HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

3 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

A1.jpg Du_lich_2.gif Thit_bo.jpg Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Thảo luận - Diễn đàn > Diễn đàn >

  Ông Nguyễn Bá Thuyền: Cỡ Bộ trưởng đã là cái gì đâu mà phô trương đến vậy?

  Ông Nguyễn Bá Thuyền nói: “Xe biển xanh vào tận chân cầu thang máy bay đón Bộ trưởng hay vợ Bộ trưởng cần làm rõ”.

  Hai ngày qua, xuất hiện thông tin xe biển xanh vào tận chân cầu thang máy bay tại sân bay Nội Bài đón người nhà của lãnh đạo Bộ Công thương. Vậy thực hư việc này ra sao?

    “Xe biển xanh vào tận chân cầu thang máy bay đón Bộ trưởng hay vợ Bộ trưởng cần làm rõ”.

  Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Bá Thuyền – Đại biểu Quốc hội khóa XIII đã có những quan điểm rất thẳng thắn xung quanh thông tin xe biển xanh vào tận chân cầu thang máy bay đón người.

  Đầu tiên, ông Nguyễn Bá Thuyền cho rằng, trước các thông tin ồn ào của dư luận về việc xe biển xanh vào tận chân thang máy bay đón người nhà của Bộ trưởng Bộ Công Thương, là người liên quan trực tiếp, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cần lên tiếng.

  Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cần nói rõ ràng là xe biển xanh của Bộ Công thương đến tận chân cầu thang máy bay là đón ai?

  “Đón Bộ trưởng, hay vợ Bộ trưởng, cần làm rõ để tránh các thông tin nhiễu loạn, đồn đoán”, ông Thuyền nêu quan điểm.

  Theo ông Thuyền, Bộ trưởng có thể đi xe đó thật, nhưng nếu như vậy cũng không nên.

  “Không nên đưa xe công vụ vào tận chân cầu thang máy bay đón như vậy. Bộ trưởng cũng là một công dân.

  Ông Nguyễn Bá Thuyền cho rằng, Bộ trưởng Bộ Công thương – ông Trần Tuấn Anh cần lên tiếng để làm rõ thông tin trong dư luận về việc xe ô tô biển xanh vào tận chân cầu thang máy. Ảnh: Quochoi.vn

  Mọi hành khách đều có thể ra ngoài, đâu nhất thiết vào tận cầu thang để đón Bộ trưởng. Nó quá phô trương, hành khách ngoài người Việt Nam còn có người nước ngoài. Họ nhìn vào họ sẽ nghĩ gì về ông, về quan chức Việt Nam?”, ông Thuyền băn khoăn.

  Ông chia sẻ, ông đã từng sang công tác tại một nước Đông Âu và cùng đoàn của Việt Nam làm việc với Chủ tịch Hạ viện của nước này.

  “Hôm sau, chúng tôi thấy Chủ tịch Hạ viện của nước họ vẫn xếp hàng mua vé máy bay bình thường ở sân bay. Họ đâu có gì là phô trương hay thể hiện việc muốn được ưu tiên đâu?

  Họ nêu gương như thế chứ! Cỡ Bộ trưởng đã là cái gì đâu mà phô trương đến vậy?”, ông Nguyễn Bá Thuyền nói.

  Đặc biệt, các thông tin này xuất hiện khi Quy định về trách nhiệm nêu gương đã được Trung ương triển khai trong Đảng.

  Trung ương đã có Quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ chính trị, Ủy viên Ban bí thư, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương.

  Quy định nêu gương có 8 điểm “xây”, 8 điểm “chống” được phản ánh trên các mặt tư tưởng, đạo đức, chính trị, lối sống, tác phong… và chỉ ngắn gọn trong 4 điều. Mọi điểm đều tập trung vào việc cán bộ, đảng viên giữ chức vụ càng cao thì càng phải gương mẫu.

  Không chỉ với cán bộ, Quy định còn nêu rõ cán bộ, đảng viên không được để vợ, chồng, bố mẹ, anh, chị, em ruột lợi dụng chức vụ, quyền hạn, uy tín của mình để vụ lợi; không để vợ, chồng, con đẻ, con nuôi sống xa hoa, phô trương, lãng phí hoặc sa vào tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật.

  Rõ ràng, muốn triển khai hiệu quả Quy định trên thì người đứng đầu các cơ quan ban ngành trước tiên phải nêu gương.

  “Bộ trưởng là một Ủy viên Trung ương. Bộ trưởng mà không nêu gương thì làm sao nói được ai nữa!”, ông Nguyễn Bá Thuyền đặt câu hỏi.

  Một khía cạnh nữa mà ông Nguyễn Bá Thuyền muốn nhấn mạnh, xe biển xanh là xe công vụ, không thể đón người nhà, người thân được.

  “Nếu đúng là dùng xe công vụ để ra tận chân cầu thang máy bay đón vợ thì Bộ trưởng cần lên tiếng xin lỗi.

  Vợ ai đi chăng nữa thì cũng là một công dân như những người dân khác. Không thể dùng xe công đi đón được. Không thể là Bộ trưởng thì muốn làm gì, thì làm.

  Là Bộ trưởng mà không nêu gương, lấy xe công vụ đi đón vợ, người nhà, người thân đều không được. Nếu có việc này thì hoàn toàn sai quy định.

  Nếu đúng là đưa xe công vụ vào tận chân cầu thang máy bay đón vợ thì phải xử lý nghiêm làm gương”, ông Nguyễn Bá Thuyền khẳng định.

  Được biết, ngay sau khi xuất hiện các thông tin ồn ào trên, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã công bố công văn của Văn phòng Bộ Công Thương do ông Đỗ Văn Côi – Phó Văn phòng ký.

  Theo đó, nội dung công văn nêu: Theo chương trình công tác của Bộ Công thương, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh và đoàn công tác của Bộ Công Thương sẽ đi công tác tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 3-4/1/2019.

  Bộ trưởng Trần Tuấn Anh sẽ rời Thành phố Hồ Chí Minh đi Hà Nội lúc 17h00 ngày 4/1 trên chuyến bay VN262 của hãng Vietnam Air-lines.

  Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đón Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, Bộ Công Thương đề nghị Cảng vụ Hàng không miền Bắc cùng các cơ quan liên quan cho phép cán bộ của Bộ Công Thương được đón Bộ trưởng tại khu vực sân đỗ máy bay và nhà ga VIP A.

  Tuy nhiên, cũng trong ngày 5/1, có thông tin trên báo rằng Bộ trưởng Trần Tuấn Anh có buổi trao quyết định bổ nhiệm nhân sự ở Hà Nội, và nếu so giờ giấc thì ông khó có thể có mặt trên chuyến bay trên.

  --- Bộ trưởng Trần Tuấn Anh chính thức xin lỗi nhân dân

  Bộ trưởng Trần Tuấn Anh gửi thư xin lỗi đến nhân dân, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng nghiệp trong ngành Công Thương về sự cố xe biển xanh đón người nhà tại cầu thang máy bay.

  Trong thư, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh viết: “Liên quan đến sự việc Văn phòng Bộ Công thương dùng xe của Bộ vào đón người trong gia đình tôi ở khu vực sân bay Nội Bài ngày 4/1, do đang phải nằm điều trị tích cực tại Khoa Tim Mạch, Bệnh viện Bạch Mai theo yêu cầu của Ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương nên hôm nay tôi mới có thể chính thức phản hồi.

  Với tư cách là người đứng đầu Bộ Công Thương, đồng thời là người trong gia đình, tôi xin được nhận lỗi vì đã để xảy ra sự việc này. Tôi coi đây là bài học sâu sắc cho cá nhân, gia đình và Bộ Công Thương. Tôi đã báo cáo với các cấp lãnh đạo cấp trên. Đồng thời, tôi sẽ rà soát, kiểm tra lại toàn bộ vụ việc để đảm bảo không xảy ra sự việc tương tự trong tương lai.”

  Xe bien xanh don nguoi nha tai cau thang may bay: Bo truong Tran Tuan Anh xin loi nhan dan hinh anh 1

  Trước đó, 2 đại biểu Quốc hội đã có phản ánh đến cơ quan báo chí, về thông tin xe biển xanh vào khu vực hạn chế tại sân bay quốc tế Nội Bài, tới chân cầu thang máy bay đón người nhà vị lãnh đạo cấp bộ ngành.

  Ngày 5/1, đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết, ngày 3/1, đơn vị này nhận được công văn của Văn phòng Bộ Công Thương về việc đón tiễn Bộ trưởng Trần Tuấn Anh.

  Theo công văn, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh và đoàn công tác của Bộ Công Thương sẽ đi công tác tại TP.HCM từ ngày 3-4/1/2019. Bộ trưởng Trần Tuấn Anh sẽ rời TP.HCM đi Hà Nội lúc 17h00 ngày 4/1 trên chuyến bay VN262.

  Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đón Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, Bộ Công Thương đề nghị Cảng vụ Hàng không miền Bắc cũng các cơ quan liên quan cho phép cán bộ của Bộ Công Thương được đón Bộ trưởng tại khu vực sân đỗ máy bay và nhà ga VIP A.

  Tuy nhiên, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã không có trên chuyến bay này. Người được đón tiễn là người nhà của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh.

  (Tổng hợp/giaoduc.net;VTC)


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Nam @ 21:10 08/01/2019
  Số lượt xem: 8
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !