HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

2 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

Thit_bo.jpg A1.jpg Du_lich_2.gif Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Bối cảnh thế giới, Quan hệ quốc tế > Biển Đông >

  Ông Rodrigo Duterte cảnh báo Trung Quốc khả năng vũ khí "cướp cò" ở Biển Đông

  Cảnh báo đe dọa bằng sóng radio của lực lượng quân sự Trung Quốc đồn trú (bất hợp pháp) trên đảo nhân tạo ở Biển Đông với máy bay, tàu thuyền nước khác là sai.

  South China Morning Post ngày 14/8 đưa tin, Tổng thống Philippines Rodiro Duterte bình luận, cảnh báo của Trung Quốc với các máy bay, tàu thuyền đi gần đảo nhân tạo nước này bồi lấp (trái phép) ở Biển Đông là sai, vũ khí có thể bị "cướp cò" khơi mào xung đột.

  Ông chủ Điện Manacanang phát biểu những điều này trước các quan khách nước ngoài, bao gồm cả Đại sứ Mỹ tại Philippines hôm thứ Ba 14/8.

                                     Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, ảnh: CNN.

  Đây là bình luận hiếm hoi của Tổng thống Philippines sau khi truyền thông đưa tin, máy bay quân sự Philippines ngày nào cũng bị lực lượng quân sự Trung Quốc đồn trú trên đảo nhân tạo phát cảnh báo đe dọa khi họ đi tuần tra.

  "Tôi hy vọng rằng Trung Quốc sẽ phản ứng bình tĩnh. Bởi (nếu cứ thế này) một ngày nào đó, một viên chỉ huy (Trung Quốc) ở đó có thể bóp cò.

  Các bạn không thể bồi lấp một hòn đảo, là đảo nhân tạo, sau đó bạn nói rằng vùng trời phía trên nó thuộc về bạn. Điều này là sai, vì vùng biển ấy là vùng biển quốc tế.

  Quyền đi lại tự do cần phải được bảo vệ. Không cần bất kỳ sự cho phép nào để đi qua các vùng biển mở", Tổng thống Rodrigo Duterte cho hay. 

  Theo tường thuật của news.com.au ngày 15/8, ông Rodrigo Duterte hôm qua đã nói rằng, Trung Quốc phải suy nghĩ lại việc này.

  Tuần trước, Philippines đã bày tỏ quan ngại với Trung Quốc về các cảnh báo radio ngày càng nhiều, xua đuổi tàu thuyền và máy bay Philippines tránh xa các đảo nhân tạo Trung Quốc xây dựng trái phép trong vùng biển (Bắc Kinh nhảy vào) tranh chấp.

  theo GDVN


  Nhắn tin cho tác giả
  phạm lan @ 08:46 16/08/2018
  Số lượt xem: 17
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !