HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

7 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

Thit_bo.jpg A1.jpg Du_lich_2.gif Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Khám phá: Môi trường - ANQP > An ninh - QP Việt Nam >

  Phương Tây nói gì về vũ khí Việt Nam tự hoán cải?

  Trang Army Recognition, vừa đăng thông tin và hình về phương tiện mang vũ khí phòng không độc đáo do Việt Nam tự hoán cải thành công.

  Quân đội Việt Nam đã nâng cấp thành công PTS-M của Liên Xô từ một chiếc xe đổ bộ được theo dõi đặc biệt được thiết kế cho các hoạt động vượt sông. Chiếc xe có thể vận chuyển thiết bị quân sự hoặc nhân viên với trọng tải 10.000kg trên mặt nước. Phiên bản nâng cấp của quân đội Việt Nam được trang bị pháo phòng không ZU-23-2 - vũ khí có thể bắn rụng máy bay phản lực.

  Phuong Tay noi gi ve vu khi Viet Nam tu hoan cai?
                                        Xe PTS-M được Việt Nam tích hợp vũ khí phòng không.

  PTS-M mang được tải trọng tối đa 5 tấn khi hành quân bộ hoặc 10 tấn khi hành quân trên mặt nước ở cự ly dưới 3 km. Dự trữ sức nổi của PTS-M rất lớn, lên tới 60% khi mang tải 10 tấn, tốc độ lớn nhất trên đường nhựa đạt 40 km/h hoặc 11 km/h khi bơi.

  Do được trang bị động cơ diesel công suất 350 mã lực mạnh mẽ nên khả năng việt dã của PTS-M khá tốt, cơ động được trên nhiều loại địa hình phức tạp, bám sát các cánh quân để đảm bảo vượt sông khi có yêu cầu, lực kéo của xe trên 2 chân vịt đạt 1.950 kg.

  Chiếc xe bánh xích này hoạt động được khi lưu tốc nước ở mức 2,5 m/s, vượt sóng biển tới cấp 4, chịu gió tới 18 m/s, vượt qua hào rộng 2,5 m, băng qua vật cản thẳng đứng cao 0,65 m, góc vượt lên xuống bến lớn nhất khi mang tải tối đa là 10 độ.

  Trang bị tiêu chuẩn trên xe PTS-M gồm đèn hồng ngoại để quan sát ban đêm trong điều kiện ánh sáng yếu, la bàn phục vụ bơi biển, thiết bị thông tin liên lạc, máy đo phóng xạ, thiết bị chắn sóng. Ngoài ra, xe còn được lắp hệ thống bơm để sử dụng trong trường hợp bị nước vào.

  Có thể nhận thấy với trang bị như trên, chiếc PTS-M tỏ ra rất yếu thế nếu bị đối phương tập kích bằng trực thăng hay máy bay bay thấp, khi đó phương tiện này sẽ trở thành một chiếc "bia tập bắn".

  Để giải quyết tình trạng trên, Việt Nam đã tiến hành một bước đi đầy sáng tạo đó là lắp trên khung xe lội nước bánh xích PTS-M pháo phòng không Zu-23-2 23 mm, giúp phương tiện này đủ sức đánh trả máy bay đối phương khi đang cơ động từ trên biển vào bờ.

  So sánh với nhiều quân đội khác chỉ tích hợp lên PTS-M súng máy PKM 7,62 mm hoặc lớn hơn là NSV 12,7 mm để tự vệ trước bộ binh đối phương, thì dễ nhận thấy rằng cách làm của Việt Nam là độc nhất vô nhị, mang lại sức mạnh vượt trội cho phương tiện chở quân này.

  Một số hình ảnh xe PTS-M Việt Nam mang vũ khí phòng không:

  Phuong Tay noi gi ve vu khi Viet Nam tu hoan cai?
  Phuong Tay noi gi ve vu khi Viet Nam tu hoan cai?
  Phuong Tay noi gi ve vu khi Viet Nam tu hoan cai?

  (theo Đất Việt)


  Nhắn tin cho tác giả
  phạm lan @ 18:20 14/08/2018
  Số lượt xem: 24
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !