HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

3 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

A1.jpg Du_lich_2.gif Thit_bo.jpg Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Kinh tế - Hướng nghiệp >

  Ông Trump nắm yết hầu kinh tế Trung Quốc?

  Nền kinh tế phụ thuộc vào xuất, nhập khẩu của Trung Quốc và đây là điểm yếu mà ông Trump đã nắm được.

  Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã có tuyên bố cho biết nền kinh tế Trung Quốc đang có dấu hiệu "không ổn" và cho phép Mỹ có lợi thế.

  Ong Trump nam yet hau kinh te Trung Quoc?
                                   Ông Trump khẳng định lợi thế lớn trong đối đầu Trung Quốc.

  "Trung Quốc hiện không ổn. Và điều đó đã đặt chúng tôi vào vị thế rất mạnh. Chúng tôi đang làm rất tốt" - Tổng thống Trump ca ngợi quyết định khởi đầu cuộc đối đầu thương mại với Trung Quốc.

  Nói về cuộc đàm phán thương mại sắp tới hôm 7/1 tới, Tổng thống Mỹ khẳng định gần như chắc chắn rằng sẽ có một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc.

  "Tôi nghĩ chúng tôi sẽ đạt được một thỏa thuận với Trung Quốc. Tôi nghĩ họ phải làm như vậy” - Tổng thống Mỹ khẳng định.

  Thậm chí, nếu Trung Quốc tiếp tục không chịu hạ nhiệt căng thẳng, Tổng thống Mỹ cũng vẫn hài lòng với những gì đã có của cuộc đối đầu thương mại.

  "Tôi hy vọng chúng tôi sẽ đạt được thỏa thuận với Trung Quốc. Còn nếu chúng tôi không đạt được, họ cũng đã trả cho chúng tôi hàng chục tỷ USD tiền thuế rồi, đó dù sao cũng không phải là điều tệ nhất thế giới” - ông Trump khẳng định.

  Tuyên bố của ông Trump cho thấy ông lạc quan về những gì Bắc Kinh đã phải chịu đựng từ khi bắt đầu cuộc đối đầu thương mại và rằng ông Trump đã "nắm thóp" của Trung Quốc.

  Trung Quốc vừa phải bơm thêm tiền mặt vào thị trường tiền tệ trong nước tháng 12/2018 nhằm đáp ứng nhu cầu của các cơ quan tài chính.

  Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC-Ngân hàng trung ương) thông tin, tổng cộng đã bơm tổng cộng 473,5 tỷ NDT (khoảng 69 tỷ USD) vào thị trường tiền tệ trong nước trong tháng 12/2018 theo Cơ chế cho vay trung hạn (MLF) nhằm duy trì tính thanh khoản trong hệ thống ngân hàng ở mức "đủ hợp lý".

  Tổng các khoản cho vay chưa thanh toán theo MLF đã ở mức 4.930 tỷ NDT (khoảng 625 tỉ USD) tính đến cuối năm 2018.

  Cũng trong tháng 12/2018, PBoC đã “bơm” 42,9 tỷ NDT thông qua các khoản tín dụng bổ sung đã cam kết cho Ngân hàng Phát triển Trung Quốc, Ngân hàng Xuất Nhập khẩu Trung Quốc và Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp Trung Quốc.

  Ngoài ra, PBoC cũng đã cấp 92,9 tỷ NDT tín dụng cho các cơ quan tài chính thông qua cơ chế tín dụng hiện hành để đáp ứng nhu cầu thanh khoản tạm thời.

  Động thái bơm thêm tiền mặt của Trung Quốc được cho là nhằm kích thích tiêu dùng cuối năm, đón Tết Âm lịch cho thị trường tỉ dân.

  Các nhà quan sát cho thấy, chỉ số nhà quản trị mua hàng quý 4/2018 của Trung Quốc là 49,4 – dấu hiệu rõ ràng cho thấy kinh tế Trung Quốc đang đi xuống. Mỗi khi chỉ số này xuống dưới 50 thì nghĩa là nền kinh tế đang tăng trưởng chậm lại và triển vọng tăng trưởng tương lai cũng không khả quan.

  Nguy cơ dễ bị tổn thương kinh tế của Trung Quốc là do mô hình tăng trưởng mất cân bằng. Tiêu dùng chưa chiếm được mức 60% GDP, cho thấy một nền kinh tế mất cân bằng đang dựa nhiều vào xuất khẩu và đầu tư, nên vì thế sẽ không bền vững trong dài hạn.

  Đầu tư vào cơ sở hạ tầng và xây dựng đã thúc đẩy kinh tế Trung Quốc tăng trưởng mạnh trong năm 2008 và 5 năm tiếp đó, nhưng cũng gây ra một khoản nợ khổng lồ.

  Hiện nay, tỷ lệ nợ trên GDP của Trung Quốc đang ở mức báo động là 250%, một con số không bền vững và cũng là nhân tố tạo ra thách thức to lớn cho các nhà hoạch định chính sách kinh tế Trung Quốc.

  Khi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung leo thang và Mỹ tăng thuế lên hơn 200 tỷ USD hàng xuất khẩu của Trung Quốc, lượng cầu đã giảm xuống vì giá những hàng hóa đó đã trở nên đắt hơn ở thị trường Mỹ.

  Có nhiều báo cáo cho biết các nhà xưởng ở Trung Quốc đã bắt đầu cắt giảm công nhân và không tuyển dụng thêm người. Tại trung tâm sản xuất ở tỉnh Quảng Đông, các nhà xưởng đang sa thải bớt công nhân và bảo họ về quê ăn Tết không lương vì số lượng đơn hàng từ các công ty Mỹ đã ít đi.

  Trong khi đó, người tiêu dùng bắt đầu chuyển sang chi tiêu ít hơn vì lo sợ mất việc làm và giảm lương.

  Rõ ràng, sự tăng trưởng chậm chạp của nền kinh tế Trung Quốc đã đặt Mỹ vào thế “thượng phong” trong cuộc đàm phán sắp tới.

  theo Đất Việt


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Nam @ 20:34 07/01/2019
  Số lượt xem: 10
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !