.vn


  Nhắn tin cho tác giả
  lê hoàng @ 11:45 15/11/2018
  Số lượt xem: 11
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !