HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

9 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

Thit_bo.jpg A1.jpg Du_lich_2.gif Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Khám phá: Môi trường - ANQP > An ninh - QP thế giới >

  Pháo phản lực nhiệt áp trên khung gầm Armata: "Hỏa thần" mới của Nga đã lộ diện?

  Kết quả hình ảnh cho TOS-2

                Hình ảnh đầu tiên về pháo phản lực nhiệt áp TOS-2 sử dụng khung gầm Armata

  Trên các diễn đàn quân sự của Nga vừa xuất hiện hình ảnh đồ họa của pháo phản lực nhiệt áp TOS-2 - thành viên mới nhất của gia đình phương tiện chiến đấu mang tên Armata.

  Trong lễ duyệt binh chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng phát xít trên Quảng trường Đỏ (năm 2015), lần đầu tiên Quân đội Nga đã giới thiệu trước công chúng 2 phương tiện chiến đấu sử dụng khung gầm Armata, đó là xe tăng chiến đấu chủ lực T-14 (Object 148) và xe chiến đấu bộ binh T-15 (Object 149).

  Tuy nhiên "gia đình" Armata được xác định sẽ trở thành xương sống của lực lượng tăng thiết giáp Nga những năm đầu thế kỷ 21 không chỉ bao gồm hai thành viên trên. Moskva sau đó không lâu đã giới thiệu tiếp xe cứu kéo T-16 (Object 152), và cho biết họ sẽ tiếp tục phát triển xe bọc thép chở quân hay xe chống tăng hạng nặng mang pháo 152 mm trên khung gầm này.

  Mới đây trên các diễn đàn quân sự nước Nga đã tràn ngập hình ảnh của thành viên "em út" thuộc họ xe thiết giáp trên, đó chính là pháo phản lực nhiệt áp TOS-2 Armata.

  Pháo phản lực nhiệt áp trên khung gầm Armata: Hỏa thần mới của Nga đã lộ diện? - Ảnh 1.

            3 thành viên đầu tiên của gia đình phương tiện chiến đấu sử dụng khung gầm Armata

  Trong đội hình chiến thuật của Lục quân Nga, pháo phản lực nhiệt áp TOS-1/1A Buratino được tính là hỏa lực trực tiếp, chuyên bắn chế áp cụm cứ điểm phòng ngự của địch trước khi xe tăng tràn lên làm chủ trận địa.

  Chính vì vậy mà vũ khí này được đặt trên khung gầm xe tăng T-72 - loại MBT xương sống của Quân đội Nga, đảm bảo đủ khả năng chống chịu lại đòn phản công của kẻ địch vì cự ly triển khai của TOS-1 là rất gần với đối phương, nó phải hy sinh tầm bắn để thay thế thuốc phóng bằng nhiên liệu gây cháy mục đích ưu tiên cho việc tạo sức sát thương cao.

  Việc Quân đội Nga lựa chọn khung gầm Armata làm nền tảng của lực lượng thiết giáp dĩ nhiên sẽ đòi hỏi phải có một loại pháo phản lực nhiệt áp mới cũng đặt trên phương tiện này nhằm tạo ra sự thống nhất trong công tác đảm bảo hậu cần kỹ thuật.

  Pháo phản lực nhiệt áp trên khung gầm Armata: Hỏa thần mới của Nga đã lộ diện? - Ảnh 2.

                                   Xe chiến đấu bộ binh T-15 và xe tăng chiến đấu chủ lực T-14

  Hiện tại các thông số kỹ chiến thuật cơ bản của pháo phản lực nhiệt áp TOS-2 Armata chưa được công bố rõ ràng, nhưng căn cứ vào hình ảnh đầu tiên thì có vẻ như nó vẫn đang sử dụng giàn rocket kiểu cũ với 24 ống phóng cỡ nòng 220 mm của TOS-1.

  Sức cơ động của TOS-2 theo dự báo sẽ không thua kém gì xe tăng T-14 hay xe chiến đấu bộ binh T-15.

  Bên cạnh đó, không loại trừ khả năng trong tương lai gần, TOS-2 sẽ được phát triển một loại đạn nhiệt áp thế hệ mới có chiều dài và cỡ nòng lớn hơn, bởi vì kích thước của khung gầm Armata to hơn đáng kể nếu đặt cạnh T-72.

  theo Trí Thức Trẻ


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Mai @ 12:02 17/05/2018
  Số lượt xem: 15
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !