HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

5 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

A1.jpg Du_lich_2.gif Thit_bo.jpg Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Khám phá: Môi trường - ANQP > An ninh - QP thế giới >

  Phòng thủ tên lửa Mỹ "không có cửa" chặn vũ khí siêu thanh Nga

  Phòng thủ tên lửa Mỹ "không có cửa" chặn vũ khí siêu thanh Nga                                               Nga thử tên lửa Avangard ở Dombarvosky.

  Hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ không thể ngăn chặn tên lửa siêu thanh mới nhất của Nga có vận tốc gấp 27 lần âm thanh - theo nhận định của tướng Mỹ.

  Thiếu tướng nghỉ hưu Howard ‘Dalas’ Thompson, cựu Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Bắc Mỹ ở Ohio, cảnh báo rằng hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ “đơn giản là bất lực” trước việc ngăn chặn thế hệ tên lửa siêu thanh mới nhất của Nga.

  Trong bài viết đăng trên tờ The Hill hôm 10.1, ông Thompson lập luận rằng các nhà lãnh đạo quân sự đã bỏ qua việc phát triển hệ thống phòng thủ phù hợp chống lại những mối đe doạ siêu thanh.

  Đã có những lời kêu gọi Mỹ theo đuổi vũ khí siêu thanh trong giới chức hoạch định chính sách quốc phòng, nhưng Mỹ vẫn tụt lại phía sau so với Trung Quốc - nước trong năm ngoái đã tiến hành nhiều vụ thử hơn Mỹ trong 10 năm, và Nga - nước đã thử thành công tên lửa siêu thanh hồi tháng 12 năm ngoái.

  Tên lửa siêu thanh Avangard của Nga sẽ được triển khai vào năm 2019.

  Hiện tại, các cảm biến và radar của Cơ quan Phòng thủ Tên lửa Mỹ được thiết kế chỉ cho một mục đích là chống lại tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) của Iran hoặc Triều Tiên.

  Các ICBM có đường bay có thể dự đoán được và các loại hệ thống tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) và Patriot của Mỹ không có khả năng đánh chặn và phá huỷ loại ICBM này.

  Nhưng hệ thống phòng thủ của Mỹ không có khả năng đánh chặn tên lửa siêu thanh. Những tên lửa như Avangard của Nga bay ở độ cao thấp và vận tốc nhanh để tránh bị radar phát hiện. Chúng cũng có thể tham gia vào các cuộc tấn công tên lửa đất đối không, làm giảm cơ hội đánh chặn thành công.

  “Thực tế khắc nghiệt là các hệ thống phòng thủ tên lửa hiện tại của chúng ta, cũng như tư duy hoạt động của chúng ta, đơn giản là không có khả năng chống lại mối đe doạ này” - ông Thompson viết.

  Nhận định của tướng hồi hưu tương tự như một báo cáo gần đây của Văn phòng Trách nhiện Chính phủ, trong đó kết luận rằng Mỹ “hiện không có biện pháp đối phó nào với các mối đe doạ”.

  Trong khi Lầu Năm Góc có kế hoạch trang bị vũ khí siêu thanh vào năm 2025 và đạt được một số tiến bộ trong việc phát triển máy bay đánh chặn, thì ông Thompson cho rằng cần có một chương trình phối hợp giữa Bộ Quốc phòng và các công ty vũ khí để đối phó với những tiến bộ của Nga và Trung Quốc.

  “Để đối phó những mối đe doạ này, Mỹ cần đầu tư vào kiến trúc phòng thủ rộng sâu rộng. Một hệ thống mạnh mẽ phải được hình dung, thiết kế, phát triển và triển khai theo một cách toàn diện” - ông Thompson viết.

  Trong khi Mỹ vẫn chưa phát triển được một hệ thống như vậy thì Nga đang tiến xa trong cuộc đua vũ khí siêu thanh.

  “Chúng tôi biết chắc chắn, đó là một sự thật hiển nhiên và các đồng nghiệp của chúng tôi cũng nhận ra, là chúng tôi đã vượt qua tất cả các đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực này” - RT dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết hồi tháng 10 năm ngoái.

  “Không ai có vũ khí siêu thanh chính xác. Một số mới chỉ lên kế hoạch thử nghiệm trong vòng 18-24 tháng. Chúng tôi đã có vũ khí này đang phục vụ rồi”.

  theo Lao Động


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Nam @ 21:53 11/01/2019
  Số lượt xem: 4
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !