HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

QPVN

Thi Toán Violympic, IOE

Violympic OlympicTrạng nguyên Tiếng việtChơi cờ Vua Cờ Tướng

Máy tính bỏ túi

TÀI NGUYÊN - TRI THỨC

Thời tiết 3 miền - Tỉ giá

Hà Nội
Huế
TP HCM

LỊCH HÔM NAY

Liên kết Website

Web Bộ Ngành-Báo Chí

Web Tổng hợp

DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

QPVN

Tin Báo mới

Thành viên trực tuyến

9 khách và 1 thành viên
 • Huda Younes
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Thit_bo.jpg A1.jpg Du_lich_2.gif Caronghuyetlong.jpg Mr_627403_6184a449cdc2167b.jpg XonxaonhungthuongbimuabansieucaytientycuadaigiaViet1462074889img_77231519140572width650height439.jpg 228949.mp3 192561.mp3 Lk_Slow_Thu_Yeu_Thuong_Love_St__Various_Artists_NhacPronet.mp3 Trangngoc1.gif Anh_1_2.JPG NKLTTC.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL.mp3 NKL_Mai_truong_my.mp3 NKL_La_thu.mp3 NKL_BAI_CA_NGV.mp3 Nhac_nen_du_thi_ke_chuyen_ve_Bac.mp3 Cay_canh.jpg

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm thông tin

  Google.com.vn Trang này
  Gốc > Ảnh xưa - nay > Tranh ảnh tổng hợp! >

  Những thiên thần xanh” của hải quân Mỹ

   

  Chiến tranh thế giới thứ II kết thúc, Thủy sư Đô đốc Chester W. Nimitz hãnh diện tuyên bố rằng, không quân thuộc lực lượng hải quân Mỹ cần một “điểm nhấn” để khẳng định vị thế của mình.

  Ý tưởng manh nha thành lập một phi đội bay nhằm “phô trương thanh thế” của không quân Hoa Kỳ bắt đầu từ đó, cho đến tháng 6/1946, phi đội bay mang tên “Những thiên thần xanh” đã chính thức thực hiện chuyến bay đầu tiên tại căn cứ Jacksonville, bang Florida, Hoa Kỳ.

  66 năm trôi qua kể từ chuyến bay trình diễn đầu tiên, “Những thiên thần xanh” đã thực sự tạo dựng được vị thế và là niềm tự hào của hải quân Mỹ, không ít lần làm kinh ngạc công chúng khắp nơi trên thế giới. Từ năm 1946, phi đội đã chinh phục hơn 463 triệu lượt người hâm mộ.

  Trong những năm qua, “Những thiên thần xanh” sử dụng nhiều loại máy bay cho các màn biểu diễn bay lượn, trong đó phải kể đến một số thế hệ máy bay tiêm kích như: F6F Hellcat, F8F Bearcat, F9F Panther, F9F-8 Cougar và F11F-1 Tiger do hãng Grumman phát triển sản xuất. Ngoài ra còn có các dòng tiêm kích F-4 Phantom II, A-4 Skyhawk II của hãng McDonnell Douglas, máy bay chiến đấu F/A-18 Hornet hay chiếc C130T với “nickname” Fat Albert có gắn rockets JATO (Jet Assisted Take-Off), sơn màu xanh và không được thiết kế với mục đích vận chuyển.

  Địa điểm trình diễn của phi đội này thường là các sân bay dân sự và quân sự tại các thành phố lớn như San Francisco, Cleveland và Seattle.

  Chỉ với một vài điều chỉnh , tất cả các tiêm kích thuộc biên chế phi đội “những thiên thần xanh” có thể sẵn sàng tham gia các hoạt động tác chiến.

   

  M.Q


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Tuấn Anh @ 16:32 18/07/2012
  Số lượt xem: 502
  Số lượt thích: 0 người
  No_avatarf

  Một nhóm người làm việc trong cùng một văn phòng hay thậm chí một dự án chung không phải lúc nào cũng tiến hành công việc của một nhóm làm việc thanh trượt

   
  Gửi ý kiến

  HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA !